Danh tính 5 thủy thủ Việt Nam mất tích trong vụ chìm tàu ở ngoài khơi Nhật Bản

01/03/2020 21:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 1/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã xác nhận vào lúc 22h35 phút ngày 29/02, tàu chở hàng Guo Xing 1 treo cờ Belize đã bị chìm sau khi đâm va vào một tàu cá của Nhật Bản tại vị trí cách cảng cá Tomari, tỉnh Aomori, 12km về phía Đông.

Vụ chìm tàu Panama: Thủy thủ Phạm Văn Đức đã được xuất viện - Tìm thấy thi thể 2 thủy thủ mất tích

Vụ chìm tàu Panama: Thủy thủ Phạm Văn Đức đã được xuất viện - Tìm thấy thi thể 2 thủy thủ mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chiều 14/10, thủy thủ Phạm Văn Đức, một trong hai thủy thủ Việt Nam làm việc trên con tàu xấu số của Panama bị chìm tối 12/10 ở vịnh Tokyo, đã được xuất viện sau 2 ngày điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Kanagawa.

Ông Nguyễn An Tiến, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Guo Xing 1 có 14 thủy thủ, trong đó có 6 người mang quốc tịch Việt Nam, 7 người Trung Quốc và 1 người Philippines. Trong số này, chỉ có một thủy thủ Việt Nam, tên là Nguyễn Văn Hải, sinh ngày 20/11/1986 tại Hải Phòng, đã được một tàu khác đang hoạt động gần khu vực xảy ra tai nạn cứu thoát. Các thủy thủ khác trên tàu hàng này vẫn đang mất tích.

Chú thích ảnh
Cũng theo Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, 5 thủy thủ khác của Việt Nam vẫn còn mất tích

Ông Tiến nói: “Đại sứ quán đã liên hệ với thủy thủ Hải để nắm thông tin về tình hình sức khỏe và nguyện vọng của thủy thủ này. Hiện nay, thủy thủ Hải đã bình phục, sức khỏe ổn định. Anh Hải đã bày tỏ nguyện vọng sớm được hồi hương. Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị các cơ quan chức năng của Nhật Bản đảm bảo quyền lợi cho công dân này”.

Cũng theo Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, 5 thủy thủ khác của Việt Nam vẫn còn mất tích gồm: Nguyễn Việt Khánh, sinh ngày 13/09/1990 tại Hải Phòng; Nguyễn Văn Thảo, sinh ngày 05/06/1990 tại Nghệ An; Hồ Quang Thọ, sinh ngày 21/02/1980 tại Bình Định; Nguyễn Văn Trưởng, sinh ngày 19/09/1992 tại Hải Phòng; và Phan Hồng Quân, sinh ngày 04/10/1991 tại Hải Phòng. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đã cử các tàu tuần tra tới khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm những thủy thủ còn mất tích.

Ông Tiến khẳng định: “Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục nắm tình hình và chủ động liên hệ với phía Nhật Bản để bảo hộ công dân”.

Đào Thanh Tùng - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm