Hải Dương giãn cách xã hội một thôn do ca nghi mắc COVID-19 đang điều trị tại Hà Nội

Thứ Tư, 12/08/2020 10:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin ông V.D.B (sinh năm 1958, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang) nghi mắc COVID-19 đang điều trị tại Hà Nội, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ông V.D.B và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Hải Dương, Thanh Hóa khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm

Hải Dương, Thanh Hóa khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm

Tối 6/8, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Hải Dương) đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 đối với ông N.M.Đ (sinh năm 1975, trú tại phường Nại Yên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng và hiện công tác tại Cam Ranh).
Hiện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang đã đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ông V.D.B (F1) đi cách ly tập trung và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm.
Huyện Bình Giang đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại gia đình ông V.D.B, các hộ xung quanh và gia đình ông D.N tại thôn Nhuận Đông, Trạm Y tế xã Bình Minh; lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Tuyển Cử.
Huyện Bình Giang đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thôn Tuyển Cử từ tối 11/8; dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu tại xã Tân Hồng; tiếp tục khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2 ngay trong đêm 11 và ngày 12/8.
Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 31/7-8/8, ông V.D.B có đi khám ở nhà riêng của bác sĩ N.V.N đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hải Dương, có địa chỉ tại phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương; đi ăn cưới tại gia đình ông D.N thôn Nhuận Đông, xã Binh Minh, huyện Bình Giang; đi khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Ông V.D.B đã được lấy mẫu xét nghiệm, đến 19 giờ ngày 11/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đo kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại TP Hải Dương. Ảnh: Mạnh Minh - TTXVN
Hiện, cơ quan chức năng thành phố Hải Dương đã tiến hành đưa đi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với ông V.D.B, tiến hành phun khử khuẩn nhà của con gái ông V.D.B ở 36 Ngô Quyền, nhà bác sĩ N.V.N và các khu vực lân cận. Thành phố Hải Dương đã tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
Theo thống kê, đến hết ngày 11/8, Hải Dương xác định được 5.904 trường hợp đi từ Đà Nẵng về. Toàn tỉnh Hải Dương hiện có 723 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở y tế, khách sạn, Trung đoàn 125…
Mạnh Tú/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên