Đặt lên bàn cân 'Đế - hậu' trong 'Diên Hy Công Lược' và 'Hậu cung Như Ý truyện'

24/08/2018 09:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu là fan phim cung đấu thì thời gian qua thì không ai có thể ngó lơ trước độ phủ sóng rộng rãi của hai bom tấn Diên Hy Công Lược Hậu cung Như Ý truyện.

Đang cùng lên sóng trong tuần này, cùng lấy bối cảnh đời vua Càn Long nhà Thanh và cùng xoay quanh cuộc chiến giữa các bà vợ quyền lực của ông, Diên Hy Công Lược Hậu cung Như Ý truyện đang được đặt lên bàn cân trên nhiều khía cạnh, trong đó có hình ảnh Đế-hậu rất được fan để ý trong hai bộ phim.

Chú thích ảnh

Nếu ở Diên Hy Công Lược , hai vai diễn Càn Long - Phú Sát Hoàng hậu do Nhiếp Viễn - Tần Lam thủ vai rất được khen ngợi vì khắc họa tình cảm phu thê sâu nặng, cùng gắn bó bên nhau từ lúc còn ở Vương phủ tới khi lên ngai vàng, thì Hoắc Kiến Hoa - Đổng Khiết của Hậu cung Như Ý truyện lại mang tới cho khán giả một cảm nhận khác. Giữa họ là sợi dây ràng buộc về quyền lực, gia thế và lợi ích, mà ít thể hiện tình cảm thật sự.

Chú thích ảnh
Hoắc Kiến Hoa (trái) và Nhiếp Viễn trong "Diên Hy Công Lược" và "Hậu cung Như Ý truyện"

Trong Diên Hy Công Lược , Càn Long thể hiện tình cảm với hậu phi của mình một cách rõ ràng hơn, đôi khi còn mang lại hình ảnh "hơi nụng nịu" kiểu phim thần tượng, như cảnh Hoàng đế bị đậu mùa, ngứa gãi khắp người.

Chú thích ảnh

Ngược lại, với tư cách một phim cung đấu được quy định từ đầu là mang màu sắc khắc nghiệt và u tối hơn, Càn Long của Hoắc Kiến Hoa để lại ấn tượng một vị vua đa nghi hơn, thâm trầm hơn, lặng lẽ quan sát cục diện hậu cung và thường can thiệp ngầm (nếu có) chứ không sủng hạnh hoặc thờ ơ với một phi tử nào rõ ràng.

Chú thích ảnh

Song song với vai diễn Càn Long, ở giai đoạn đầu của phim (khi Nhàn phi chưa lên ngôi Kế hậu), Phú sát Hoàng hậu là vai diễn nhận được nhiều chú ý của khán giả. Ở Diên Hy Công LượcHậu cung Như Ý truyện, hai nhân vật này được khắc họa ngược nhau hoàn toàn.

Nếu Tần Lam hóa thân thành bậc quốc mẫu cao sang, hiền thục nhưng dễ bị bắt nạt thì nhân vật của Đổng Khiết thâm trầm, ngoài mặt vẫn cao sang, vẫn hiền thục nhưng ẩn chứa bên trong đầy rẫy những tính toán để bảo vệ ngôi vị của mình.

Chú thích ảnh
Đổng Khiết (trái) và Tần Lam cùng vào vai Phú Sát Hoàng hậu trong hai bom tấn cổ trang hiện nay

Hai nhân vật trong Diên Hy Công Lược sẽ gần gũi và dễ chiếm cảm tình hơn của đại đa số khán giả vì họ là Đế - hậu uy nghi nhưng vẫn thể hiện nhiều nét đáng yêu, vẫn mang chút dáng dấp của dòng phim thần tượng. Trong khi đó, ở Hậu cung Như Ý truyện, hình ảnh do Hoắc Kiến Hoa và Đổng Khiết khắc họa đúng chất "cung đấu" hơn, nhiều tính toán và tư lợi cho bản thân cũng như cục diện có lợi cho mình hơn.

Chú thích ảnh
Hình ảnh Đế - hậu "hiền" và ít tính toán hơn trong "Diên Hy Công Lược"
Chú thích ảnh
Đế - hậu của "Hậu cung Như Ý truyện"
Lý do 'Diên Hy Công Lược' lên sóng ồ ạt tại Trung Quốc

Lý do 'Diên Hy Công Lược' lên sóng ồ ạt tại Trung Quốc

Tin tốt cho người hâm mộ bom tấn cung đấu Diên Hy Công Lược là đơn vị phát hành Iqiyi đã quyết định đẩy nhanh tiến độ chiếu.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm