Đã tìm thấy thi thể cháu bé mất tích tại Ba Đồn, Quảng Bình

08/07/2017 12:13 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 5 ngày gia đình và cơ quan cảnh sát điều tra Quảng Bình tìm kiếm vô vọng, sáng nay, 8/7, người dân trong khi đi làm đồng đã phát hiện thi thể xác định là cháu Trần Trung Nghĩa, cách nhà mình 2km.

Như Thethaovanhoa.vn đã thông tin, vào khoảng 17h30 ngày 3/7, chị Dương Thị Thảo (phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) để cháu Trần Trung Nghĩa (tên ở nhà là Nô, sinh ngày 6/10/2011) chơi ngoài sân. Sau 30 phút, chị quay ra gọi cháu vào ăn cơm thì không thấy Nghĩa đâu.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng và người dân tại hiện trường phát hiện thi thể cháu Nghĩa. Ảnh: CTV

Ngay lập tức, gia đình cùng nhiều người dân đã tổ chức đi tìm nhưng không tìm thấy cháu Nghĩa. Công an Thị xã Ba Đồn cũng phát đi thông báo nhờ người dân và chính quyền các cấp tham gia truy tìm.

Những ngày sau đó, thông tin cháu bé bị bắt cóc loan truyền khiến người dân Thị xã Ba Đồn rất hoang mang. Theo nguồn tin từ người dân là có 2 người phụ nữ lạ mặt đã chở cháu Nghĩa đi trên một chiếc xe máy màu đỏ ra hướng quốc lộ nên gia đình nghi cháu đã bị bắt cóc.

Rồi, có một bức ảnh chụp một em bé đang khóc, ngồi trên xé máy tít tận Hà Nội cũng được đồn thổi là cháu Nghĩa.

Nghiêm trọng hơn, ngay sau một ngày cháu Nghĩa mất tích, có hai thanh niên đi vào thôn bên cạnh xịt muỗi dịch vụ, thì bị người dân hô hoán bắt cóc trẻ em, đánh cho một trận tơi tả. Sau đó, họ dẫn giải hai thanh niên nên Công an Ba Đồn, nhưng kết luận sau cùng là… bị nhầm.

Chú thích ảnh
Thông báo tìm người và hình ảnh cháu Trần Trung Nghĩa trước khi mất tích

Cháu Trần Trung Nghĩa cao khoảng 1m, nặng 20kg, mặt tròn, đầu tóc cắt đinh ngắn khoảng 1,5cm, da trắng, ai nhìn cũng thích mắt bởi sự khôi ngô, tuấn tú. Trước khi mất tích, cháu Nghĩa đang mặc bộ quần áo thể thao màu trắng, có in chữ Adidas, dạng áo cổ tròn, trên tay phải có đeo một chiếc vòng kim loại màu trắng, hình mắt xích.

Vậy mà sáng 8/7, tình huống đau lòng nhất đã xảy ra. Người dân phát hiện thi thể cháu bé cách nhà khoảng chừng 2km tại một bãi cát nên đã nhanh chóng báo với lực lượng chức năng. Tiếp đó lực lượng chức năng đã xác định thi thể đó chính là cháu Trần Trung Nghĩa bị mất tích vào chiều 3/7.

Chuyện cháu bé ở Ba Đồn, Quảng Bình mất tích

Chuyện cháu bé ở Ba Đồn, Quảng Bình mất tích

Mấy ngày nay, người dân Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình- một vùng quê vốn bé nhỏ, thơ mộng và bình yên, đã rúng động trước chuyện một cháu bé bị mất tích.

Hiện, lực lượng chức năng đang phong toả hiện trường và tiến hành khám nghiệm để tìm nguyên nhân tử vong của cháu.

Hữu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm