Đàn bà, nước mắt, hành động... trong lần cuối Daniel Craig làm James Bond

24/03/2018 13:31 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Đã có thông báo rằng Danny Boyle sẽ đạo diễn phần James Bond tiếp theo. Ông đang làm kịch bản với cộng sự quen thuộc John Hodges và cho biết sẽ bấm máy vào cuối năm nay.

Trước đó, Danny Boyle tiết lộ rằng đang có một ý tưởng tuyệt vời nhưng chưa thể tiết lộ với báo giới. Đặc biệt, phần tiếp theo sẽ là lần cuối cùng Daniel Craig hóa thân thành 007.

Chú thích ảnh
Danny Boyle được kỳ vọng sẽ mang luồng gió mới cho 007 sắp tới

Người hâm mộ tự hỏi đạo diễn Trainspotting Slumdog Millionaire sẽ mang gì tới cho 007? Đây là một trong những điều họ có thể trông chờ:

1. Những giọt nước mắt

Danny Boyle sẽ trở nên cực kỳ ủy mị khi ông muốn. Nếu đây thật sự là phần cuối của Craig, Boyle chắc chắn sẽ khiến khán giả thổn thức. Millions, Slumdog Millionaire127 Hours trước đó của ông đã làm trái tim người hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy run rẩy, thế nên, không lạ khi mọi người sẽ rơi lệ vì James Bond tới.

Đặc biệt, nếu ai từng xem các phần One Her Majesty’s Secret Service You Only Live Twice, có thể dự đoán thêm. Kết thúc Spectre, Bond đã không giết Blofeld (Christoph Waltz), người đứng sau tất cả những âm mưu ba phần gần đây, mà để hắn cho pháp luật xử lý. Sau đó, Bond rời đi cùng Madeleine Swann do Léa Seydoux thủ vai. Có khả năng Swann sẽ bị ám sát và Bond tiếp tục con đường trả thù.

Seydoux hiện chưa xác nhận sẽ trở lại 007.

Chú thích ảnh
Đây sẽ là lần cuối Daniel Craig hóa thân thành 007

2. Các pha hành động

Vì đây là phim Bond, tất nhiên sẽ phải có những cảnh hành động. Nhưng đặc biệt với Boyle, qua những gì ông thể hiện trong Trainspotting, Shallow Grave Trance, hẳn những cảnh hành động sẽ thuộc dạng bạo liệt, cận, đầy năng lượng.

3. Chính trị

Boyle lớn lên trong một gia đình Công giáo thuộc tầng lớp lao động và sự nghiệp sáng tạo của ông bắt đầu với công ty Joint Stock, mang tính cộng đồng. Boyle đã đạo diễn một lễ mở màn tuyệt vời cho Thế vận hội 2012 ở London nhưng khi được trao tước hiệp sĩ cho sự đóng góp này, ông đã từ chối.

“Đơn giản đó không phải tôi. Tôi cũng nghĩ đây là sai lầm. Bạn có thể phát biểu dạng “đây là thành quả của mọi người, vân vân và vân vân”. Và bạn thật sự nghĩ vậy. Tôi cũng thế. Và đó là sự thật. Cách duy nhất để bạn thực hiện được cái gì đó là thông qua nỗ lực của tất cả mọi người. Tôi không biết liệu có bao giờ được mời tới cung điện nữa không”.

Tất cả những điều này để thấy, có vẻ Bond sẽ mang dấu ấn chính trị nhất từ trước tới nay, đặc biệt trong bối cảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ.

Chính Boyle cũng từng bình luận về vấn đề này: “Thật thú vị khi xem nhiệm kỳ của Trump tác động lên văn hóa thế nào. Điều này sẽ sớm xuất hiện thôi”. Thật vậy, đây chính là cơ hội của Boyle.

Chú thích ảnh
Bond sắp tới sẽ có chính kiến về chính trị?

4. Đàn bà

Bond Girls của Boyle sẽ cấp tiến. Khi được hỏi liệu Bond Girls có khác đi trong bối cảnh phong trào #MeToo và Time’s Up đang dâng cao, Boyle nói với Page Six: “Bạn viết theo thời thế. Bạn biết rõ di sản của Bond và viết trong thế giới đó. Nhưng bạn cũng phải viết về đời thực”.

Vì vậy, có lẽ sẽ không có những cảnh như Bond quyến rũ một bà góa vào ngày tang của chồng bà.

Chú thích ảnh
Sẽ không có những cảnh thế này trong Bond mới?

5. Âm nhạc

Các bản nhạc là một phần không thể thiếu được trong các phim của Boyle. Ông thích sử dụng các ca khúc đã có sẵn. Việc này khá hiếm trong các phim Bond nhưng không phải là chưa từng có. Ví dụ như London Calling trong Die Another Day.

Ông rất thích làm việc với các nhạc sĩ, dù đã có trải nghiệm không suôn sẻ trước đó. Ông từng chia sẻ với Indiewire: “Tôi đã thử vài lần. Tôi cộng tác với Angelo Badalamenti, một nhạc sĩ tuyệt vời, trong phim The Beach, nhưng tôi không thể nói cho ông ấy về phim và tôi rất xin lỗi. Đó là một cảnh quan trọng trong phim, nơi các nhân vật đi trên bãi biển và ông ấy đã viết một bản nhạc đáng yêu nhưng tôi không thể sử dụng. Tôi đã dùng Porcelain của Moby”.

Có một số đặc điểm chung cho tất cả các phim Bond nhưng hi vọng các nhà sản xuất sẽ cho Boyle chút không gian để phá cách.

Daniel Craig trở lại làm 007, Adele tiếp tục hát nhạc nền 'James Bond'?

Daniel Craig trở lại làm 007, Adele tiếp tục hát nhạc nền 'James Bond'?

Từng chính miệng khẳng định thà "tự cắt cổ tay" còn hơn là đóng vai James Bond thêm một lần nữa, tuy nhiên, những nguồn tin nội bộ đáng tin cậy gần đây cho thấy dường như Daniel Craig đã thay đổi suy nghĩ.

Giả Bình (Theo Esquire)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm