Đăng tin xuyên tạc VFF, Youtuber nút bạc nhận cái kết đắng

08/06/2024 14:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Theo thông tin từ Bộ Công an, chủ kênh Youtube Rồng bóng đá với 561 nghìn lượt suscribe vừa bị xử phạt vì đăng thông tin sai về Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Youtuber bị xử phạt vì xuyên tạc VFF

Trước đó, VFF đã đề nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp, tiến hành xác mình việc một số kênh Youtube đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn và đội tuyển Việt Nam. Kết quả xác minh ông Lê Xuân Tiến (sinh năm 1984) hiện đang sinh sống tại xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội là chủ thể quản lý và vận hành kênh Youtube "Rồng Bóng Đá" đã có những hành vi như trên. 

Tại cơ quan Công an, ông Tiến đã thừa nhận hành vi sử dụng kênh Youtube có đến 561 nghìn suscribe này  đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của VFF  và ĐT Việt Nam. Vị Youtuber này cũng khẳng định rằng những bình luận trên kênh của mình là quan điểm cá nhân chứ không có thù hằn với VFF.  Ông Tiến đã gỡ bỏ những nội dung không đúng và cam kết không tái phạm. 

VFF

Ông Lê Xuân Tiến đã thừa nhận hành vi của mình với cơ quan điều tra và chấp nhận án phạt

Ông Lê Xuân Tiến đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính  7.500.000 đồng (Bảy triệu năm trăm nghìn đồng) về hành vi đăng tải "Thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân", được quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 8, Luật An ninh mạng năm 2018 và vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Quyết định xử phạt ông Lê Xuân Tiến được xem như một bài học cho các Youtuber trong việc sáng tạo nội dung số cần tôn trọng sự thật, tránh đưa những thông tin sai lệch nhằm mục đích câu view, kéo tương tác. Trong video mới nhất trên kênh Rồng bóng đá, ông Tiến đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. 

TUAN CUONG

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm