Danh thủ Vũ Minh Hiếu vẫn là thủ lĩnh huyền thoại CAHN FC, là mẫu tiền vệ ngôi sao tài hoa bậc nhất bóng đá Việt

30/06/2023 08:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

Một trong những danh thủ một thời nhận được tình cảm đặc biệt từ người hâm mộ Việt Nam, chính là danh thủ Vũ Minh Hiếu.

Danh thủ Vũ Minh Hiếu - ngôi sao tài hoa bậc nhất bóng đá Việt

Dù đã giải nghệ từ rất lâu để tiếp tục với vai trò là một cảnh sát giao thông, nhưng danh thủ Vũ Minh Hiếu vẫn nhận được sự yêu mến của rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ở thời kỳ đỉnh cao của mình, Minh Hiếu không chỉ là thần tượng bóng đá nổi danh tại Việt Nam, mà còn là biểu tượng của CLB bóng đá Công An Hà Nội.

Hình ảnh đội tưởng Vũ Minh Hiếu "tả xung hữu đột" tại giải VĐQG đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Minh Hiếu cùng thời với Hồng Sơn và mỗi khi 2 tên tuổi này chạm trán nhau ở trận CAHN gặp Thể Công, người hâm mộ lại sôi sục. Tất cả đều háo hức mỗi khi chứng kiến cuộc so tài của bộ đôi Minh Hiếu - Hồng Sơn.

Danh thủ Vũ Minh Hiếu: Thủ lĩnh CAHN, ngôi sao tài hoa bậc nhất bóng đá Việt - Ảnh 2.

Vũ Minh Hiếu là tài năng đặc biệt của bóng đá Việt Nam

So với Hồng Sơn, con đường phát triển của Minh Hiếu thậm chí còn chông gai hơn. Tài hoa như vậy nhưng do chơi cùng vị trí với Hồng Sơn nên Minh Hiếu không có nhiều "đất diễn" ở ĐT Việt Nam.

Thậm chí, việc lựa chọn theo nghiệp "quần đùi áo số" của Minh Hiếu còn vấp phải sự ngăn cản từ cha của anh là cựu tuyển thủ Vũ Quang Minh. Chỉ khi trượt đại học, Minh Hiếu mới nhận được sự đồng thuận của cha. Đó cũng là quyết định tạo ra bước ngoặt cho sự nghiệp của Minh Hiếu.

Dù không đóng góp quá nhiều cho ĐT Việt Nam ở các giải đấu lớn, nhưng Minh Hiếu vẫn có những trận đấu để đời mà tiêu biểu là trận thắng ĐT Lào ở vòng bảng SEA Games 1997. Ở trận đấu đó, nhạc trưởng tài hoa của CAHN đã tỏa sáng rực rỡ với một cú đúp, góp phần quan trọng mang lại chiến thắng đầu tay với tỷ số 2-1 cho ĐT Việt Nam.

Danh thủ Vũ Minh Hiếu: Thủ lĩnh CAHN, ngôi sao tài hoa bậc nhất bóng đá Việt - Ảnh 3.

Minh Hiếu được coi là biểu tượng của CLB CAHN

Nhiều người thậm chí phải thốt lên rằng "trời đã sinh Minh Hiếu, sao còn sinh Hồng Sơn" cũng bởi thế. Người hâm mộ Việt Nam vẫn nhớ như in hình ảnh tiền vệ có lối chơi sáng tạo với những đường chuyền mang tính sát thương cao. Những bàn thắng đẹp được tạo ra từ cái chân vòng kiềng đã trở thành thương hiệu Minh Hiếu.

Kỹ năng của Minh Hiếu còn thể hiện ở những cú đá phạt thần sầu. Đó là sự khác biệt của anh với các danh thủ khác. Năm 1998, khi trả lời báo chí về "quyền lực đen" ở ĐT Việt Nam, Vũ Minh Hiếu đã thẳng thắn chỉ rõ đó là nhóm cầu thủ Thể Công.

HLV Alfred Riedl khi ấy rất khó xử bởi ông thầy người Áo rất tôn trọng những người thẳng thắn nhưng cuối cùng vẫn đành phải loại Minh Hiếu khỏi ĐTQG khi dường như anh đã bị cô lập. Ông thầy người Áo cũng thừa nhận đó là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời huấn luyện của mình.

Danh thủ Vũ Minh Hiếu: Thủ lĩnh CAHN, ngôi sao tài hoa bậc nhất bóng đá Việt - Ảnh 4.

Minh Hiếu luôn sống đúng cái "chất" của lực lượng công an nhân dân

Về sau, chính ông đã gọi Minh Hiếu trở lại ĐT Việt Nam để tham dự Tiger Cup 2000 kèm theo lời xin lỗi chân thành. Nhiều người yêu mến sự thẳng thắn của Minh Hiếu nhưng cũng lo lắng vì tính cách quá thẳng thắn của anh.

Dù vậy, Minh Hiếu từng khẳng định đó chính là cái "chất" trong con người anh và anh luôn muốn xứng đáng với vai trò là một chiến sỹ công an mẫu mực trong lòng người hâm mộ.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm