Đạo diễn James Cameron hé lộ các phần phim 'Avatar' tiếp theo

15/04/2016 08:23 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thành công vang dội của bom tấn Avatar (Thế thân), đã có nhiều thông tin được đưa ra, xoay quanh việc có bao nhiều phần phim tiếp theo được xây dựng và bao giờ thì khán giả có thể thưởng thức chúng. Mới đây, đạo diễn James Cameron đã chính thức trả lời các câu hỏi này.

Tại CinemaCon, cuộc gặp gỡ thường niên của các chủ rạp hát lớn trên thế giới, nhà làm phim đã công bố rằng có ít nhất 4 phần phim mới đang được thực hiện và phần đầu trong số đó sẽ ra rạp vào năm 2018.

Đạo diễn danh tiếng cũng tiết lộ vài thông tin liên quan đến dự án "dài hơi" này, trong đó có việc sẽ mở rộng thế giới trong phim như thế nào, đội ngũ của ông đã kí hợp đồng với nhà xuất bản Dark Horse Comics để thực hiện đồ họa ra sao. Tuy nhiên, nội dung phim mới là phần gây nhiều chú ý nhất.

Các phần tiếp theo của Avatar đã được thay đổi nhiều so với lần đầu ông công bố về chúng, và Cameron hiện đang cùng một đội ngũ viết kịch bản xuất sắc lắp ghép những ý tưởng thú vị, để có thể phát triển câu chuyện gốc thành nhiều phần phim khác nhau. Cụ thể, các phần này sẽ lần lượt ra mắt vào năm 2018, 2020, 2022 và 2023.

"Đó sẽ là câu chuyện sử thi thực sự, xoay quanh một thế giới phức tạp và giàu tài nguyên" - Cameron đảm bảo với các chủ rạp chiếu.


Hai nhân vật chính trong phim "Avatar" phần 1. Ảnh: The Verge

Tại đây, ông cũng lên tiếng ủng hộ ý tưởng chiếu phim độc quyền, một chủ đề nóng tại cuộc gặp năm nay do gần đây, một số người nêu ra quan điểm mới, cho rằng khán giả có thể thưởng thức những phim mới ra rạp tại nhà (thông qua các dịch vụ xem phim trực tuyến). "Luôn có những mối đe dọa đối với việc trải nghiệm phim tại rạp hát" - ông nói - "Nhưng chúng ta luôn đáp trả mối đe dọa đó theo cùng một cách. Đó là tự khẳng định giá trị của mình".

Trong khi một số nhà làm phim danh tiếng như J.J. Abrams, Peter Jackson, và Steven Spielberg cho rằng việc thưởng thức những bộ phim mới tại nhà là điều hợp thời, Cameron đã khẳng định quan điểm trái ngược của mình một cách rõ ràng: "Tôi nghĩ việc các bộ phim mới phát hành được chiếu độc quyền tại rạp thời gian đầu là việc hoàn toàn đương nhiên".

Bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar (2009) do chính James Cameron viết kịch bản và đạo diễn. Phim lấy bối cảnh năm 2154, khi con người đang khai thác một khoáng vật quý giá gọi là unobtanium tại Pandora, một hành tinh tươi tốt, tràn đầy sự sống trong vũ trụ. Việc mở rộng khai thác mỏ có thể mang lại lợi ích cho một số người trên Trái Đất nhưng cũng đe dọa sự tồn tại của tộc người bản địa Na’vi ở Pandora.

Duy An
Theo The Verge

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm