Da LAB và Đức Phúc công bố hợp tác, fan nghĩ ngay tới... bản tình ca ngọt ngào

26/10/2022 13:46 GMT+7 | Giải trí

Sau khi công bố những thông tin đầu tiên về liveshow Kết thúc bắt đầu tại Hà Nội, Da LAB tiếp tục hé lộ thêm danh tính vị khách mời đồng hành cùng mình trong lần trở lại này.

Dàn cố vấn 'Ca sĩ mặt nạ' động viên Đức Phúc vượt qua nỗi ám ảnh bị miệt thị ngoại hình

Dàn cố vấn 'Ca sĩ mặt nạ' động viên Đức Phúc vượt qua nỗi ám ảnh bị miệt thị ngoại hình

'Nếu không có lần thay đổi ngoại hình, em chắc chắn sẽ tham gia Ca sĩ mặt nạ', Đức Phúc chia sẻ.

Bài hát Kết thúc bắt đầu đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Da LAB và Đức Phúc - nam ca sĩ “chuyên trị” những bản tình ca lãng mạn như Ngày đầu tiên, Hơn cả yêu, Ánh nắng của anh và mới đây nhất là Quá khứ đôi, hiện tại đơn.

Trong đoạn teaser MV Kết thúc bắt đầu được Da LAB đăng tải vào tối 24/10, Đức Phúc không xuất hiện nhưng dường như mọi sự chú ý đều được đổ dồn vào nam ca sĩ. Dù chỉ vài giây ngắn ngủi nhưng giọng hát quá đỗi ngọt ngào và đặc trưng của Đức Phúc đủ để khiến khán giả mong chờ được thưởng thức phiên bản hoàn chỉnh.

Chú thích ảnh
Da LAB và Đức Phúc hợp tác trong MV mới

Với tần suất ra sản phẩm chung khá nhiều với các giọng ca nữ, sự lựa chọn lần này của Da LAB khi mời Đức Phúc hẳn cũng gây nhiều tò mò. Với Da LAB, không có công thức nào là chung cho âm nhạc của nhóm và ở mỗi sản phẩm, Da LAB sẽ tự cân nhắc xem có nên mời thêm nghệ sĩ khác hay chỉ để 4 thành viên tự thể hiện ca khúc của mình. Nhóm vừa đứng trên góc độ của nghệ sĩ, vừa đứng trên góc độ nhà sản xuất để đưa ra quyết định.

"Với bài hát Kết thúc bắt đầu, có thêm một giọng ca nam đẹp sẽ giúp rất nhiều cho chất lượng và cảm xúc của bài hát. Cũng tình cờ trong thời gian này chúng tôi có dịp hợp tác với Đức Phúc ở một dự án khác và thấy em rất dễ thương, hòa đồng và có trách nhiệm trong công việc. Chính vì vậy chúng tôi đã ngỏ lời mời Đức Phúc và rất may mắn là em đồng ý ngay" - Da LAB chia sẻ.

Chú thích ảnh
Da LAB dành nhiều lời khen cho những đóng góp và sự nhiệt tình Đức Phúc

Đặc biệt, Da LAB còn dành nhiều lời khen cho những đóng góp và sự nhiệt tình của Đức Phúc: "Khi làm việc cùng nhau thì Đức Phúc rất chăm chỉ và hợp tác, một số đoạn em làm đi làm lại rất kỹ càng, có đóng góp rất nhiều trong phần sáng tạo, có một số đoạn khiến chúng tôi cũng bất ngờ và rất ưng ý".

Việc hát chung với nhiều nghệ sĩ khác nhau ở mỗi sản phẩm comeback đang dần trở thành nét đặc trưng và thu hút rất riêng của Da LAB. Đã từng là 4 sản phẩm thành công đến từ 4 giọng nữ với 4 màu sắc và cá tính riêng biệt của Tóc Tiên, Miu Lê, Juky San, Phương Ly. Và không thể không kể đến một ca khúc đầy sự đột phá mà Da LAB từng kết hợp cùng một nam nghệ sĩ khác trước Đức Phúc - Rhymastic.

Các chàng trai Da LAB chia sẻ thêm rằng: "Về kỹ thuật thì tông giọng nam và nữ rất khác nhau, chính vì vậy việc sắp xếp và phân bổ cũng khác, giọng nữ bao giờ cũng cao và sáng hơn giọng nam vì vậy khi đã chốt là phần này dành cho nữ hát thì thường chúng tôi phải căn chỉnh lại tông sao cho phù hợp.

Khi sáng tác cho giọng nam thì lại đơn giản, vẫn cứ là tông nam của Da LAB mà thôi, chỉ cần căn chỉnh một chút cho phù hợp với khách mời. Còn lại thì khi đã mời ai chúng tôi sẽ thường dành phần hay nhất và lắng đọng nhất dành cho họ, mục đích cuối cùng vẫn là tạo nên 1 bài hát thành công, đặt khách mời vào một vị trí phù hợp và xứng đáng".

Chú thích ảnh
MV "Kết thúc bắt đầu" sẽ lên sóng vào tối 29/10

MV Kết thúc bắt đầu sẽ lên sóng vào tối 29/10 cùng ngày với liveshow cùng tên được tổ chức tại Thở Symphony, Hà Nội. Sự kiện được Da LAB thực hiện nhằm mục đích ra mắt bài hát mới, vừa để ôn lại hành trình đáng nhớ cùng các fan trong suốt 15 năm qua.

Người hâm mộ đi xem đêm nhạc sẽ được thưởng thức 15 tiết mục hát live từ Da LAB và đặc biệt là xem MV mới của nhóm trước 30 phút so với giờ phát hành chính thức.

Tiểu Phong. Ảnh: T.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm