Đàm Vĩnh Hưng hát tặng các bệnh nhân ung thư Bệnh viện K3 Tân Triều nhân dịp Trung thu

24/09/2023 07:30 GMT+7 | Giải trí

Chương trình "Tiếng hát yêu thương" mang Tết trung thu đến cho bệnh nhân diễn vừa diễn ra tại Bệnh viện K3 Tân Triều – Hà Nội.

"Tiếng hát yêu thương" do nghệ sĩ tóc Andre Lecharoux phối hợp cùng Phòng công tác xã hội Bệnh viện K3 Tân Triều tổ chức với sự tham gia của ca sĩ Đàm Vĩnh. Nhân dịp Trung thu, Andre muốn mang đến những nụ cười, niềm vui, hơi ấm cho các bệnh nhân ung thư đang phải điều trị trong bệnh viện. Anh đã mời được người bạn của mình Đàm Vĩnh Hưng đến biểu diễn miễn phí. Hàng trăm suất quà từ Andre cùng những người bạn thân thiết của anh đã được trao cho các bệnh nhân tại Bệnh viện K3 Tân Triều – Hà Nội.

Hội trường lớn của bệnh viện K3 chật kín chỗ ngồi. Các bệnh nhân và người thân háo hức được gặp ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, cảm động nhận những món quà Trung thu từ các nghệ sĩ và các mạnh thường quân tham gia chương trình.

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng các bệnh nhân ung thư Bệnh viện K3 Tân Triều nhân dịp Trung thu - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ tóc Andre thăm bệnh nhi nặng đang điều trị tại BV K3 Tân Triều - Hà Nội

Trước khi lên sân khấu, anh cùng nghệ sĩ Andre và các y bác sĩ, các mạnh thường quân đi thăm các bệnh nhân nặng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Mọi năm Hưng thường đón trung thu cùng các bé trong các bệnh viện tại Sài Gòn, nhưng năm nay Hưng có cơ hội được đứng trước khán giả là các bệnh nhân và các y bác sĩ ở bệnh viện K3 Tân Triều. Cám ơn các bác sĩ các điều dưỡng ở đây đã có tới 2 trái tim vừa là người thân vừa là bác sĩ để chăm sóc giành giật sự sống cho các bệnh nhân. Trước khi đứng trên sân khấu này, Hưng có trò chuyện với các bác sĩ và thấy rất mừng là bệnh viện K3 Tân Triều ngày càng khang trang về cơ sở vật chất, các thiết bị khám chữa bệnh ngày càng hiện đại, tiên tiến hỗ trợ cho quá trình chăm sóc các bệnh nhân ung thư".

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng các bệnh nhân ung thư Bệnh viện K3 Tân Triều nhân dịp Trung thu - Ảnh 2.

Andre - Đàm Vĩnh Hưng trong phần giao lưu với các bệnh nhân

Nam ca sĩ cũng tâm sự anh rất thương các bệnh nhi nặng không thể đến khán phòng nghe hát. "Hưng cũng đã làm cha, hiểu được nỗi lòng của các cha mẹ. Con mình chỉ bị đau một xíu thôi mình đã phải chạy đôn đáo lo lắng rồi, huống hồ các bé đang phải gánh chịu những căn bệnh quái ác như vậy. Mong rằng sự có mặt của Hưng, của nghệ sĩ tóc Andre và các mạnh thường quân ở đây sẽ làm dịu đi những nỗi đau của các bệnh nhân, và mong rằng với sự tận tình của các bác sĩ, mọi người sớm được về nhà khỏe mạnh" – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng các bệnh nhân ung thư Bệnh viện K3 Tân Triều nhân dịp Trung thu - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng các bệnh nhân ung thư Bệnh viện K3 Tân Triều nhân dịp Trung thu - Ảnh 4.

Các bệnh nhân rất bất ngờ khi được gặp nam ca sĩ

Ý tưởng tổ chức chương trình "Tiếng hát yêu thương" được khởi xướng bởi nghệ sĩ Andre Lecharoux. Anh sinh ra ở Sài Gòn, lớn lên ở Canada, nhiều năm tháng học nghề tại trung tâm đào tạo về tóc hàng đầu thế giới Tony&Guy (London). Nhưng khi về Việt Nam, Andre lại chọn Hà Nội làm nơi lập nghiệp.

Andre là nhà tạo mẫu tóc cho nhiều nghệ sĩ showbiz như: Thanh Lam, Tùng Dương, Tuấn Hưng, Hoàng Quyên, Thái Thùy Linh, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền… Anh cũng tham gia đào tạo nhiều học trò xuất sắc cho ngành tóc Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng các bệnh nhân ung thư Bệnh viện K3 Tân Triều nhân dịp Trung thu - Ảnh 5.

Andre thường xuyên tham gia các công tác thiện nguyện ở khắp các bệnh viện ở Hà Nội

Ngoài công việc, Andre còn nhiệt tâm tham gia thiện nguyện. Là một Việt kiều chọn quay về quê hương làm nơi lập nghiệp, với Andre không chỉ bởi khách hàng mà còn bởi "nơi đây có nhiều mảnh đời khốn khó cần tôi". 20 năm làm nghề tóc, anh đã đi đến nhiều nơi, đồng hành cũng những số phận thiệt thòi, yêu thương và sẻ chia. Anh đi mòn chân các cổng bệnh viện ở Hà Nội, nhân viên các phòng công tác xã hội bệnh viện K, Bạch Mai, Huyết học, Bệnh viện Lao-Phổi…cũng biết anh. Thậm chí có trường hợp bệnh nhân đang khẩn cấp cần trợ giúp như không có tiền viện phí, hay cần một chuyến xe đưa về quê, các nhân viên thường cầm máy gọi Andre và anh luôn sẵn sàng.

Andre nói: "Tôi rất trọng chữ đạo trong cuộc đời. Không chỉ là đạo đức nghề nghiệp đâu mà nói rộng ra là đạo làm người. Cuộc sống nhiều bất an, chỉ có yêu thương mới có khả năng lấp đầy những khoảng trống đó".

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng các bệnh nhân ung thư Bệnh viện K3 Tân Triều nhân dịp Trung thu - Ảnh 6.

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng các bệnh nhân ung thư Bệnh viện K3 Tân Triều nhân dịp Trung thu - Ảnh 7.

Mới đây, vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội) để lại nhiều hậu quả thương đau, Andre là một trong những người đầu tiên đến với các nạn nhân và gia đình của họ tại phường Khương Đình, tại bệnh viện Bạch Mai…

Nghệ sĩ tóc Andre đã từng tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, ở đó không phải là trưng trổ kỹ năng làm tóc, mà là kết nối các nghệ sĩ để họ cùng đứng trên sân khấu, mang niềm vui, trao quà cho các bệnh nhân, những người khốn khó.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm