Đạo diễn Việt Thanh: 'Lệ Quyên khá bảo thủ và an toàn'

18/02/2019 16:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Là đạo diễn từng dàn dựng nhiều nhất các liveshow của Lệ Quyên cho tới nay, nữ đạo diễn Việt Thanh đã chia sẻ: Lệ Quyên khá bảo thủ và an toàn. Ngày 2/3 tới, cặp đôi đạo diễn - ca sĩ này lại có cuộc hội ngộ trong "Lời tình cho giai nhân" diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. 

Ca sĩ Lệ Quyên: 'Hạnh phúc vì là sứ giả của tất cả các dòng nhạc'

Ca sĩ Lệ Quyên: 'Hạnh phúc vì là sứ giả của tất cả các dòng nhạc'

Sau một năm 2018 thiếu vắng sản phẩm, ca sĩ Lệ Quyên đang có hàng tá dự án chuẩn bị ra mắt vào năm 2019 tới. Đây cũng là dấu mốc kỷ niệm tròn 20 năm sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ.

"Lời tình cho giai nhân" có sự tham gia trình diễn của 5 ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Thu Phương, Hồng Nhung và Lệ Quyên. Trong số những gương mặt này, Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ mà Việt Thanh từng có 20 năm gắn bó, còn Lệ Quyên lại tin tưởng "giao phó" cho nữ đạo diễn nhiều liveshow nhất. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lệ Quyên

“Với nghệ thuật, hiểu nhau luôn được coi là một lợi thế. Ví dụ, tôi hiểu Lệ Quyên luôn khá ngần ngại khi bảo cô ấy phải thử nghiệm cái gì mới, đột biến so với phong cách của Lệ Quyên.

Lệ Quyên khá bảo thủ và an toàn, thế nhưng show nào chúng tôi hợp tác với nhau, tôi cũng đều đặt Lệ Quyên vào những thử thách khá mới và kết quả đều làm thoả mãn các khán giả.

Vì hiểu nhau, nên lần này tôi biết cách thuyết phục Lệ Quyên và vì hiểu nhau nên Lệ Quyên cũng luôn chiều tôi cho phép được thử nghiệm. Nếu bạn biết tôi sẽ thử nghiệm cái gì ở show tới thì chắc phải có mặt vì tôi không muốn nói trước vì nó không còn yếu tố bất ngờ nữa" - đạo diễn Việt Thanh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Việt Thanh

Trả lời câu hỏi về việc phải "dung hòa" 5 giọng hát với 5 cá tính khác nhau và có cái tôi rất cao, Việt Thanh nói thêm: "Trước mỗi liveshow, cái tôi thường nghĩ đến đầu tiên là đặt mình vào vị trí của nghệ sĩ và cả cảm xúc của khán giả để hiểu nên làm gì nên bớt gì. Đương nhiên, đôi khi không phải mọi thứ đều đến một cách dễ dàng. Đạo diễn cũng cần phải biết kiên nhẫn thậm chí là... năn nỉ. Tôi nói vui vậy chứ thực ra nghệ sĩ khi mình có sự sắp xếp bài vở hợp lý họ sẽ vui vẻ ủng hộ"

Chú thích ảnh

Tiết lộ thêm về sân khấu của chương trình, Việt Thanh khẳng định sẽ là một sân khấu "mãn nhãn". Lời tình cho giai nhân sẽ có 3 chương với 3 nghệ sĩ làm trụ chính cho 3 chương đó là Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên. Mỗi chương có tên gọi và mầu sắc dàn dựng khác nhau. 

  T.N. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm