Đắk Lắk: Khởi tố thêm tội giết người với đối tượng bắt cóc trẻ em

04/04/2018 13:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/4, Đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, công an huyện đã ra quyết định khởi tố thêm tội giết người đối với Bùi Công Tuấn Bằng, 36 tuổi, ngụ tại xã Ngọc Wang, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Trước đó, vào ngày 21/12/2017, Công an huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án hình sự tội “cố ý gây thương tích” đối với Bùi Công Tuấn Bằng.

Đồng thời, ngày 27/12/2017 Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cũng khởi tố vụ án hình sự tội “bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản” đối với Bùi Công Tuấn Bằng.

Theo cơ quan điều tra cuối năm 2015, chị Võ Thị Yến Duyên (33 tuổi) ngụ tại xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk (đã ly hôn và có một con riêng với chồng trước) sống chung không đăng ký kết hôn với Bùi Công Tuấn Bằng (36 tuổi).

Chú thích ảnh
Đối tượng Bùi Công Tuấn Bằng bị khởi tố tội giết người. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Đầu tháng 12/2016, giữa Bằng và Duyên xảy ra mâu thuẫn, chị Duyên đã đưa con riêng của mình là cháu Nguyễn Ngọc Duyên Anh (3 tuổi) về xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk sinh sống.

Đến ngày 14/12/2017, khi cháu Duyên Anh đang đi học ở trường mầm non Bông Sen xã Cư Pơng, huyện Krông Búk thì đối tượng Bằng đã đến trường tự nhận là bố ruột, đón cháu Anh đưa về Gia Lai rồi tiếp tục đưa về tỉnh Kon Tum và gọi điện cho chị Duyên nếu muốn gặp con phải đưa cho Bằng 100 triệu đồng và hẹn chị Duyên qua Kon Tum để giao dịch.

Ngay sau đó, chị Duyên đã trình báo sự việc đến công an huyện Krông Búk. Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Búk, Đắk Lắk đã phối hợp với Công an huyện Đắk Hà, Kon Tum tiến hành điều tra, giải cứu con tin.

Tại Kon Tum, sau nhiều lần thay đổi địa điểm, Bằng đã hẹn gặp chị Duyên tại cây xăng Phương Thanh, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà (Kon Tum) để đưa tiền chuộc. Khi Bằng vừa ở trên ôtô bước xuống gặp nói chuyện với chị Duyên, các trinh sát ập tới khống chế đối tượng.

Lúc này Bằng đã rút một con dao nhọn có sẵn trong người đâm vào người thượng úy Hoàng Bá Hùng, thiếu úy Y Ngiu, Công an huyện Krông Búk, Đắk Lắk và đâm nhiều nhát vào người chị Duyên.

Hậu quả, chị Duyên và Thượng úy Hùng bị thương nặng, Thiếu úy Y Ngiu bị thương nhẹ ở tay. Đối tượng Bằng ngay sau đó cũng đã bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ.

Vụ bắt cóc trẻ em ở Nghệ An: Kẻ bắt cóc bị dân tóm vì... gặp phải đường cụt

Vụ bắt cóc trẻ em ở Nghệ An: Kẻ bắt cóc bị dân tóm vì... gặp phải đường cụt

Không kịp suy nghĩ gì, tôi chạy sang đuổi theo một đoạn rồi giành cháu bé lại từ tay người phụ nữ lạ mặt kia

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm