Dallas Mavericks đã đánh bại những đối thủ nào để có Irving?

06/02/2023 14:04 GMT+7 | Thể thao 360

Tương lai của Kyrie Irving là chủ đề nóng nhất NBA những ngày qua. Hậu vệ All-Star bất ngờ yêu cầu được ra đi khi trade deadline đang cận kề. Rất nhiều đội bóng tại NBA đã bày tỏ quan tâm đến ngôi sao 8 lần All-Star. Trong đó, Los Angeles Lakers, Los Angeles Clippers, Dallas Mavericks và Phoenix Suns là những đội đã đưa ra đề nghị chính thức.

Dallas Mavericks đã đánh bại những đối thủ nào để có Irving? - Ảnh 1.

Có ít nhất 4 đội bóng đưa ra lời đề nghị cho Irving.

Los Angeles Lakers   : Russell Westbrook và hai pick vòng 1

Phoenix Suns             : Chris Paul, Jae Crowder và một pick vòng 1

Dallas Mavericks       : Spencer Dinwiddie, Dorian Finney-Smith, một pick vòng 1 và hai pick vòng 2

Los Angeles Clippers: Luke Kennard, Terance Mann, một pick vòng 1 và 2 lượt trao đổi pick vòng 1 trong tương lai

Là đội khao khát có Irving nhất, nhưng Los Angeles Lakers lại đưa ra lời đề nghị kém hấp dẫn nhất trong 4 đội. Westbrook đã qua giai đoạn đỉnh cao và mức lương 47 triệu USD của anh là gánh nặng với mọi đội bóng. Do đó, chỉ Westbrook và 2 lượt pick vòng 1 khó làm đội chủ sân Barclay Center hài lòng.

Theo Shams Charania, Nets muốn có thêm các tài năng trẻ như Austin Reeves và Max Christie cùng một vài lượt trao đổi pick trong tương lai. Yêu cầu này khiến Lakers do dự, lời đề nghị của Nets tương đương với tất cả tài sản mà Lakers hiện có. Đây là canh bạc tất tay đầy rủi ro và sự do dự của Lakers đã tạo cơ hội cho các đội bóng khác. Do đó màn tái hợp đáng mong chờ giữa LeBron James và Irving không thể diễn ra.

Dallas Mavericks đã đánh bại những đối thủ nào để có Irving? - Ảnh 2.

Irving không thể tái ngộ LeBron James như thời ở Cleveland Cavaliers.

Về phía Suns và Clippers, hai đội đều đưa ra những lời đề nghị chất lượng. Các cầu thủ như Chris Paul của Suns hay cặp Luke Kennard, Terance Mann của Clippers đều cung cấp cho Nets những phương án thay thế tạm ổn cho sự ra đi của Irving ngay lập tức.

Nhưng lời đề nghị của Mavericks có sức nặng hơn tất cả. Dinwiddie là cựu cầu thủ của Nets và có kinh nghiệm chơi cùng Kevin Durant. Trong khi Finney-Smith mang đến cho Nets thứ họ cần: một hậu vệ cánh có thể tăng cường hàng thủ ở vòng ngoài.

Ngoài ra, Nets cũng thu về một vài lượt pick trong tương lai. CLB đã mất đi nhiều lượt chọn trong tương lai sau khi cố mang James Harden về hồi 2021 từ Houston Rockets.

Dallas Mavericks đã đánh bại những đối thủ nào để có Irving? - Ảnh 3.

Mavericks là đội đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất với Nets trong vụ Irving.

Sự ra đi của Irving sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh vô địch của Nets. Tuy nhiên tác động không quá lớn. Cần biết đội chủ sân Barclay Center không thực sự hưởng lợi nhiều khi Irving và Durant cùng thi đấu.

Theo thống kê của Cleaning the Glass, Nets có chỉ số hiệu quả +6 khi cặp All-Star này chơi cạnh nhau. Trong khi con số này trở thành +9 khi chỉ có Durant trên sân và Irving dự bị. Dĩ nhiên Nets sẽ mất đi những khoảnh khắc ngôi sao mà Irving có thể mang lại, nhưng sự ra đi của anh sẽ không phải thảm họa với CLB.

Ngoài ra, sự ra đi của Irving còn mang đến cú hích tài chính cho Nets. Nhà vô địch NBA năm 2016 rời CLB, giúp quỹ lương của Nets giảm từ 108 triệu USD xuống còn 80 triệu USD. Qua đó, đội bóng sẽ tiết kiệm được 28,8 triệu USD nộp phạt do luxury tax.

Dallas Mavericks đã đánh bại những đối thủ nào để có Irving? - Ảnh 4.

Irving rời đội là bước lùi, nhưng không phải thảm họa với Nets.

Do đó, lời đề nghị của Mavericks được chấp nhận và Nets để Irving và Markieff Morris chuyển đến theo chiều ngược lại. Đây là lời đề nghị tốt nhất Nets có thể nhận trong bối cảnh trade deadline đang đến gần và Irving đã sẵn sàng làm loạn để ra đi.

VƯƠNG HÃN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm