Đạt hơn 10,9 triệu lượt xem trên TikTok, một thử thách tưởng bình thường lại khiến tính mạng của hàng loạt trẻ em bị đe dọa

11/04/2023 14:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thử thách liên quan đến một loại kẹo cao su gần đây trên TikTok đã làm cho nhiều trẻ em phải nhập viện.

Những thử thách "độc hại" trên TikTok từ lâu đã là một vấn nạn ảnh hưởng xấu đến nhiều người dùng mạng xã hội này. Bất chấp nhiều nỗ lực ngăn cản những nội dung độc hại đến gần hơn với trẻ em, những thử thách gây hại cho sức khỏe vẫn đang tràn lan trên TikTok.

Mới đây, các quan chức tại Massachusetts, Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo với các bậc phụ huynh về thử thách "kẹo cao su cay" được phổ biến trên TikTok. Theo đó, ít nhất 10 học sinh tiểu học đã phải nhập viện do tham gia thử thách này.

Đạt hơn 10,9 triệu lượt xem trên TikTok, một thử thách tưởng bình thường lại khiến tính mạng của hàng loạt trẻ em bị đe dọa nghiêm trọng - Ảnh 1.

Thử thách này đã khiến nhiều học sinh phải nhập viện sau khi thực hiện

"Đó là một thử thách kinh dị. Thành thật mà nói, tôi có cảm giác như những đứa trẻ này đang bị tấn công", một phụ huynh tên Kathleen Woodard nói với tờ Western Mass News.

Người mẹ ở Massachusetts cho biết cô được gọi đến trường để đón cậu con trai 9 tuổi Michael của mình khi cậu bị có biểu hiện nôn mửa sau khi nhai một miếng kẹo cao su thuộc nhãn hiệu CaJohns Trouble Bubble Bubble.

"Tôi bước vào và bọn trẻ đang khóc. Bọn chúng xếp hàng dọc hành lang, ở khu vực tiền sảnh. Tay của chúng đỏ bừng, mặt đỏ như củ cải và nói rằng chiếc kẹo này làm chúng cảm thấy đau đớn." - cô Woodard cho biết.

Được biết, thời gian gần đây, loại kẹo này đã tạo nên một thử thách trên TikTok nơi người xem phải ăn thử chiếc kẹo cao su có vị cay này và hoàn thành thử thách thổi bong bóng khi ăn kẹo. Mặc cho những nguy hại nó mang lại, những video được gắn hashtag #troublebubble đã thu tới hơn 10,9 triệu lượt xem.

Đạt hơn 10,9 triệu lượt xem trên TikTok, một thử thách tưởng bình thường lại khiến tính mạng của hàng loạt trẻ em bị đe dọa nghiêm trọng - Ảnh 2.

Đạt hơn 10,9 triệu lượt xem trên TikTok, một thử thách tưởng bình thường lại khiến tính mạng của hàng loạt trẻ em bị đe dọa nghiêm trọng - Ảnh 3.

Thử thách này đang thu về 10,9 triệu lượt xem

Thực chất, thử thách đã xuất hiện từ năm 2021 và được cảnh báo nhưng nó vẫn tiếp tục được quảng cáo rầm rộ với dòng mô tả "kẹo cao su bong bóng nóng nhất hành tinh" và bày bán tràn lên trên các sàn thương mại điện tử như Amazon với giá 15 đô la (khoảng 350 ngàn đồng).

Sau khi tìm hiểu, sở cảnh sát Southborough đã đưa ra một cảnh báo về "thử thách kẹo cao su TikTok" và lưu ý rằng những chiếc kẹo này "có chứa hoạt chất tương tự như bình xịt hơi cay của cảnh sát".

Cảnh báo còn giải thích rằng bình xịt hơi cay được cho là có mức 1 đến 2 triệu đơn vị nhiệt Scoville (đơn vị đo độ cay của ớt trong các sản phẩm) trong khi Trouble Bubble Bubble Gum tự hào có 16 triệu đơn vị nhiệt Scoville.

Đạt hơn 10,9 triệu lượt xem trên TikTok, một thử thách tưởng bình thường lại khiến tính mạng của hàng loạt trẻ em bị đe dọa nghiêm trọng - Ảnh 4.

Kẹo Trouble Bubble Bubble Gum được quảng cáo là có 16 triệu đơn vị nhiệt Scoville.

Người sáng tạo nội dung và chuyên gia về đồ ăn cay Tal Klein, được biết đến trên mạng với cái tên Spizee, đã thử thách ăn loại kẹo này đến hai lần.

"Về cơ bản, nó giống như nhai dung nham nóng vậy. Đó là một kiểu đau đớn mà tôi không ngờ tới. Nó thực sự giống như đưa lửa vào miệng bạn vậy." -  anh chia sẻ với Today.com. 

Thử thách kẹo cao su bong bóng cay chỉ là thử thách mới nhất trong số rất nhiều thử thách kinh dị trên TikTok. Trước đó, một số thử thác như #OneChipChallenge (thử thách người dùng ăn sản phẩm tortilla cay) hoặc #BlackoutChallenge (thử thách mất điện) đã khiến nhiều người dùng phải nhập viện và thậm chí là tử vong.

Nguồn: NY Post

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm