Dàn sao Kpop 'đổ bộ' TP. HCM dự lễ hội quảng bá văn hóa du lịch Hàn Quốc

20/06/2019 11:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối thành công của Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội 2017, năm nay, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức Lễ hội Văn hóa - Du lịch Hàn Quốc tại TP.HCM với sự tham dự của dàn sao Kpop.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019

Khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019

Tối 30/12, tại quảng trường Thống Nhất (TP Hải Dương), tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019 với điểm nhấn đặc biệt là chương trình nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc và Carnaval đường phố “Hải Dương mùa xuân gọi”.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), trong 5 tháng đầu năm 2019, Hàn Quốc đã đón hơn 215.500 lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, tăng 32,3% so với cùng kì năm 2018. Hàn Quốc vẫn luôn là điểm đến được người Việt yêu thích. Những con số kể trên cũng là động lực để ngành du lịch Hàn Quốc tổ chức thêm nhiều sự kiện quảng bá dành cho khách Việt.

Cụ thể, rất nhiều Lễ hội văn hóa độc đáo của Hàn Quốc sẽ được tổ chức vào dịp nửa cuối năm như: Lễ hội Hoa sen Buyeo Seodong (5-7.7) và Lễ hội Bùn Boryeong (19-28.7) ở tỉnh Chungcheongnam-do, Lễ hội Nước Jangheung (16.7- 1.8) và Lễ hội đom đóm Muju (31.8- 8.9) ở tỉnh Jeollanam- do, Lễ hội biển Busan tại các bãi biển Haeundae, Gwangalli, Dadaepo, Songdo và Songjeong (2- 6.8), Lễ hội kỉ niệm trận thủy chiến Tongyeong Hansan, tỉnh Gyeongsangnam- do (10-14.8)...

Chú thích ảnh

Tiếp nối thành công của chương trình Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội năm 2017, năm nay, KTO tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “ Lễ hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam- Hàn Quốc năm 2019” tại TP.HCM vào cuối tháng 9 năm 2019.

Chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của các cơ quan hữu quan trong ngành du lịch của hai nước với hoạt động giới thiệu điểm đến du lịch mới, tour du lịch mới cùng nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa đa dạng. Đặc biệt, trong buổi Lễ khai mạc và bế mạc của Lễ hội sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ K-Pop đến từ Hàn Quốc và nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

Chú thích ảnh

Thông qua Lễ hội lần này, KTO mong muốn không chỉ giới thiệu tới người dân TP.HCM và khu vực lân cận hình ảnh một đất nước Hàn Quốc thâm thiện, mến khách với rất nhiều danh lam thắng cảnh cũng như trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh sự kiện quảng bá quy mô lớn như năm 2019 này, KTO cũng tổ chức nhiều sự kiện quảng bá du lịch Hàn Quốc khác tại Việt Nam như: Roadshow giới thiệu du lịch MICE Hàn Quốc vào tháng 7 tại Hà Nội; dự án Chuyên gia tư vấn du lịch cao cấp Hàn Quốc từ tháng 6 đến tháng 12 tại Hà Nội và TP.HCM; Lễ Trao giải Du lịch Hàn Quốc- Korea Travel Awards 2019 vào tháng 12 tại Hà Nội và TP.HCM... cùng nhiều hoạt động khác.

Chú thích ảnh

KTO cũng tích cực phối hợp cùng các công ty lữ hành Việt Nam trong các chiến dịch xây dựng và phát triển bán sản phẩm du lịch Hàn Quốc theo mùa: Chiến dịch mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 9), Chiến dịch mùa thu (từ cuối tháng 9 đến tháng 11) và Chiến dịch mùa đông (từ cuối tháng 11 năm 2019 đến tháng 1 năm 2020).

Ông Park Jong Sun, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.“Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của số lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc trong những năm vừa qua đã khẳng định Việt Nam đã và đang là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc, đóng vai trò rất quan trọng trong sự gia tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc. Tôi tin rằng, trong thời gian tới, với sự thuận tiện đi lại giữa hai nước cùng với sự giao lưu sâu rộng trên nhiều lĩnh vực thì Hàn Quốc sẽ vẫn đón một lượng lớn khách du lịch Việt Nam tới tham quan với mức tăng trưởng cao".

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm