Đây sẽ là phiên bản Mitsubishi Triton sắp ra mắt đấu Ranger Raptor: Vỏ hầm hố nhưng ruột gây lo ngại

11/04/2023 09:46 GMT+7 | HighTech

Khi Mitsubishi Triton đời mới chào sân toàn cầu vào tháng 7-2023 tới đây, phiên bản 'hiệu suất cao' Ralliart có thể cũng được công bố cùng.

Theo báo giới Thái Lan từ đầu tháng 4 vừa qua, Mitsubishi Triton đời mới sẽ ra mắt toàn cầu tại quốc gia này vào tháng 7 theo những thông tin được hãng cung cấp cho hệ thống đại lý trong khu vực.

Xét tới việc Mitsubishi đã và đang lên tiếng khẳng định sẽ đẩy mạnh khai thác thương hiệu con Ralliart cũng như việc bản nháp XRT Concept xuất hiện cùng logo hãng nói trên, khả năng rất cao mẫu bán tải cỡ trung sẽ có một phiên bản như vậy ra mắt cùng lúc thế hệ mới.

Phác họa bộ khung thiết kế Mitsubishi Triton Ralliart dựa trên concept XRT vừa ra mắt cách đây không lâu

Tuy nhiên, nhìn vào những phiên bản Ralliart của Outlander, Outlander PHEV, Eclipse Cross, Outlander Sport hay cả Mirage tại Mỹ, người hâm mộ Mitsubishi có lý do để lo ngại. Toàn bộ những phiên bản "hiệu suất cao" gắn logo Ralliart được hãng công bố thời gian qua đều chỉ có nâng cấp thẩm mỹ thuần túy.

Với chỉ vài trang bị lẻ tẻ bên ngoài cùng giao diện thể thao hơn tạo thành từ decal hay kết cấu sơn tương phản, khó lòng để Mitsubishi Triton Ralliart có thể cạnh tranh lại Ford Ranger Raptor vốn có khả năng vận hành vượt trội nguyên bản.

Mitsubishi Triton Ralliart - Đối thủ Ranger Raptor sẽ trông như thế nào? - Ảnh 3.

Mitsubishi Triton Ralliart và Pajero Ralliart vốn là những tay đua rally có tiếng trong nhiều năm qua nên người dùng vẫn có thể hy vọng 2 dòng tên này có một phiên bản hiệu suất cao đúng nghĩa chứ không chỉ là khoác lớp áo thẩm mỹ bên ngoài

Dù vậy, hy vọng với người hâm mộ Mitsubishi nói chung và Triton nói riêng vẫn còn. Đầu tàu cho công đoạn "hồi sinh" Ralliart là phó chủ tịch Mitsubishi Hiroshi Masuoka từng lên tiếng khẳng định họ mong muốn "phát triển thêm linh kiện đặc biệt và linh kiện thể thao cho Triton, Outlander, Pajero Sport lẫn cả Eclipse Cross trong tương lai", vậy nên việc hãng tiến thêm bước nữa nâng cấp hệ truyền động xe cũng không phải là không có cơ sở.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm