'Đại chiến' futsal Việt Nam

23/03/2023 08:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cuộc đọ sức của Sahako với Thái Sơn Nam chiều 23/3 sẽ là trận cầu mang tính bước ngoặt cho chức vô địch giải futsal HDBank vô địch quốc gia 2023. Năm ngoái, Sahako đã làm nên lịch sử khi đánh bại "gã khổng lồ" giàu truyền thống nhất futsal Việt Nam ở lượt đi.

Tình cảnh hiện tại của 2 đội là khá giống như mùa giải 2022, thời điểm đánh dấu sự xuống dốc của Thái Sơn Nam, khi họ bị Sahako soán ngôi. Năm đó, Sahako toàn thắng một mạch 3 trận đầu, trong đó có 3 điểm ở trận cầu kịch tích 3-2 trước Thái Sơn Nam.

Đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Anh đã làm nên chuyện khi đả bại "gã khổng lồ" của futsal nước nhà. Dù mới trong giai đoạn khởi động, nhưng thắng lợi đó tiếp thêm sự tự tin và thực tế đã chứng minh họ đã thắng như chẻ tre ở giai đoạn còn lại.

Lịch sử đã chứng minh sức mạnh của Sahako ở sân chơi quốc nội. Và tới mùa giải 2023, họ tiếp tục là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Thái Sơn Nam xác định phải có thắng lợi trước đối thủ này, họ mới có thể lấy lại vị thế vốn có.

Tuy nhiên, đoàn quân của tân HLV Gustavo Nicolas đang gặp vấn đề trên hành trình tìm lại bản ngã. Thái Sơn Nam đã hoà như thua trước đối thủ Tân Hiệp Hưng ở vòng 1.

Họ ép sân toàn diện nhưng lại vô duyên đến nỗi các CĐV của họ không hiểu điều gì đã xảy ra. 1 điểm hôm đó khiến Thái Sơn Nam lại bị tụt xuống vị trí áp chót, trong khi Sahako đã chứng tỏ bản lĩnh với chiến thắng 4 sao trước Cao Bằng.

HLV Nguyễn Tuấn Anh cho biết Sahako sẽ luôn nhắc nhở các học trò tập trung tối đa khi đấu với Thái Sơn Nam. Đội bóng của ông cần chiến thắng như đã từng làm được năm ngoái. Sahako ý thức được đẳng cấp của đối thủ, như một mãnh thú đang chịu tổn thương nghiêm trọng. Ở thế chân tường, biết đâu dàn sao toàn tuyển thủ phía Thái Sơn Nam sẽ chơi một trận đấu tuyệt vời để giải toả.

“Đại chiến” futsal Việt Nam - Ảnh 1.

Thái Sơn Nam quyết thắng Sahako để lấy lại vị thế vốn có. Ảnh: VH

Áp lực với Sahako chính là việc bảo vệ danh hiệu. Khổng Đình Hùng cùng các đồng đội ý thức được sức ép lớn đang hướng về phía họ. Nhưng nó cũng là thứ để khiến họ đo lường được bản lĩnh của mình. Để chứng tỏ vị thế của CLB hàng đầu nền futsal nước nhà, Sahako cần đứng vững trước thế lực truyền thống Thái Sơn Nam.

Giới chuyên môn nhận định, 2 đội bóng mạnh nhất futsal Việt Nam hiện tại có đội hình rất tương đồng. Đó là dàn cầu thủ đầy sức trẻ lẫn kinh nghiệm. Trong khi Thái Sơn Nam có 3 tổ đấu toàn hàng tuyển như Văn Ý, Thái Huy, Đoàn Phát, Minh Trí, Đức Hoà, Thịnh Phát, Gia Hưng… thì Sahako có Hoàng Anh, Đình Hùng, Tấn Phát, Ngọc Sơn… dày dạn trận mạc. HLV Nguyễn Tuấn Anh cũng chứng minh được năng lực cầm quân sau thời gian dài trải nghiệm cùng các HLV tên tuổi và đi qua nhiều sân chơi lớn.

HLV Nguyễn Tuấn Anh cho biết, ông kỳ vọng những trận đấu như thế này sẽ giúp các CĐV quan tâm futsal nhiều hơn. Với giá vé 30.000 đồng vào cổng, chỉ bằng một ly cà phê hay trà sữa, CĐV sẵn sàng ủng hộ futsal.

Khán đài Nhà thi đấu Quận 8 lượt trận đầu đã kín CĐV và điều đó có thể sẽ lặp lại ở Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng chiều 23/3. Trận thư hùng đáng chờ đợi nhất của futsal Việt Nam trong mùa giải nhiều đổi mới đầy hy vọng do đó càng có sức hút. 

Lịch thi đấu vòng 2 futsal HDBank VĐQG 2023

Ngày 23/3

15h00, Nhà thi đấu Quận 8: Cao Bằng – Tân Hiệp Hưng

17h00, Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11: Sahako – Thái Sơn Nam TP.HCM

Ngày 24/3

14h00, Cung Điền kinh Mỹ Đình: Hà Nội – GFDI Sông Hàn

17h00, Cung Điền kinh Mỹ Đình: Thái Sơn Bắc – Sanvinest Khánh Hòa


Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm