Đầu bếp nổi tiếng Lee Won IL đưa tinh hoa ẩm thực xứ kim chi đến Hà Nội

05/11/2018 19:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc Lee Won IL đích thân đứng lớp thực hành nấu ăn, truyền bá tinh hoa ẩm thực xứ kim chi cho các học viên chiều 5/11 tại khách sạn Movenpick, Hà Nội.

Lee Won Il từng tốt nghiệp cử nhân tại HRIM, Đại học Quốc gia Philippines; đồng thời tốt nghiệp khóa học tại Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu thực phẩm Tòa án. Anh cũng đã hoàn thành chương trình học tập tại Viện nghiên cứu Trung Quốc về truyền thống Hàn Quốc, Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc Lee Won IL

Với tài năng nấu ăn thiên phú của mình, xuất phát từ công việc nấu ăn trong quân đội, Lee Won Il đã từng bước trưởng thành, trở thành một trong những chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc, Giám đốc, giảng viên tại Cục Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc… Anh cũng từng góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Lee Won IL dạy nấu ăn cho các học viên

Trong chuyến quảng bá và giới thiệu ẩm thực của xứ sở kim chi tại Hà Nội, chuyên gia ẩm thực Lee Won IL sẽ trực tiếp nấu và hướng dẫn các học viên, là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn - may mắn được chọn khi đăng ký tham gia thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook.

Chú thích ảnh
Chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc hướng dẫn học viên nấu món thịt hầm cải thảo
Chú thích ảnh
... và món cải bó xôi trộn tương

Để đảm bảo chất lượng của các món ăn, toàn bộ nguyên liệu, gia vị được sử dụng trong buổi hướng dẫn này đều là những thực phẩm tươi được chuyển trực tiếp từ Hàn Quốc sang Việt Nam thông qua nhà phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội.

Chú thích ảnh
Hàng trăm học viên hào hứng tham gia lớp học

Sau lớp học này, dự kiến những món ăn xuất sắc Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn của Khách sạn Movenpick Hà Nội, làm phong phú và đa dạng hơn thực đơn của khách sạn; thông qua biên bản thỏa thuận giữa Văn phòng đại diện aT (thuộc Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT) tại Hà Nội và Khách sạn Movenpick Hà Nội; được ký kết trong dịp này.

Chú thích ảnh

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ thiết lập một kênh đối thoại liên tục cho việc xây dựng thực đơn món ăn Hàn Quốc và truyền bá công thức của các món ăn. Về phía Khách sạn Movenpick Hà Nội sẽ bổ sung món ăn Hàn Quốc vào thực đơn của mình. Còn aT sẽ cung cấp thông tin về việc nhập các nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam sẽ mở cửa miễn phí

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam sẽ mở cửa miễn phí

Trong 2 ngày 9, 10 tháng 6, Hà Nội sẽ “HOT” hơn bao giờ hết cùng sự kiện K - FOOD Fair . Hội chợ K-FOOD Hà Nội 2018 được tổ chức nhằm mang các sản phẩm ẩm thực của xứ sở Kim Chi đến gần với người tiêu dùng Việt Nam.

Hoạt động nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm học viên, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt - Hàn.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm