Đạo diễn nói gì khi doanh thu phim "Huyền sử vua Đinh" thấp kỷ lục?

24/11/2022 18:00 GMT+7 | Giải trí

Đạo diễn Anthony Võ chia sẻ về việc doanh thu phim Huyền sử vua Đinh thấp kỷ lục.

Ngày 23/11, sau 5 ngày công chiếu, bộ phim Huyền sử vua Đinh ghi nhận mức doanh thu thấp với 39 triệu đồng (tham khảo số liệu từ Box Office Vietnam - đơn vị kiểm toán doanh thu phòng vé độc lập).

Tác phẩm gia nhập câu lạc bộ những bộ phim có doanh thu thấp trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Tại thời điểm ra rạp, phim không thu hút được khán giả.

Huyền sử vua Đinh là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Anthony Võ. Anh đón nhận doanh thu bết bát của phim với tâm thế bình thản. 

Đạo diễn nói gì khi doanh thu phim "Huyền sử vua Đinh" thấp kỷ lục? - Ảnh 1.

"Huyền sử vua Đinh" đang là một trong những bộ phim có doanh thu thấp nhất điện ảnh Việt - Ảnh: Tuổi trẻ

Anh chia sẻ với Zing bản thân buồn nhưng không quá thất vọng. Bởi trước khi phim công chiếu, Anthony Võ, nhà sản xuất và các diễn viên đã dự liệu được tình hình không khả quan về mặt doanh thu phòng vé của tác phẩm.

"Mức kinh phí mà nhà sản xuất bỏ ra để đầu tư phim này rất hạn hẹp. Vì thế, tôi đã cố gắng hết mức để xoay xở trong khả năng của mình. Tuy nhiên, con số doanh thu 39 triệu đồng sau 5 ngày ra rạp nói thẳng ra là hoàn toàn mất trắng, không còn gì", đạo diễn Anthony Võ nói với Zing.

Đề cập đến những nguyên nhân khiến phim thất bại, đạo diễn cho biết tác phẩm đối đầu với loạt phim ngoại lớn nhỏ đang tranh giành vị thế tại rạp. Ngoài ra, nhà rạp không tạo điều kiện, hỗ trợ để phim có những suất chiếu tốt.

Sau thất bại của tác phẩm đầu tay, Anthony Võ nói bản thân rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm phim điện ảnh. Đạo diễn thừa nhận những sai sót về kịch bản, khâu tạo hình nhân vật, trang phục, bối cảnh lịch sử... và cho biết sẽ rút kinh nghiệm, khắc phục ở những tác phẩm sau.

Sự lỗi thời, qua loa trong việc đầu tư bối cảnh khiến phim "Huyền sử vua Đinh" nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó, nói về lý do chọn làm phim về đề tài lịch sử, bà Thúy Lành - giám đốc sản xuất Huyền sử vua Đinh - chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: "Đề tài phim lịch sử Việt Nam rất hay nhưng ít người dám khai thác vì bị dư luận và các nhà chuyên môn rất khắt khe quan tâm. Nếu không ai dám làm thì phim lịch sử Việt Nam sẽ đi về đâu? Các thế hệ tương lai sẽ đón nhận lịch sử bằng cách nào để có thể yêu thích và tự hào về nó?

Tôi và ê kíp sẵn sàng đón nhận tất cả những khen chê của khán giả, miễn là phim được ra rạp và góp phần nhỏ bé trong việc đưa lịch sử Việt Nam và lòng tự hào dân tộc đến gần hơn với quần chúng".

Đạo diễn nói gì khi doanh thu phim "Huyền sử vua Đinh" thấp kỷ lục? - Ảnh 3.

"Huyền sử vua Đinh" là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Anthony Võ. Ảnh: Zing

Huyền sử vua Đinh khai thác đề tài lịch sử, kể lại câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước. 

Bộ phim dài 78 phút, quy tụ dàn diễn viên ít tên tuổi như Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Tiến Thành, Ngô Phước Thiện, Đỗ Thành...

Ngay từ đoạn giới thiệu, Huyền sử vua Đinh nhận về nhiều tranh cãi vì sự thiếu chuyên nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh, kỹ thuật, diễn xuất và bối cảnh. Bộ phim khó có thể làm hài lòng khán giả với lối kể khô cứng, thiếu sự liên kết. 

Trên nhiều diễn đàn về phim ảnh, khán giả cho rằng Huyền sử vua Đinh là bộ phim lịch sử thiếu sự đầu tư xứng đáng, hời hợt, không xây dựng nhân vật mà chỉ kể chuyện, minh họa.

"Tôi thấy đây không phải là tác phẩm điện ảnh mà chỉ phù hợp để chiếu web-drama. Tất cả mọi thứ trong phim đều ở mức dưới trung bình"; "Một bộ phim quá nhiều thiếu sót"; "Phần tạo hình, hóa trang của nhân vật giả tạo, thiếu sự đầu tư và không phù hợp với bối cảnh lịch sử"; "Làm phim lịch sử là tốt. Hoan nghênh. Nhưng nếu đã muốn làm phim lịch sử thì xin tìm hiểu, phân tích những chi tiết bối cảnh và nhân vật lịch sử một cách có hệ thống và chỉn chu"... là những bình luận từ phía người xem.

Trước Huyền sử vua Đinh, bộ phim Virus cuồng loạn của đạo diễn Nguyễn Ngọc Nhất Duy cũng ra rạp trong tháng 11 chỉ vỏn vẹn thu về 149 triệu đồng.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm