Lệ Quyên: Người Việt nghe bolero cũng như ăn phở

Lệ Quyên: Người Việt nghe bolero cũng như ăn phở

Thứ Sáu, 04/08/2017 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Bolero với người Việt cũng giống như phở. Người Việt ai cũng có thể hát, và thuộc những ca khúc bolero vì đó là kỷ niệm, là những điều đau đáu trong tim mỗi người. Thế nên, phải rất thận trọng nếu muốn thử sức với dòng nhạc này” - ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ.
Giọng ca đang thuộc hàng đắt sô với dòng nhạc bolero như Lệ Quyên thực tế cũng không phải được lòng tất cả những đôi tai nghe nhạc.
Ngay như hồi đầu khi đang hát nhạc nhẹ, quay sang theo đuổi bolero, cô còn "bị" đàn anh Quang Lê hoài nghi. Chỉ đến khi Quang Lê thấy cô hát "đâu ra đấy", anh mới yên tâm làm bạn song ca cùng cô trong nhiều album.
Quang Lê từng hoài nghi khi Lệ Quyên 'tập tọe' hát bolero

Quang Lê từng hoài nghi khi Lệ Quyên 'tập tọe' hát bolero

Mùa Thu vàng - đêm nhạc của Lệ Quyên với 3 "người tình" Quang Lê, Quang Dũng và Thái Châu trên sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc gia tối 11/8 có lẽ sẽ là chương trình âm nhạc đầu tiên chào tháng 8, chào Thu mới tại Hà Nội.
Khi gắn bó với bolero, Lệ Quyên cũng rất chịu làm mới mình trong nhiều ca khúc. Tuy nhiên, nhiều khán giả cảm thấy không "thích ứng" được với cách hát khác của cô so với nhiều giọng ca trước đây.
Trước ý kiến này, cô cho rằng khi người ta đã quá thích một điều gì đó thì rất khó thay đổi nhưng là người của công chúng, cô vẫn luôn đón nhận những ý kiến khác nhau và sẵn sàng lắng nghe. 
"Nhưng tôi nghĩ rằng, một phần mình được đón nhận là do biết cách tân bolero để có thể hợp hơn với thị hiếu của khán giả hiện tại. Dù sự cách tân ấy vẫn dựa trên cái nền của bolero chính gốc. Chính điều đó đã tạo nên sự yêu thích của khán giả với những ca khúc bolero của tôi" - giọng ca Hoa nở về đêm tự tin.
Lệ Quyên
Lệ Quyên

Tự tin nhất là Lệ Quyên vẫn thường xuyên đem đến những đêm nhạc diễn ra với tần suất tối thiểu 1-2 show/năm dành cho khán giả.
Gần nhất, khán giả sẽ sớm gặp lại Lệ Quyên trong đêm nhạc Mùa Thu vàng với những nhạc khúc của 3 nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, Vũ Thành An và Lam Phương. Đêm nhạc được chủ nhân đầu tư gần 4 tỷ đồng.
Có lẽ với sự tự tin ấy mà giờ đây, khi "nhà nhà, người người" đều nhắc đến bolero thì Lệ Quyên vẫn không lo sợ về sự bão hòa trong tương lai của dòng nhạc này.
Vì theo cô, với một món ăn chẳng khác gì phở thì nghệ sĩ theo đuổi bolero phải rất thận trọng. Còn với khán giả, sẽ chỉ cảm thấy quá tải với bolero khi người nghệ sĩ cứ ép khán giả nghe những thứ âm nhạc nửa vời, không định hình rõ ràng thể loại hay đặt cái tôi quá lớn vào dòng nhạc này và bắt khán giả nghe mà họ chẳng hiểu gì cả" - nữ ca sĩ bày tỏ.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên