Cách ‘quỷ lùn’ Tyrion Lannister thắng trong ‘Trò chơi vương quyền’

Cách ‘quỷ lùn’ Tyrion Lannister thắng trong ‘Trò chơi vương quyền’

Thứ Bảy, 30/03/2019 11:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tyrion Lannister đã dành cả đời phấn đấu có được tình yêu và sự tôn trọng từ gia đình cũng như toàn vương quốc. Trong phần 8, và cũng là phần cuối Trò chơi vương quyền, anh sẽ làm được điều đó.
Tin vui cho fan: Phần 8 chưa phải là kết thúc của ‘Trò chơi vương quyền’

Tin vui cho fan: Phần 8 chưa phải là kết thúc của ‘Trò chơi vương quyền’

Theo đó, HBO cho biết sau khi kết thúc phần 8, đài sẽ lên sóng phim tài liệu dài hai tiếng về Trò chơi vương quyền.
Trong phần 4 Trò chơi vương quyền, khi Tyrion Lannister bị buộc tội giết cháu trai, vua Joffrey Baratheon, anh đã nói trước tòa những điều làm tan nát con tim người nghe. Tôi muốn thú nhận, anh bắt đầu. Nhưng không phải thú nhận tội ám sát Joffrey.
“Tôi mắc một tội con khủng khiếp hơn nhiều”, anh nói. “Tôi có tội là một thằng lùn”.
Chú thích ảnh
Cha anh, Tywin Lannister nói rằng anh bị xử không phải vì tội lùn. Anh nói tiếp: “Ồ, đúng thế đấy. Tôi đã bị xét xử cả đời này… Tôi ước tôi mình là con quái vật mà mọi người nghĩ. Tôi ước tôi có đủ nọc độc cho tất cả các người. Tôi sẵn lòng bỏ mạng để xem các người nuốt nó”.
Mẹ anh, Joanna Lannister, đã chết khi sinh anh khiến anh từ nhỏ đã bị cha và anh chị khinh miệt. Khi lớn lên, bề ngoài của anh tiếp tục bị cả vương quốc khinh miệt. Xã hội có định kiến chống lại bất kì ai khác biệt.
Không giống như Cersei Lannister, Daenerys Targaryen hay Stannis, Renly Baratheon hay thậm chí Jon Snow và Robb Stark, những người muốn chơi trò chơi vương quyền vì lòng tham, danh dự hay cần thiết – Tyrion khác. Mục tiêu của anh đơn giản là chứng tỏ anh đáng giá hơn xã hội nghĩ. Và, nếu có thể thay đổi định kiến đó, trong mắt Tyrion, tức là anh đã thắng trò chơi vương quyền.
Chú thích ảnh
Tyrion nếm trải hương vị quyền lực ngay từ thời chiến tranh năm vị vua, khi anh giúp Joffrey Baratheon cai trị bảy vương quốc. Anh vào vai đó rất tự nhiên. Anh chứng minh mình là người vừa công bằng, vừa tử tế, và là nhà chiến thuật tài ba. Anh khéo léo sử dụng lửa rừng và chủ mưu giúp quân nhà thắng trận Blackwater. Anh đối đầu Cersei đúng bản lĩnh chính trị. Mặc dù bị cầm tù vài lần và bị đưa tới một lục địa khác, anh vẫn tìm được vị trí của mình dưới trướng Daenerys Targaryen với vai trò bàn tay của nữ hoàng.
Chắn chắn là anh cũng có những sai lầm, cả về chiến thuật và đạo đức, nhất là vụ giết cha cùng bạn gái cũ Shae, nhưng ai trong cuộc chơi này không bỏ lại sau lưng những xác chết? Rất nhiều lần khán giả mong những người đứng đầu hãy lắng nghe ý kiến sáng suốt của Tyrion. Hết lần này tới lần khác, Tyrion bị phản bội ngay khi vừa giành được chiến thắng, nhưng sau đó, anh luôn biết cách lấy lại sự tôn trọng mà anh đáng có.
Chú thích ảnh
Một giả thuyết phổ biến rằng Tyrion là con trai bí mật của Joanna Lannister và vua điên Aerys Targaryen. Nếu đúng, anh sẽ cùng Daenerys và Jon trở thành những người sống sót cuối cùng của dòng họ Targaryens. Anh sẽ có một gia đình mới, với chị gái và cháu trai đáng yêu hơn hẳn anh chị cùng mẹ. Nó cũng củng cố vị trí chính trị của anh hơn nhiều.

“Đừng bao giờ quên mình là ai, vì thiên hạ thì không quên đâu”, Tyrion nói với Jon Snow trong những tập đầu Trò chơi vương quyền. “Mang nó vào như một chiếc áo giáp và nó sẽ không bao giờ còn bị dùng để làm mình đau”. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, có lẽ chính anh cũng không thật sự tin vào lời khuyên của mình. Trong tám mùa, Tyrion đã nỗ lực khiến thế giới quên đi anh là cái gì, và nhớ rõ anh là ai. Đó là lý do anh sẽ là người chiến thắng cuối cùng của trò chơi vương quyền.
Trò chơi vương quyền phần 8 sẽ trở lại ngày 14/4 và sau đó một tuần, vào ngày 26/4, HBO sẽ lên sóng phim tài liệu dài hai tiếng Trò chơi vương quyền: Cái nhìn cuối quay cảnh hậu trường của phần 8. 
Giả Bình (Theo Esquire)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020