Đây là những nhân vật có nguy cơ cao sẽ chết trong ‘Trò chơi vương quyền’ 8

13/04/2019 20:13 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu bạn là fan Trò chơi vương quyền và đánh giá cao yếu tố bất ngờ thì ngừng đọc ngay!

‘Trò chơi vương quyền’ dạy tiếng Valyria miễn phí toàn cầu, fan đổ xô đi học

‘Trò chơi vương quyền’ dạy tiếng Valyria miễn phí toàn cầu, fan đổ xô đi học

Nhà ngôn ngữ học người Mỹ David J. Peterson có thể là người xây dựng nên ngôn ngữ cổ xưa và độc đáo cho sê-ri phim truyền hình Trò chơi vương quyền nhưng ông chắc chắn không phải người nói tiếng Valyria giỏi nhất.

Các sinh viên tại Đại học Kỹ thuật Munich đã phát triển một ứng dụng dự đoán xem nhân vật nào có khả năng giành Ngai Sắt nhất trong bom tấn truyền hình của HBO Trò chơi vương quyền, nói về nội chiến các gia đình.

Họ đã cho ứng dụng quét thông tin trên mạng về từng nhân vật, rồi sau đó dùng thuật toán trí tuệ nhân tạo để đánh giá cơ sống sót của họ.

Chú thích ảnh

“Chúng tôi đã gom góp kết quả từ nhiều trang Wiki khác nhau và các trang giống Wiki về sách cũng như sê-ri. Chúng tôi lấy các dữ liệu như giới tính và tuổi tác của nhân vật”, sinh viên Christian Dallago nói. “Chúng tôi đặt tất cả vào một chỗ và tạo thuật toán để nói cho chúng tôi biết khi nào thì nhân vật chuẩn bị chết”.

Đây rõ ràng không phải điều viển vông.

Quay lại hồi năm 2016, một thuật toán do các sinh viên khoa học máy tính ở cùng trường này đã dự đoán chính xác ở mùa sáu rằng Jon Snow sẽ hồi sinh.

Lần này, trí thông minh nhân tạo nói rằng Daenerys Targaryen có nhiều cơ hội sống sót nhất mùa cuối Trò chơi vương quyền, bắt đầu chiếu vào Chủ nhật này. Như vậy, các nhân vật đối địch đều đang ở tình trạng báo động.

Giả Bình (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm