Đấu Trường Chân Lý: Lõi Anh Hùng sẽ nhận đợt thay đổi cực ‘khủng’ tại mùa 8.5

13/03/2023 15:30 GMT+7 | Games-Esport

Thay đổi của Lõi Anh Hùng tại mùa 8.5 sẽ giúp người chơi giảm tình trạng nhận phải những nâng cấp “vô dụng”.

Hiểm Họa là một trong những chủng tộc vô cùng đặc biệt của Đấu Trường Chân Lý mùa 8. Ý tưởng của phía Riot khi tạo ra tộc này đó là những tướng Hiểm Họa có chỉ số và kỹ năng cơ bản rất mạnh. Vì vậy những tướng tộc này sẽ không sở hữu hệ khác để đảm bảo tính cân bằng.

Đấu Trường Chân Lý: Lõi Anh Hùng sẽ nhận đợt thay đổi cực ‘khủng’ tại mùa 8.5 - Ảnh 1.

Hiểm Họa là chủng tộc khá đặc biệt tại mùa 8 - nguồn: Riot Games

Sự xuất hiện của tộc Hiểm Họa lại nảy sinh một vấn đề khá khó chịu với hệ thống Lõi Anh Hùng. Khi nâng cấp dạng này xuất hiện, nó sẽ đề xuất những Lõi Anh Hùng phù hợp nhất với đội hình (ở vàng 3-2 và 4-2). Ngoài ra nó cũng đề xuất nhiều nâng cấp của tướng Hiểm Họa bởi Riot cho rằng tộc này có thể phù hợp với mọi đội hình.

Mặc dù vậy, thực tế đã chỉ ra rằng không phải tướng Hiểm Họa nào cũng “linh hoạt” tới mức Riot Games kỳ vọng. Vì vậy trong nhiều trường hợp, sự xuất hiện của Lõi Anh Hùng Hiểm Họa khiến việc xây dựng đội hình của người chơi ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này có thể được tiếp diễn ở mùa 8.5 khi Riot loại bỏ 2 tướng chống chịu tốt là Cho’Gath và Zac.

Đấu Trường Chân Lý: Lõi Anh Hùng sẽ nhận đợt thay đổi cực ‘khủng’ tại mùa 8.5 - Ảnh 2.

Không phải tướng Hiểm Họa nào cũng “linh hoạt” như kế hoạch của Riot - nguồn: Riot Games

Để giải quyết vấn đề này, Riot sẽ áp dụng điều kiện mới với những Lõi Anh Hùng Hiểm Họa tại mùa 8.5 sắp tới. Cụ thể, số lượng tối đa Lõi Anh Hùng dạng này xuất hiện ở vị trí phù hợp với đội hình sẽ bằng với số kích hoạt Hiểm Họa cộng 1. Ví dụ đội hình của người chơi không có tướng Hiểm Họa thì số Lõi Anh Hùng dạng này xuất hiện ở vòng 3-2 hoặc 4-2 chỉ là một lần.

Đấu Trường Chân Lý: Lõi Anh Hùng sẽ nhận đợt thay đổi cực ‘khủng’ tại mùa 8.5 - Ảnh 3.

Thay đổi mới nhất về cơ chế Lõi Anh Hùng sẽ giúp người chơi dễ dàng lấy được nâng cấp phù hợp - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, thay đổi này giúp 2 dạng đội hình sử dụng và không dùng tướng Hiểm Họa lấy được những nâng cấp phù hợp dễ dàng hơn. Đây là thay đổi vô cùng cần thiết để giúp người chơi không bị “lạc lối” khi xây dựng đội hình ở mùa 8.5 sắp tới.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm