“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi!

17/03/2023 09:13 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong vòng chưa đầy một tháng, Nhung đã thực hiện hai cuộc đại phẫu tại Thái Lan và Việt Nam để được trở thành một người con gái như cô hằng ao ước.

Con trai duy nhất trong nhà muốn làm con gái, bố mẹ cho tiền phẫu thuật chuyển giới

Từng là một chàng trai với cái tên Nguyễn Lâm Hoàng Trung Hiếu (SN 1994, quê ở Vĩnh Long), nhưng giờ đây sau cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính, Hiếu đã là Nguyễn Trang Nhung, một cô gái xinh xắn, duyên dáng. 

Nhung là con duy nhất trong nhà. Khác với hình hài là một cậu trai, ngay từ nhỏ, Nhung lại có dáng đi yểu điệu, nhẹ nhàng, ít nói, thích chơi búp bê, mang giày cao gót của mẹ.

Dần hiểu được bản thân có sự khác biệt, nhưng thay vì lo lắng hay sợ hãi, Nhung lại cảm thấy thoải mái với những điều đó. Đặc biệt, mọi người xung quanh và gia đình không gây áp lực hay bắt ép Nhung phải thay đổi. Trong những năm tháng đi học, Nhung cũng may mắn không phải đối diện với sự kỳ thị, trêu chọc từ bạn bè.

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 1.

Trang Nhung (tức Hiếu) hồi nhỏ và mẹ

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 2.

Nhung thuở còn là một chàng trai

Mình vạch ra một kế hoạch dài trước khi quyết định come out. Mình hiểu gia đình sẽ không phản đối gay gắt, nhưng để mọi thứ nhẹ nhàng và để mọi người dễ dàng thấu hiểu, mình cần phải làm từng bước một. 

Năm 20 tuổi, mình có dự định come out và sống thật với bản thân nên quyết định định ra Hà Nội. Mình muốn chứng minh với gia đình việc mình có thể tự lập và tự quyết định cuộc sống. 

23 tuổi, mình bắt đầu thay đổi ngoại hình từ nam sang unisex, nối tóc dài, ăn mặc đặc biệt hơn,... Đến năm 2020 thì mình tham gia cuộc thi Miss International Queen Vietnam (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam) và chuyển sang hình ảnh nữ tính hoàn toàn. Lúc này, mình chính thức come out với gia đình. Mình nói muốn làm con gái và hạnh phúc khi được gia đình ủng hộ, yêu thương”, Nhung kể. 

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 3.

Nguyễn Trang Nhung của hiện tại

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 4.

Nhung đã trải qua nhiều cuộc tiểu phẫu và đại phẫu để được trở thành một cô gái

Cô gái trẻ tâm sự, giả sử khi đó bố mẹ giận dữ hoặc thất vọng thì cô sợ nhìn thấy đấng sinh thành thất vọng hơn. Bởi như vậy chứng tỏ là Nhung làm chưa đủ tốt để được gia đình tin tưởng và thấu hiểu - điều mà cô cần nhất từ gia đình. 

“Chuyển giới nữ” là cụm từ mà Nhung sớm biết đến và tìm hiểu về nó. Dẫu vậy, Nhung chỉ nhận thức mình là một người có giới tính đặc biệt chứ không bận tâm nhiều đến chuyện chuyển giới. Đến khi biết đến Hương Giang Idol và yêu thích cô từ chương trình Cuộc đua kỳ thú, Nhung có khái niệm rõ hơn về người chuyển giới. Mong muốn chuyển đổi giới tính của Nhung được thôi thúc mạnh mẽ hơn từ sau cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2020. 

Mẹ nắm tay giới thiệu với mọi người: "Đây là con gái tôi" 

Để trở thành một cô gái, Nhung đã trải qua rất nhiều ca tiểu phẫu chỉnh sửa đường nét trên gương mặt và đặc biệt là 2 cuộc đại phẫu quan trọng. 

Ngày 24/2/2022, Nhung đặt chân sang đất nước Thái Lan để thực hiện ca đại phẫu phần dưới. Đến ngày 19/3/2022, buổi sáng Nhung đáp máy bay từ Thái Lan về Việt Nam và lên bàn mổ vào chiều cùng ngày để phẫu thuật nâng ngực. 

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 5.

Nhung luôn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng từ gia đình, đặc biệt là mẹ

Nhung có lên kế hoạch tích góp để phẫu thuật chuyển giới. Song vì 2 năm bùng phát dịch bệnh và cuộc sống có biến cố nên cô không tích góp được nhiều. Chi phí phẫu thuật của Nhung hoàn toàn do gia đình hỗ trợ. 

Mãn nguyện là cảm giác đầu tiên của mình sau khi tỉnh lại trên bàn mổ đại phẫu. Cuối cùng thì ước mơ đã trở thành hiện thực, cuộc đời như bước sang trang mới, mở ra nhiều điều tốt đẹp. Mình rất hài lòng và hạnh phúc trong hình hài hiện tại. 

Mình đã bật khóc khi được mẹ nắm tay, giới thiệu với mọi người rằng: “Đây là con gái tôi”. Mẹ là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến mình, bà đã sinh ra mình 2 lần trên cuộc đời này. Mẹ chính là người đặt cho mình cái tên Nguyễn Trang Nhung. Tính cách mạnh mẽ nhưng khéo léo mà mình có được cũng là thừa hưởng từ mẹ. Mẹ luôn là hậu phương vững chắc của Nhung, ủng hộ và tin tưởng mọi sự lựa chọn của mình”, Nhung tự hào khi nhắc đến gia đình.

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 6.

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 7.

Hiện, Trang Nhung đang là một người mẫu, kiêm biên đạo

Nhung từng là học sinh chuyên Lý của Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Sau đó, cô thi đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Đến năm thứ 3, Nhung dừng việc học vì cảm thấy không phù hợp mà ấp ủ mong muốn thành người mẫu. 

Năm 2018, phong trào người mẫu phi giới tính bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam cũng là lúc cô quyết tâm thực hiện ước mơ. Tuy gặp không ít khó khăn nhưng Nhung vẫn nỗ lực, phấn đấu cho đến thời điểm hiện tại và đã mang theo được hai chữ “Người mẫu” bên cạnh cái tên của mình. 

Công việc của Nhung hiện tại là người mẫu trình diễn thời trang, mẫu ảnh, giáo viên hướng dẫn mẫu nhí kiêm biên đạo, đạo diễn cho các chương trình của Trung tâm nghệ thuật trẻ em nơi cô đang làm việc. 

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 8.

Cô cũng đang tham gia Miss International Queen Vietnam 2023

“Bà mụ nặn nhầm”, chàng trai Vĩnh Long được bố mẹ chi tiền để chuyển giới, bật khóc khi mẹ giới thiệu: Đây là con gái tôi! - Ảnh 9.

Trong tương lai, Nhung mong được làm mẹ

Nhung đang là một ứng viên tiềm năng của cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023. Cô mong muốn cuộc thi này sẽ giúp bản thân có thêm nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa trong công việc. 

Khi được hỏi về tình trạng quan hệ, Nhung xin được giữ lại sự riêng tư. Không yêu cầu quá cao về ngoại hình hay điều kiện, hình mẫu lý tưởng của Nhung là một người yêu thương và có thể thấu hiểu cho con người thật của cô. Trong tương lai, Nhung mong có thể thực hiện thiên chức làm mẹ giống như bao người phụ nữ khác, dù có người đàn ông nào đó bên cạnh hay không. 

Lam Giang (Ảnh: NVCC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm