Đặng Văn Lâm: ‘Không ai chắc suất ở tuyển Việt Nam’

06/12/2022 18:30 GMT+7 | AFF Cup 2022

Thủ môn Đặng Văn Lâm khẳng định ở đội tuyển Việt Nam hiện nay không ai chắc suất cả, tất cả đều phải nỗ lực tối đa để cạnh tranh vị trí trong đội hình tham dự AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

"Thật ra, đợt tập huấn lần này tại Vũng Tàu không có nhiều thay đổi so với giai đoạn tập luyện tại Hà Nội.

Tất cả các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vừa trải qua một mùa giải kéo dài và thời điểm này anh em gặp lại nhau thì cố gắng làm sao để cùng duy trì phong độ và thể trạng tốt nhất trước khi AFF Cup diễn ra.

Đặng Văn Lâm: ‘Không ai chắc suất ở tuyển Việt Nam’ - Ảnh 1.

Văn Lâm trả lời phỏng vấn chiều 6/12.Ảnh: Tuấn Hữu/VFF

Ở đội tuyển Việt Nam hiện nay không ai chắc suất cả, ai cũng phải cố gắng trong từng buổi tập để đáp ứng yêu cầu của Ban huấn luyện còn chọn ai bắt chính sẽ do HLV trưởng quyết định.

Từ thủ môn số một đến thủ môn số ba đều phải phấn đấu tập luyện để giành lấy vị trí. Điều quan trọng hơn cả là đóng góp chung cho đội tuyển vì đây là giải đấu quan trọng. Ai có phong độ tốt sẽ được trọng dụng".

Cá nhân Lâm luôn cố gắng duy trì nền tảng thể lực cũng như thể trạng tốt nhất. Không riêng thủ môn, danh sách 28 cầu thủ hiện tại không thể đi AFF Cup hết nên tất cả cần tập luyện tốt trong từng buổi tập để HLV Park Hang Seo và các trợ lý đánh giá và lựa chọn sao cho tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam đều là những cầu thủ chuyên nghiệp nên việc HLV Park Hang Seo đi vắng mấy ngày thực tế cũng không ảnh hưởng gì", Văn Lâm trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay 6/12 của đội tuyển Việt Nam tại Vũng Tàu.

Trước câu hỏi liên quan đến World Cup 2022 với trận đấu kịch tính tại vòng 1/8 giữa Nhật Bản và Croatia một ngày trước, Văn Lâm chia sẻ: "Lâm có xem trận đấu Nhật Bản và Croatia tại vòng 1/8 World Cup 2022. Tất nhiên, World Cup khác AFF Cup nên áp lực ở sân chơi này khác hẳn nhau. 

Vì thế, dù có cơ hội được xem trực tiếp các trận đấu qua tivi nhưng diễn biến thực tế như thế nào thì cá nhân Lâm chưa biết và không thể nói trước".

Buổi tập chiều nay của đội tuyển Việt Nam vẫn đặt dưới sự chỉ đạo của trợ lý Lee young-jin. HLV trưởng Park Hang Seo sau khi nhận Huân chương Heungin vừa mới rời Hàn Quốc trở lại Việt Nam và chỉ có mặt trong buổi tập chiều mai 7/12.

Đặng Văn Lâm và các đồng đội đang tập luyện ở Bà Rịa Vũng Tàu. 

Ngày 10/12, đội tuyển sẽ trở lại Hà Nội, để bốn ngày sau đá giao hữu với Philippines trên sân Mỹ Đình. 

Theo kế hoạch, ngày 17/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ sang Lào để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng B AFF Cup 2022.

Xem trực tiếp AFF Cup 2022

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm