Lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc

Thứ Bảy, 03/09/2011 15:05 GMT+7

(TTXVN/TT&VH) - Tối 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc long trọng tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và Khai mạc Lễ hội Văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất.

Tiết mục múa của các nghệ sỹ TP.HCM - Ảnh TTXVN
Theo lời Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh, lễ hội Văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất nằm trong chuỗi các sự kiện do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức nhân các sự kiện lớn như kỷ niệm 66 năm Quốc khánh nước Việt Nam, hướng tới chào mừng kỷ niệm 19 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Đây là dịp để Việt Nam giới thiệu văn hóa truyền thống, đất nước và con người đến bè bạn quốc tế. Đây cũng là một trong những hoạt động lớn nhất đầu tiên của Hội người Việt Nam tại Hàn nhằm quảng bá hình ảnh của Hội tới cộng đồng người Việt cũng như các cơ quan đoàn thể sở tại.
Với mong muốn sẽ là một cầu nối cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam lần này sẽ góp phần giúp cho những người con xa quê hương có điều kiện giao lưu gặp gỡ và trao đổi lẫn nhau, thêm lòng tự hào dân tộc và mến yêu tổ quốc thông qua các hoạt động chính của lễ hội, từ đó tạo điều kiện tập hợp cộng đồng thành một khối đoàn kết và gắn bó.
Lễ hội Văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất sẽ kéo dài đến hết ngày 3/9 với các hoạt động triển lãm văn hóa như trưng bày tranh truyền thống, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực truyền thống.
Lễ hội còn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ đoàn kịch nói Hà Nội với vở kịch "Cát bụi."
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nhấn mạnh Lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt-Hàn 19 năm qua (kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 22/12/1992) đã và đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.
Theo Đại sứ Trần Trọng Toàn, năm 2011, Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư lớn thứ 2 trong số hơn 90 nước có đầu tư ở Việt Nam, nước cung cấp Viện trợ phát triển chính thức ODA lớn thứ 2 và là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam. Cộng đồng hơn 111.000 người Việt tại Hàn Quốc và 130.000 người Hàn tại Việt Nam đang là cầu nối cho việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Hứa Ngọc Thuận cho biết  trong thời gian qua, Hàn Quốc đã trở thành một trong những quốc gia có nhiều dự án đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh với 687 dự án, tổng vốn đầu tư 2,93 tỷ USD. Hiện nay gần 90.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã và đang có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.
Đoàn nghệ thuật Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh đã trình diễn một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang âm hưởng truyền thống dân tộc với chủ đề “Tiếng hát từ thành phố Hồ Chí Minh".
Anh Nguyên - Việt Cường
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay