Đại biểu quốc tế dự Ngày thơ Nguyên tiêu 2019 phải có 2 bài thơ viết về Việt Nam?

15/01/2019 11:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hội Nhà văn Việt Nam mới đây đã gửi thư mời đến các nhà văn, nhà thơ, dịch giả, nhà xuất bản quốc tế đến Việt Nam tham dự Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam & Ngày thơ Nguyên tiêu.

Việt Nam sắp có Liên hoan thơ Quốc tế lần đầu tiên

Việt Nam sắp có Liên hoan thơ Quốc tế lần đầu tiên

Đây là thông tin được nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ vào sáng nay 8/2, nhân buổi giới thiệu ngày thơ Việt Nam 2017.

Theo đó, Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 về giới thiệu và quảng bá văn học Việt Nam và Liên hoan Thơ Quốc tế lần thứ 3, sẽ được tổ chức vào ngày 16 – 20/2/2019 tại Hà Nội, Vịnh Hạ Long (1 trong 7 kỳ quan di sản thế giới) và một số di sản văn hóa lịch sử khác.

Đồng thời mời các nhà thơ tham dự Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 17 được tổ chức tại Văn Miếu ở Hà Nội và ngâm thơ trước hàng ngàn người yêu thơ tại sự kiện này.

Chú thích ảnh
Ngày thơ Việt Nam lần 16 năm 2018 tại Văn Miếu

"Hàng trăm nhà thơ, dịch giả, nhà xuất bản trên thế giới đã tham dự các Hội nghị Quốc tế và Liên hoan Thơ trước đó và đã có những đóng góp ấn tượng nhằm phát triển nền thơ ca thế giới vì tình hữu nghị hòa bình giữa các quốc gia.

Vì mục đích đó, Hội Nhà văn Việt Nam mời các bạn tới tham dự các sự kiện rất quan trọng này" - trích thư mời của Hội Nhà văn Việt Nam.

Cũng theo thư mời của Hội, nếu nhận lời mời tham dự, các nhà văn, nhà thơ, dịch giả, nhà xuất bản quốc tế phải cung cấp các thông tin như: Sơ yếu lý lịch, ảnh và bản photo hộ chiếu;  gửi email bài phát biểu bằng tiếng Anh (không quá 3.000 từ) với nội dung: Sự quan tâm của bạn tới đất nước và con người Việt Nam, những vấn đề, thay đổi và thách thức trong các trao đổi văn hóa.

Ngoài ra là các yêu cầu khác như: Tác giả gửi 5 bài thơ, gồm 2 bài thơ viết về Việt Nam. Hội Nhà văn Việt Nam sẽ trao giải cho những bài thơ hay nhất trong sự kiện này.

Các nhà văn, nhà thơ, dịch giả, nhà xuất bản tự lo chi phí cho hành trình tới Việt Nam. Mọi chi phí ăn ở liên quan khi tới nơi sẽ do Hội Nhà văn Việt Nam thanh toán.

Thanh Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm