Đã xác định được lái xe bus liên quan đến người mắc COVID-19 ở Hải Dương

14/08/2020 19:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện các lái xe và phụ xe đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà. Tỉnh Hải Dương cũng quyết định hoãn tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V để thực hiện phòng chống dịch. Đồng thời, tạm dừng tiếp nhận lao động nước ngoài nhập cảnh...

Hải Dương giãn cách xã hội một thôn do ca nghi mắc COVID-19 đang điều trị tại Hà Nội

Hải Dương giãn cách xã hội một thôn do ca nghi mắc COVID-19 đang điều trị tại Hà Nội

Ngay sau khi nhận được thông tin ông V.D.B (sinh năm 1958, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang) nghi mắc COVID-19 đang điều trị tại Hà Nội, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ông V.D.B và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo thông tin cập nhật, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nam Việt Cường đã xác định được các lái xe, phụ xe bus số 02 (tuyến Thanh Hà - TP Hải Dương) chở 2 bệnh nhân mắc COVID-19 số 906 và 907.

Các lái xe, phụ xe gồm: N.V.V., P.T.H., N.V.H. (cùng thôn Tiêu Kiều, xã Thanh Hồng); N.H.H., N.V.Đ. (cùng thôn Thuần, xã Vĩnh Lập); L.Đ.T., B.V.T. (xã Thanh Cường). Các lái xe và phụ xe này đã chở bệnh nhân 906 và 907 trên các xe bus BKS 34B-024.92; 34B-026.31; 34B-027.85 và 34B-023.99.

Hiện các lái xe và phụ xe đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà.

Theo lịch trình di chuyển được công bố của 2 bệnh nhân 906 và 907, ngày 3/8, bệnh nhân 906 đi xe bus số 02 từ TP Hải Dương về thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế (Thanh Hà).

Đến 7 giờ 30, ngày 4/8, bệnh nhân 906 tiếp tục đi xe bus số 02 đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 đường Ngô Quyền (TP Hải Dương).

Ngày 10/8, từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30, bệnh nhân 907 cũng di chuyển từ nhà hàng Thế giới bò tươi về xã Cẩm Chế (Thanh  Hà) bằng xe bus 02.

Đến 14 giờ 45, ngày 11/8, bệnh nhân 907 bắt xe bus số 02 từ quê lên nhà hàng Thế giới bò tươi làm việc.

Hiện lực lượng công an huyện Thanh Hà đang phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, truy vết các hành khách đã đi cùng bệnh nhân 906 và 907 trên các xe bus trên.

Thực hiện nghiêm cách ly xã hội toàn TP Hải Dương. Ảnh: N.Hải.
Thực hiện nghiêm cách ly xã hội toàn TP Hải Dương. Ảnh: N.Hải.

Hoãn Đại hội thi đua yêu nước tỉnh, tạm dừng tiếp nhận lao động nước ngoài nhập cảnh

* Để thực hiện phòng chống dịch COVID-19, Tỉnh Hải Dương đã quyết định hoãn tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V dự kiến tổ chức vào ngày 19/8. Căn cứ tình hình thực tế, đến thời điểm phù hợp sẽ có văn bản thông báo gửi đến các đại biểu.

* Hải Dương cũng đã tạm dừng việc chấp thuận cho người lao động nước ngoài nhập cảnh và cách ly tại các khách sạn trên địa bànTP Hải Dương trong thời gian cách ly xã hội từ ngày 14/8/2020 đến hết ngày 29/8/2020 (có thể dài hơn tùy vào tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch bệnh).

Đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài đã được UBND tỉnh chấp thuận cho nhập cảnh và cách ly tại thành phố Hải Dương, tiếp tục thực hiện đảm bảo đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định.

* Ngoài ra, Hải Dương cũng quyết định tạm dừng đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới và vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hải Dương kể từ ngày 14/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với vận tải khách: Các tuyến cố định, tuyến buýt có tuyến đi và đến bến xe khách trên địa bàn Thành  phố Hải Dương (bao gồm: Bến xe Hải Dương, Bến xe Hải Tân, Bãi đỗ xe tĩnh phía Tây thành phố Hải Dương); Các hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Đối với tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua thành phố Hải Dương thì không được dừng, đỗ để đón trả khách tại thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch Covid-19 khác để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi không đi qua thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch khác vẫn hoạt động bình thường, nghiêm cấm không đi vào địa phận thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch khác.

Tạm thời đình chỉ có hiệu lực của các phù hiệu xe ô tô do Sở Giao thông vận tải Hải Dương đã cấp cho các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải khách (Phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi) đã tạm dừng nêu tại mục 1 của văn bản này.

Tạm dừng hoạt động các bến xe khách trên địa bàn Thành phố Hải Dương (Bến xe Hải Dương, Bến xe Hải Tân, Bãi đỗ xe tĩnh phía Tây Thành phố Hải Dương).

Đối với đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: Tạm dừng tổ chức các hoạt động đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ từ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới đối với các Cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố Hải Dương gồm: Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương; Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe Lập Phương Thành; Công ty cổ phần dạy nghề GTVT Hải Dương...

Lê Nguyên/Sức khỏe & Đời sống

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm