Danh ca Thái Hiền 'tái xuất', lần đầu đứng chung sân khấu với em rể Tuấn Ngọc ở quê nhà

27/03/2019 11:02 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vào 20h ngày 13/4 tới đây, danh ca Thái Hiền sẽ có buổi biểu diễn trên sân khấu Thủ đô với các nhạc phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An bên cạnh Tuấn Ngọc, giọng ca "Giai nhân" - Ngọc Châm...

Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ ý nghĩa của 'Bài không tên...'

Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ ý nghĩa của 'Bài không tên...'

Trở về Việt Nam dự ra mắt CD "Giai nhân" của Nguyễn Ngọc Châm, nhạc sĩ Vũ Thành An có nhiều chia sẻ thú vị với báo giới. 

Nằm trong chuỗi chương trình Vàng son một thuở do ca sĩ Ngọc Châm làm Giám đốc chương trình, đêm nhạc Tình ca không tên - Giai nhân sẽ được diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Đây cũng là lần đầu tiên danh ca Thái Hiền hát trên đất mẹ - mảnh đất quê hương nơi chị sinh ra, lớn lên và ảnh hưởng sâu đậm đến cuộc sống lẫn sự nghiệp của chị sau này. Vì thế, sau nhiều năm vắng bóng, trong lần trở về này, chị từng ngày bồi hồi, náo nức.

Chú thích ảnh
Danh ca Thái Hiền

Đây cũng là lần đầu tiên trên sân khấu Hà thành, khán giả sẽ được đón nhận màn tái hợp của cặp đôi song ca nổi tiếng dòng nhạc trữ tình Thái Hiền - Tuấn Ngọc. Tuy trên sân khấu, cả hai là cặp bài trùng ăn ý nhưng điều thú vị là, ở ngoài đời, Thái Hiền là chị vợ của giọng ca Riêng một góc trời.

Chú thích ảnh
Danh ca Thái Hiền thời trẻ

Danh ca Thái Hiền sinh năm 1958, là con gái cưng của nhạc sĩ Phạm Duy và danh ca Thái Hằng. Sự nghiệp ca hát của chị bắt đầu từ năm 13 tuổi, nổi tiếng bằng những ca khúc dành cho tuổi "ô mai" lẫn đốn gục trái tim nhiều chàng trai bằng những ca khúc ngọt ngào của thân phụ thời đi học.

Mười sáu tuổi Thái Hiền tham gia và đứng chung sân khấu cùng ban nhạc The Dreamers của gia đình Phạm Duy. Thành công đến với Thái Hiền khá sớm, chị còn được coi là “nàng thơ” của nhạc Phạm Duy vì thể hiện quá thành công các tác phẩm của cha mình. Cho đến nay, tiếng tăm của Thái Hiền vẫn được các thế hệ khán giả trước kia ghi nhớ.

Chú thích ảnh
Tuấn Ngọc

Trong đêm nhạc Vũ Thành An Tình ca không tên - Giai nhân, Thái Hiền chọn trình diễn những ca khúc đã gắn bó với chị từ lâu như: Bài không tên số 2, Bài không tên số 4, Lời tình buồn... Ca sĩ Tuấn Ngọc cũng sẽ gửi đến khán giả một số nhạc phẩm mới của vị nhạc sĩ tài hoa.

Chia sẻ về lí do mời Thái Hiền, ca sĩ Ngọc Châm bày tỏ: "Với cuộc sống vốn đã quá “nhiều màu” của Thái Hiền, đã hội đủ những sâu lắng, những da diết và cả sự bình thản trước cuộc sống, tình yêu đủ để đem đến cho khán giả những cảm nhận sâu sắc nhất trong âm nhạc Vũ Thành An". 

Chú thích ảnh

Đặc biệt, nhạc sĩ Vũ Thành An cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu này với vai trò ca sĩ. Ông muốn được trực tiếp đem tiếng lòng của mình trong những bản tình ca không tên nổi tiếng, gửi trọn đến khán giả Hà Nội.

Hoàng An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm