Đám cưới "hot" nhất mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò

30/03/2023 15:28 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tuy có không ít sự chênh lệch, nhưng chị Hiền và anh Long đã vượt qua mọi trở ngại để gắn bó với nhau. Đám cưới của cặp đôi diễn ra vào ngày 27/3 vừa qua đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

Tổ chức đám cưới sau một tháng hẹn hò

Cô dâu trong đám cưới này là chị Nguyễn Hiền (SN 1983, ở quận 8, TP.HCM, người chuyển giới). Còn chú rể là Ngô Kỳ Long (SN 2003, ở quận Bình Tân, TP.HCM).

Chị Hiền phát hiện ra sự khác biệt của bản thân từ sớm. Tuy nhiên, vì bố mẹ nhiều tuổi và hơi khó nên chị không dám công khai. Sau này chị Hiền tự lập sớm, không sống gần bố mẹ vì sợ phụ huynh biết chuyện sẽ buồn. 

Trước đây, chị Hiền làm nghề tóc, sau đó bén duyên với nghề thợ xăm từ năm 2010. Khi có điều kiện, chị bắt đầu ấp ủ giấc mơ chuyển giới nhưng không dám làm ngay. Đến khi ba mẹ mất, chị Hiền lo mọi việc cho ba mẹ xong xuôi mới nghĩ đến bản thân và quyết định phẫu thuật chuyển giới. Hiện tại, chị đã phẫu thuật phần trên, phần dưới, chỉnh sửa toàn bộ gương mặt. 

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Hiền, SN 1983 là người chuyển giới.

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 2.

Chị Hiền và anh Long tổ chức đám cưới vào ngày 27/3 vừa qua.

Chia sẻ về cuộc hôn nhân với người chồng trẻ tuổi, chị Hiền cho biết chị có một cửa hàng xăm nghệ thuật ở cạnh nhà anh Long. Cả hai đã quen biết nhau được 5 năm. Anh Long thường hay sang cửa hàng của chị Hiền chơi, thỉnh thoảng cũng có đi ăn, đi chơi cùng nhau. 

Trước đây, anh Long từng có bạn gái. Khi đã chia tay bạn gái, anh Long chủ động nhắn tin nói chuyện với chị Hiền, cả hai dần nhận ra tình cảm dành cho nhau rồi chính thức hẹn hò. 

Anh Long là trai thẳng, sinh ra trong gia đình có 4 anh em trai. Ban đầu khi mới yêu, gia đình anh Long không đồng ý. Sau đó anh Long nói chuyện với mẹ, nhưng mẹ có chút nghi hoặc, sợ con trai bị lợi dụng. Đến khi gặp mình, mẹ thấy mình là người chín chắn nên cũng xuôi. 

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 3.

Cặp đôi đã quen biết nhau 5 năm và chính thức hẹn hò trước đám cưới 1 tháng.

Mẹ khá trẻ trung, hiện đại, xem trên mạng có nhiều cặp LGBT kết hôn nên thông cảm cho bọn mình. Mẹ về nói chuyện với ba thì ba đồng ý, chỉ còn ông bà nội là khó. Mẹ giúp chúng mình thuyết phục ông bà nội bằng cách nói: “Bây giờ Long nó qua nhà người ta ở rồi, nếu ba mẹ chấp nhận thì mình có thêm đứa cháu nữa. Còn nếu không chấp nhận thì coi như ba mẹ mất thằng cháu”. Gia đình chồng thấy mình cũng đàng hoàng, hiếu thảo nên dần chấp nhận”, chị Hiền kể. 

Sau hơn 1 tháng hẹn hò, chị Hiền và anh Long quyết định tổ chức đám cưới vào ngày 27/3 vừa qua. Đó cũng là ngày sinh nhật của anh Long. 

Không ít người hỏi cặp đôi quyết định cưới như vậy có vội vàng hay không? Nhưng với chị Hiền và anh Long, họ đã quen biết nhau 5 năm nên khá hiểu về đối phương. Đến khi yêu nhau, cả hai đều thấy rất hợp với nửa kia nên yếu tố thời gian không phải điều quá quan trọng. 

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 4.

Chị Hiền hơn anh Long 20 tuổi.

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 5.

Chị Hiền cảm nhận anh Long là người chín chắn, trách nhiệm và yêu thương mình thật lòng.

Có nhiều người yêu nhiều năm nhưng đâu có đến được với nhau, hôn nhân cũng là duyên nợ nữa. Anh Long tuy còn trẻ nhưng là một người rất chững chạc, trách nhiệm. Mình thấy an tâm và tin tưởng thì mới kết hôn với anh ấy, chứ nếu không thì sẽ không có đám cưới này. 

Ba mẹ chồng cũng ủng hộ chúng mình làm đám cưới. Mẹ nói nếu đã xác định yêu thương nhau thì làm đám cưới rồi đàng hoàng về ở với nhau, như vậy sẽ ít rủi ro hơn là mối quan hệ không có sự ràng buộc”, chị Hiền nói thêm. 

Đã quen với những lời gièm pha

Trong mắt chị Hiền, anh Long là người sống có trách nhiệm. Chị cảm nhận được, ông xã yêu thương mình thật lòng. Trước khi đến với anh Long, chị Hiền từng trải qua hai mối tình, một mối tình thời đi học, và một mối tình sau này. Nhưng người cũ của chị Hiền không công khai chị với gia đình, bạn bè mà cứ để mọi thứ diễn ra mập mờ khiến chị cảm thấy tủi thân và quyết định rời khỏi mối quan hệ đó. 

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 6.

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 7.

Cặp đôi tìm thấy ở nhau nhiều sự phù hợp.

Đến khi yêu anh Long, chị hạnh phúc khi anh công khai chị với mọi người mà không ngại ngần gì. “Đôi lúc mình hỏi: “Em là người chuyển giới, lại nhiều tuổi, ngoại hình như thế này, anh có ngại khi đi cùng em không?”. Nhưng anh Long luôn nói với mình là không có vấn đề gì, thương là thương, còn những yếu tố ngoại hình, tuổi tác không quan trọng”. Mình không còn ba mẹ nên rất thèm hơi ấm gia đình. Anh Long và bố mẹ chồng rất yêu thương mình, cho mình cảm nhận được điều đó nên mình thấy hạnh phúc”, cô dâu mới bộc bạch. 

Sở hữu nhiều cửa hàng xăm, thu nhập của chị Hiền cũng tương đối tốt. Tùy vào lượng khách hàng, có ngày chị kiếm được 100-200 triệu đồng, có ngày vài chục triệu, cũng có ngày không kiếm được đồng nào. Nhiều người hỏi chị Hiền có sợ bị anh Long lợi dụng hay không? Người phụ nữ này cho biết, chị đã 40 tuổi, đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống nên chị tự tin có thể nhìn ra ai thật lòng với mình, ai đang muốn lợi dụng mình. Chị nhìn thấy ở anh Long sự chân thành tuyệt đối. 

Về phía anh Long, anh thích nhất ở vợ là sự đàng hoàng, rõ ràng, sống tình cảm và hiếu thảo.  

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 8.

Đám cưới hot nhất nhì mạng xã hội: Cô dâu chuyển giới và chú rể kém 20 tuổi, chốt cưới sau một tháng hẹn hò - Ảnh 9.

Cặp đôi dành vài năm để tận hưởng cuộc sống bên nhau và sẽ tính chuyện có con trong tương lai.

Khi đến với nhau, chị Hiền và anh Long không tránh khỏi gièm pha. Tuy nhiên, chị Hiền vốn đã quen đối diện với những lời dị nghị, còn anh Long thì tâm niệm rằng: “Cuộc sống là của mình, không ai sống cho mình và cũng chẳng ai biết mình đã trải qua những chuyện thế nào để có được ngày hôm nay”. Do đó, hai vợ chồng đều bỏ ngoài tai những lời khó nghe. 

Hiện tại, vợ chồng chị Hiền ở nhà riêng. Cặp đôi đang có chuyến đi nghỉ ngơi ở Côn Đảo sau khi tổ chức đám cưới. Anh chị dự định sẽ chung sống khoảng 2-3 năm để cảm nhận cuộc sống bên nhau, đồng thời cố gắng làm việc, tích góp. Nếu mọi thứ thuận lợi, cả hai sẽ tính chuyện có con trong vài năm tới. 

Ảnh: NVCC

Lam Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm