Dani Ceballos: Người kiến tạo chiến thắng

01/02/2023 07:52 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Từ vô hình đến một sự thay thế nghiêm túc, từ những hoài nghi tới sự thận trọng, từ hố đen của sự nghiệp đến một vai trò quan trọng của Real Madrid, Ceballos đang trải qua những ngày đẹp nhất của anh ở Bernabeu.

Cho đến trước trận hòa Sociedad hôm Chủ nhật vừa qua, tiền vệ người Andalucia mới chỉ đá chính 6 lần ở La Liga, đó là một con số giễu cợt với người từng được coi là tương lai của bóng đá xứ đấu bò.

Và tương lai đấy đã nhiều lần trôi dạt ở xứ sở sương mù, trong màu áo của Arsenal và việc anh ta rời khỏi thủ đô Madrid vốn chỉ còn là vấn đề về thời gian. Nhưng tiền vệ này một lần nữa có câu trả lời hoàn hảo với sự tin tưởng của HLV Carlo Ancelotti, người trao cho anh tất cả những cơ hội ở thời điểm quan trọng của mùa giải.

Sự đóng góp của anh trong phần mà các ngôi sao của Dải thiên hà có xu hướng nghỉ ngơi là rất cần thiết để đội bóng có thể giữ nguyên phong độ và khát vọng trong tất cả các giải đấu mà họ tham dự, trong đó La Liga bị đe dọa trầm trọng trước sự lầm lì của Barcelona.

Về mặt thể chất, anh luôn sẵn sàng so với những đồng nghiệp đã bị mệt mỏi nhiều năm như Modric hay Toni Kroos và nếu có cơ hội anh lập tức cung cấp cho Carlo Ancelotti một giải pháp chiến thuật và nhân sự có tính sống còn trong giai đoạn đội bóng phải leo đèo liên tục.

Ceballos đang chứng minh bằng sự thật chứ không phải bằng những lời hứa suông rằng anh muốn tiếp tục bảo vệ màu áo của Real Madrid và ban lãnh đạo câu lạc bộ vẫn còn thời gian để thay đổi suy nghĩ và nhận ra rằng, không có nhiều cầu thủ có trình độ và sự kiên nhẫn như tiền vệ người Andalucia trên thị trường chuyển nhượng.

Dani Ceballos: Người kiến tạo chiến thắng - Ảnh 1.

Ceballos đang đóng vai trò lớn trong các trận đấu gần đây của Real Madrid

Trong một sự nghiệp cầu thủ được kéo dài bởi những bước ngoặt, Ceballos đang tận hưởng những khoảng thời gian rất khác so với năm 2018, 2019 hay thậm chí là 2022, những thời điểm anh bị bỏ rơi, bị nghi ngờ và bị cho mượn đến London tới hai mùa. Và khi trở lại, bị chấn thương, và bị xếp xó, một lần nữa.

Nhưng mọi thứ không kết thúc theo cách của sự lụi tàn kề cận trước mắt, trong những tháng dưỡng thương đấy, Ceballos đã ngẫm nghĩ, đã thay đổi tư duy và trở thành một cầu thủ thầm lặng và chăm chỉ. Hầu như không nhận bất kỳ cuộc phỏng vấn và không tạo ra bất cứ tin đồn nào  trên mạng xã hội về tương lai. Anh lấy được lòng tin của Ancelotti, trở lại với những kế hoạch, với những trận đấu. Và bây giờ, là một cầu thủ quan trọng trong chiến thuật của chiến lược gia người Italy.

Sự mệt mỏi của Modric, sự mờ nhạt của Kroos, chấn thương của Tchouameni đã mở ra cơ hội cho Ceballos, anh chơi tuyệt hay trong cuộc lội ngược dòng trước Villarreal ở Cúp nhà Vua và được thừa nhận ở đỉnh cao trong trận derby với Atletico Madrid sau đó, bất chấp những tranh cãi về pha phạm lỗi thô thiển với Lemar, nhưng đó là tất cả những gì mà Real Madrid cần ở thời điểm này: Một người biết tạo ra chiến thắng và bảo vệ thắng lợi đó.

 Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm