Đằng sau vết thương khủng khiếp do gấu tấn công của Leonardo DiCaprio trong ‘The Revenant’

20/01/2016 21:26 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Xem phim The Revenant (Bóng ma hiện về), khán giả thấy mình mẩy Leonardo DiCaprio đầy thương tích sau khi bị con gấu khổng lồ tấn công dã man. Để tạo được những vết thương trông y như thật, mỗi ngày nam tài tử phải ngồi 5 tiếng để nghệ sĩ hóa trang Anh Duncan James tạo các vết thương giả.

Ngay hình ảnh DiCaprio ngồi trên ghế để Duncan tạo vết thương đã nhận được hơn 2,8 triệu lượt truy cập trên Imgur.

Trước đó, nghệ sĩ Duncan từng gây ấn tượng khán giả với cách hóa trang trong tập phim Harry Potter & Bảo bối tử thần: Phần 2 (Harry Potter And The Deathly Hallows: Part 2), Khách sạn đế vương (The Grand Budapest Hotel) Võ sĩ đạo cuối cùng (The Last Samurai). Duncan là tay hóa trang chính trong nhóm nghệ sĩ hóa trang của phim.


Nam tài tử Leonardo DiCaprio (trái) mỗi ngày phải ngồi 5 tiếng để nghệ sĩ
Duncan James tạo các vết thương giả

Phim The Revenant kể câu chuyện có thực về nhà thám hiểm huyền thoại Hugh Glass. Ông bị gấu tấn công dã man và bị đồng đội bỏ mặc cho chết. Song ông đã sống sót một cách huyền diệu và tìm cách thoát khỏi vùng hoang dã, báo thù những kẻ đã phản bội mình.

Duncan và nhóm của anh đã nghiên cứu kỹ lưỡng đồng thời tìm hiểu thông tin lịch sử về các vết thương để có thể tạo các vết thương y như thật. Họ biết được Glass bị thương khắp cơ thể, bởi vậy họ cần cả một ngày để đúc khuôn thân hình DiCaprio và tạo các vết thương giả. Họ đã tạo nhiều các vết cắt nhỏ để gắn vào mặt của nam diễn viên, trong khi các vết thương sâu thì chạy dọc bên đầu.

Thêm nữa, nhóm nghệ sĩ này còn trộn hạt lanh, hướng dương và hạnh nhân nghiền để tạo các vết mẩn trên cơ thể DiCaprio.


Cảnh Leonardo DiCaprio bị gấu tấn công dã man trong phim "The Revenant"

Vào những ngày quay các cảnh DiCaprio khi bị gấu tấn công, nhóm nghệ sĩ này phải chạy xe 2 tiếng tới vùng hoang vu của Canada và sau đó mất tới gần 5 tiếng để hóa trang cho diễn viên.

DiCaprio đang được xem là ứng viên sáng giá cho giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Anh đã 4 lần được đề cử ở hạng mục này, song chưa một lần đoạt giải.  

Còn nhóm nghệ sĩ hóa trang của Duncan Jarman cũng đang đua tranh giải Oscar ở hạng mục Hóa trang.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm