(TT&VH cuối tuần) - Một trong những sai lầm lớn nhất của Florentino Perez trong nhiệm kỳ đầu tiên là mua quá nhiều cầu thủ nước ngoài, khiến các tài năng trẻ không có đất phát triển. Lần trở lại này, bước đầu ông đã có những động thái sửa sai như mua lại Esteban Granero hay Alvaro Arbeloa. Nhưng nhìn một cách tổng thể, Perez vẫn chưa rút ra được bài học nào và ông đang tiếp tục làm Real Madrid xa rời triết lý bóng đá của mình, khiến sự đối lập giữa họ và Barcelona ngày càng rõ rệt.
Câu nói “Real Madrid mua ngôi sao, Barcelona tạo ra ngôi sao” của Chủ tịch Joan Laporta hóa ra thật chính xác và như một vết cứa vào niềm tự hào của những người đang ngày đêm làm công tác đào tại tài năng trẻ tại lò La Valdebedas. Mùa giải trước, trong lúc Barcelona vươn đến cú ăn ba lịch sử nhờ một đội hình gồm toàn những cầu thủ “cây nhà lá vườn” (trận chung kết Champions League với M.U, Barcelona kết thúc trận đấu với tám cầu thủ từ lò La Masia) thì Giám đốc trung tâm đào tạo tài năng trẻ của Real Madrid, cựu danh thủ Michel, bất ngờ từ chức để phản ứng lại với sự thờ ơ của Ban lãnh đạo. Sau đó, Michel qua dẫn dắt Getafe, nơi số cầu thủ xuất phát từ La Valdebedas... còn nhiều hơn Real Madrid.
Có lẽ vì mục đích chính trị, Perez đã mua Granero và Arbeloa để chứng minh sự phục thiện của mình. Nhưng việc ông có thật tâm tin dùng họ không thì thiết nghĩ không phải bàn cãi. Để mua Granero từ Getafe, Perez đã nhượng lại Daniel Parejo chọ đội bóng này với giá rẻ. Khi đội một của Real Madrid ngày càng trở nên chật chội với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao, đối tượng mà Perez muốn đẩy đi chính là những cầu thủ từ La Valdebedas. Javi Garcia bị bán sang Benfica, Jordi Codina sang Getafe, Alvaro Negredo sang Real Zaragoza, Alberto Bueno sang Valladolid. Nghĩa là Real Madrid mua về có hai người nhưng lại đẩy đi số lượng... gấp đôi. Con số này sẽ còn tăng nữa nếu Perez quyết định bán nốt Miguel Torres.
Đúng là đối lập như nước với lửa, trong lúc Real Madrid cố đẩy đi cho bằng được những cầu thủ họ tự đào tạo thì Barcelona ngày càng tỏ ra trung thành với chính sách “La Masia hóa”. Trong các trận đấu đã qua, HLV Pep Guardiola đã kịp trình làng đến 11 gương mặt mới, gồm Martin Montoya, Andreu Fontas, Gai Asulin, Jose Maria Rueda, Jeffren Suarez, Ruben Rochina, Jonathan Dos Santos (em trai của Giovanni Dos Santos, cũng từ lò La Masia, đang đá cho Tottenham), Eduard Oriol, Víctor Espasandin, Marc Muniesa và Albert Dalmau. Đấy là chưa kể thêm hai cầu thủ cũng từng góp mặt trong vài trận mùa trước là Pedro Rodriguez và Victor Sanchez. Trong bảy trận đã qua, Barcelona đã ghi được 14 bàn và tất cả đều do các cầu thủ “cây nhà là vườn” lập công. Nếu nhìn sang Real Madrid, biên chế đội một hiện đã quá chật chội và Giám đốc điều hành Jorge Valdano đang cố bán đi những món hàng thải, lấy đâu ra chỗ trống cho các cầu thủ từ tuyến trẻ.
Trong quá khứ Real Madrid luôn có những cầu thủ tự đào tạo nổi danh. Nhà báo nổi tiếng Julio César Iglesias từng dùng cụm từ “bộ ngũ kền kền” để gọi tên năm cầu thủ lừng danh từ La Valdebedas là Emililio Butragueno, Manolo Sanchis, Martin Vazquez, Michel và Miguel Pardeza. Trong “bộ ngũ” này, Miguel Pardeza hiện ngồi ở ghế Giám đốc thể thao, Butruagueno cũng là một nhân vật cấp cao trong ban lãnh đạo, thế mà họ đành bất lực nhìn Perez đẩy đi những cầu thủ ưu tú nhất của La Valdebedas. Bây giờ, muốn thấy những mầm non của Real tỏa sáng thì chỉ có thể nhìn về Getafe. Nơi ấy, Michel lừng danh của ngày xưa đang dẫn dắt những cầu thủ đã bị Real Madrid thải loại như Jordi Codina, Daniel Parejo, Roberto Soldado, Adrian Gonzalez, David Belenguer... Trận derby thủ đô năm nay, Getafe còn mang chất Madrid hơn cả đội bóng Hoàng gia TBN. Các Madridista có cảm thấy chạnh lòng?
Sáng 6/9, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Lịch thi đấu US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu tennis đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ thuộc giải quần vợt Mỹ mở rộng 2025 ngày 6/9, rạng sáng 7/9.
Ngày 5/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để đổi tên Bộ Quốc phòng thành "Bộ Chiến tranh", trong nỗ lực mới nhất của ông chủ thứ 47 của Nhà Trắng nhằm cho thấy hình ảnh cứng rắn của quân đội Mỹ.
Sáng 6/9/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương dự lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.
Trong không khí trang nghiêm của mùa Vu Lan 2025, tại Công viên tưởng niệm Thiên Đức tỉnh Phú Thọ đã diễn ra triển lãm đặc biệt "Tranh Hoa Sen" của họa sĩ Hoàng Hương Giang, người sáng lập dòng tranh Phúc Âm trên chất liệu giấy dó và màu khoáng thiên nhiên.
Do nhu cầu tham quan, tìm hiểu về hành trình lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam từ năm 1945 đến nay tại Triển lãm "80 năm Độc lập – Tự do – Hạnh phúc" ở Đông Anh, Hà Nội của người dân tăng cao, Ban tổ chức quyết định kéo dài thời gian triển lãm đến hết ngày 15/9/2025.
Trong ngày khai giảng năm học mới tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, Hoa hậu Trái Đất Việt Nam 2025 Trâm Anh xuất hiện trong vai trò một sinh viên, mang theo niềm xúc động và những kỷ niệm tuổi trẻ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6/9 cục bộ mưa lớn trên 100mm ở đất liền và gió giật mạnh, sóng cao, biển động rất mạnh trên biển.
Ngày 6/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 để thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2025; tình hình giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh quốc phòng...; đề ra nhiệm vụ, giải pháp cho tháng 9 và những tháng cuối năm 2025.
Trong talkshow “Gõ cửa trái tim”, diễn viên Đoàn Minh Tài đã mang đến nhiều câu chuyện đáng suy ngẫm về nghề nghiệp, về danh xưng “gã đào hoa của showbiz Việt”,...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì áp mức phạt chống độc quyền 3,47 tỷ USD đối với Google, gọi đây là "bất công" và cảnh báo sẽ áp thuế trả đũa nếu Brussels không hủy bỏ quyết định.
Kết quả US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ của giải quần vợt US Open 2025 ngày 5/9, rạng sáng 6/9.
Giải PPA Tour Asia MB Vietnam Open 2025 đang diễn ra sôi động tại City Park, Global City (TP. Thủ Đức, TP.HCM) đã chứng kiến một cột mốc lịch sử cho pickleball Việt Nam: cả 4 suất bán kết nội dung đơn nam chuyên nghiệp đều thuộc về các tay vợt chủ nhà.