Đang chờ hồ sơ hoàn thiện để cấp phép ca khúc 'Nối vòng tay lớn'

11/04/2017 13:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay (11/4), đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định: “Việc xin cấp phép ca khúc Nối vòng tay lớn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang thiếu ý kiến xác nhận của chủ sở hữu tác phẩm hoặc đại diện chủ sở hữu tác phẩm".

Trước đó, Trường ĐH Y dược Huế và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thông tin sẽ tổ chức đêm nhạc Nối vòng tay lớn vào 21/4. Tuy nhiên, đêm nhạc gặp khó khăn vì một số bài hát trong chương trình không có trong “danh mục các bài hát trước 1975 được phép phổ biến”. Cụ thể đó là 4 bài: Nối vòng tay lớn, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Ca dao mẹ Đêm thấy ta là thác đổ.

Theo danh mục các bài hát được phép phổ biến do Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) công bố (tổng số 2.586 bài), nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có 77 bài được phép biểu diễn. Tuy nhiên, điều bất ngờ ngờ là bài hát nổi tiếng Nối vòng tay lớn vẫn chưa được đưa vào danh mục các bài hát được phép phổ biến, dù đã có nhiều đêm nhạc Nối vòng tay lớn được tổ chức nhiều năm qua, ca khúc Nối vòng tay lớn cũng được nhiều ca sĩ hát trong nhiều chương trình, cả trên truyền hình...

Ca khúc Nối vòng tay lớn

Trao đổi với PV báo Thể thao & Văn hóa, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho hay: “Hiện đơn vị tổ chức chương trình đã gửi hồ sơ tới Cục NTBD xin cấp phép ca khúc Nối vòng tay lớn. Tuy nhiên, qua thụ lý hồ sơ, chúng tôi nhận thấy trong hồ sơ còn thiếu xác nhận của chủ sở hữu tác phẩm hoặc đại diện chủ sở hữu tác phẩm theo quy định của pháp luật. Do đó, chúng tôi đã hướng dân đơn vị này này hoàn thiện hồ sơ. Khi nào có đầy đủ hồ sơ chúng tôi sẽ cấp phép”.

Nhiều ca sĩ hát sai lời 'Nối vòng tay lớn' của Trịnh Công Sơn

Nhiều ca sĩ hát sai lời 'Nối vòng tay lớn' của Trịnh Công Sơn

Sau khi nghe ca khúc Nối vòng tay lớn, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến cho biết: “Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nhờ tôi nói lại với nhiều ca sĩ rằng câu cuối cùng trong bài: Và nụ cười nở trên môi là không chính xác.

Cũng theo ông Nguyễn Đăng Chương, đại diện BTC chương trình này chỉ xin cấp phép đối với ca khúc Nối vòng tay lớn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

H.Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm