Dập tắt vụ cháy lớn tại dãy quán ăn xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

28/09/2018 06:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 27/9 tại dãy quán ăn ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Rất may, lực lượng chức năng kịp thời khống chế nên không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được cơ quan Công an thống kê.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân nghe thấy tiếng nổ phát ra, sau đó bốc cháy thành ngọn lửa trong khu vực bếp của một quán ăn bên đường gần khu vực cổng chào giáp ranh hai huyện Hoài Đức- Đan Phương, rồi nhanh chóng lan thành đám cháy lớn. Tại thời điểm xảy ra cháy, hiện trường là quán bia, bán lẩu và hát cho nhau nghe, nhiều thực khách đang ăn uống, khi phát hiện cháy đã hoảng loạn, rất nguy hiểm. Trước sự bùng phát của ngọn lửa, người dân tri hô thoát nạn, đồng thời gọi điện đến lực lượng cứu hỏa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm chỉ huy 114 - cứu hỏa - lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Hoài Đức, Công an thành phố Hà Nội đã điều lực lượng, phương tiện đến hiện trường làm nhiệm vụ. Các đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn được triển khai nhanh chóng. Một mũi công làm nhiệm vụ rà soát, hỏi thông tin về số người và người quản lý quán. Lực lượng Công an địa bàn bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông để lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Theo nguồn tin từ Công an xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội: Ngay sau khi xảy cháy khoảng 20 phút, lực lượng cứu hỏa đã khống chế và đến 21 giờ 15 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi 4 cửa hàng.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phụ trách địa bàn huyện Hoài Đức xác nhận việc đám cháy được dập tắt hoàn toàn và cho biết thêm, nơi xảy ra cháy là quán ăn dựng tạm bợ bằng các vật liệu dễ cháy gồm nhiều dãy liền nhau. Vì thế, khi một quán xảy ra hỏa hoạn là quán lân cận bị ảnh hưởng, lửa bén sang làm cháy một số vật dụng và vách ngăn. Rất may, lực lượng cứ hỏa đã kịp thời khống chế nên không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được cơ quan Công an thống kê. Nguyên nhân cháy đang được điều tra, làm rõ.

Nhi Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm