Đau lòng khi xem bộ phim tài liệu 'Dear Jinri' về nữ thần tượng quá cố Sulli

14/11/2023 11:45 GMT+7 | Giải trí

Hôm 13/11, bộ phim tài liệu Dear Jinri về nữ thần tượng quá cố Sulli đã được phát hành trên Netflix. Đây là một phần trong dự án cuối cùng của cô - Persona: Sulli – trước khi nữ thần tượng qua đời do tự vẫn vào ngày 14/10/2019.

Dear Jinri là một bộ phim tài liệu đi sâu vào cuộc sống và tâm hồn của Choi Jinri (Sulli) với tư cách cá nhân. Phim do Jung Yoon Suk đạo diễn.

Đau lòng khi xem bộ phim tài liệu 'Dear Jinri' về nữ thần tượng quá cố Sulli - Ảnh 1.

Hình ảnh Sulli trong phim tài liệu "Dear Jinri"

Được trình bày dưới dạng phỏng vấn, Sulli đích thân hướng dẫn người xem qua các tầng tính cách của cô, mang đến góc nhìn thuần túy về nội tâm của cô.

Người xem được cung cấp cái nhìn sâu sắc chưa từng có về sự phức tạp sâu sắc trong trải nghiệm, suy nghĩ và cảm xúc của Sulli.

Sulli bộc bạch những trăn trở của mình và thú nhận: "Từ khi còn nhỏ, tôi đã cảm thấy bị giới hạn bởi từ "đẹp".

Bất cứ khi nào mọi người nói "bạn xinh đẹp", tôi tự hỏi tại sao họ lại nói như vậy với tôi.

Tôi tò mò không biết suy nghĩ nào đã khiến họ khen tôi xinh đẹp. Có cảm giác như tôi được kỳ vọng chỉ có những hành vi đẹp đẽ, và nếu tôi không tỏ ra thanh tú hay giống một đứa trẻ xinh xắn, tôi sẽ gặp rắc rối".

Khi được hỏi câu hỏi "Bạn có coi thần tượng là người lao động không?", Sulli suy nghĩ một lúc rồi trả lời: "Có" và giải thích thêm:

"Có vẻ như (mọi người) không coi nghệ sĩ giải trí là con người. Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ giải trí, có một câu chuyện phổ biến mà tôi đã nghe rằng 'bạn là một sản phẩm, và bạn phải tồn tại như một sản phẩm tốt nhất, hàng đầu đối với mọi người'.

Quả thật, lúc đó, tôi không nhận ra điều đó kỳ lạ đến thế nào. Ngay cả khi mọi người không nói rõ ràng tôi là một sản phẩm, mọi người đều coi tôi như một sản phẩm, tôi phải hành động theo thị hiếu của họ và tôi phải lo sợ giá trị sản phẩm của mình có thể giảm xuống".

Sulli cũng chia sẻ: "Có nhiều lúc tôi không thích vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Trong môi trường tôi lớn lên, tôi đã nghe những câu như 'sinh ra là con gái xinh đẹp nên không cần biết gì cả' và 'chỉ cần ngồi giữa mọi người và làm theo tâm trạng của họ.

Nếu bạn làm như vậy, mọi người sẽ thích bạn. Chỉ cần xinh đẹp là bạn đã thú vị rồi'. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về ngoại hình".

Đau lòng khi xem bộ phim tài liệu 'Dear Jinri' về nữ thần tượng quá cố Sulli - Ảnh 2.

Sau buổi ra mắt Dear Jinri, nhiều cư dân mạng đã rất đau lòng và bày tỏ sự đau buồn.

Họ bình luận: "Sulli... tôi nhớ bạn", "Tôi nghĩ cô ấy lẽ ra sẽ sống hạnh phúc như một người bình thường, có nhiều tự do hơn là một người nổi tiếng".

"Ngay cả sau chuyện này, mọi người vẫn sẽ chỉ trích những thần tượng hiện đang hoạt động nếu họ nói mọi thứ thật đầy thử thách".

"Những lời cuối cùng của Sulli khiến trái tim tôi nặng trĩu", "Điều này thật buồn", "Tôi cảm thấy các thần tượng vẫn đang sống cuộc sống như vậy, và đặc biệt là Sulli, dường như áp lực hơn vào thời điểm đó".

"Trái tim tôi đau quá", "Tôi có thể cảm nhận được rằng Sulli đã suy nghĩ về bản thân mình rất nhiều. Điều này thật buồn và tôi nhớ bạn".

"Tôi xin lỗi vì đã nghĩ Sulli chỉ là một người xinh đẹp khác mà không biết rằng cô ấy đã nghĩ sâu sắc đến mức này", "Sulli là một người có suy nghĩ sâu sắc và thông minh".

Và "Những người nổi tiếng thực sự cần một liên minh... hoặc phải áp dụng hình phạt dành cho những người bình luận ác ý... Mọi người đều nói về người khác nhưng những người đi quá xa trong bình luận của mình thì nên bị trừng phạt. Họ phải chịu trách nhiệm. Tôi cũng nhớ Jinri và những người khác".

Đau lòng khi xem bộ phim tài liệu 'Dear Jinri' về nữ thần tượng quá cố Sulli - Ảnh 4.

Theo nhà sản xuất Mystic Story, dự án Persona: Sulli là hiện thân của hai tác phẩm, gồm phim ngắn có tựa đề 4: Clean Island và phim tài liệu Dear Jinri.

Phim ngắn có sự tham gia của Choi Jinri (Sulli), Hwang Miyoung và Park Gabi. Kịch bản do nhà văn nổi tiếng Kim Ji Hye chấp bút.

Đội ngũ sản xuất cho biết trong quá trình sản xuất, họ không bỏ cuộc vì muốn cho khán giả thấy dù chỉ một chút khía cạnh trưởng thành của Sulli: "Trong suốt tác phẩm, chúng tôi liên tục được nhắc nhở về vẻ đẹp vốn có của mỗi cá nhân, của Sulli. 

Chúng tôi hy vọng rằng tác phẩm này được đón nhận theo cách mà cô ấy mong muốn".

Sau khi rời nhóm f(x), Sulli nhận được sự chú ý của báo giới vì cá tính không theo chuẩn mực thường thấy đã thu hút nhiều luồng ý kiến trái chiều từ công chúng.

Một số thành viên trên các phương tiện truyền thông gắn mác cho cô là "lập dị" và "tư duy đi trước thời cuộc", trong khi các phương tiện truyền thông bảo thủ coi cô là "không phù hợp" và "vô lý". 

Thậm chí, cá tính của Sulli đã bị nhại lại trong chương trình Saturday Night Live Korea.

Đau lòng khi xem bộ phim tài liệu 'Dear Jinri' về nữ thần tượng quá cố Sulli - Ảnh 5.

Hình ảnh Sulli trong phim cuối đời

Một số phương tiện truyền thông cho rằng phản ứng dữ dội chống lại Sulli là thực tế rằng hình ảnh của cô không được giữ gìn cẩn trọng như nhiều đồng nghiệp trong ngành công nghiệp thần tượng và cô trực tiếp thách thức những kỳ vọng xã hội đối với phụ nữ theo văn hóa Hàn Quốc.

Vào tháng 10/2018, Sulli tiết lộ rằng cô đã phải vật lộn với rối loạn hoảng sợ và ám ảnh sợ xã hội từ khi còn nhỏ. Trước khi qua đời, Sulli mắc chứng trầm cảm nghiêm trọng.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm