Đã hết thời khoan dung với những 'bình luận ác ý'

30/12/2022 16:14 GMT+7 | Giải trí

Những bình luận ác ý vu khống trên các diễn đàn mạng xã hội hay các trang cộng đồng trực tuyến đang được các ngôi sao đáp trả "không khoan nhượng".

Suzy

Ngày 28/12, phòng 2 của Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã quyết định hủy bỏ phán quyến vô tội với một người đàn ông (gọi là A) ở độ tuổi 40 vì có hành vi lăng mạ, xúc phạm Suzy. Vụ việc sau đó được gửi trở lại Tòa án quận phía Bắc Seoul.

Đã hết thời khoan dung với những 'bình luận ác ý' - Ảnh 1.

Suzy

Vào năm 2015, A đã đăng những bình luận phỉ báng liên quan đến bộ phim do Suzy đóng chính, trong đó có nội dung "Được thổi phồng vì lợi dụng truyền thông quá đà. Cô ta chỉ là hạng tiếp viên quốc dân.

Tháng 12 cùng năm, A tiếp tục: "Tại sao lại để đồ bỏ đi như Suzy phá nát bộ phim như thế? Trò mua chuộc báo chí của JYP hay thật đấy". Trước đó, Tòa án khu vực phía bắc Seoul đã tuyên bố A trắng án tại phiên tòa sơ thẩm xét xử. 

IU

Đầu tháng 6, EDAM Entertainment đã kiện một cư dân mạng (B) vì thường xuyên đăng những bài viết ác ý về IU. 

Công ty cho biết: "B đã tái phạm nhiều lần, tòa án đã quyết định tuyên phạt B 8 tháng tù giam cùng 2 năm quản chế, 180 giờ lao động công ích và 40 giờ bạo hành tình dục. các bài giảng điều trị về tội vu khống và phỉ báng". Nếu sau phán quyến mà B vẫn tiếp tục phạm tội thì  có thể phải nhận hình phạt nặng hơn.

Đã hết thời khoan dung với những 'bình luận ác ý' - Ảnh 2.

IU

Bên cạnh đó, 13/12 vừa qua EDAM Entertainment cũng tuyên bố: "Chúng tôi dự định thực hiện các biện pháp nghiêm khắc để đảm bảo rằng những người lợi dụng viết ẩn danh trên bảng tin của các cộng đồng trực tuyến và thực hiện các hành vi ác ý đối với các nghệ sĩ của chúng tôi sẽ phải chịu hình phạt pháp lý thích đáng. Chúng tôi muốn thông báo rằng sẽ không có thỏa thuận hay khoan hồng nào trong quá trình này".

BTS

Mới đây, BIGHIT Music đăng trên Weverse với tiêu đề "Thông báo cập nhật về thủ tục pháp lý chống vi phạm quyền nghệ sĩ" khiến ARMY toàn cầu đã có thể thở phào nhẹ nhõm trước thông báo này. 

Trong bài đăng, công ty chủ quản BTS tiết lộ: "Công ty chúng tôi thường xuyên tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại những thủ phạm của các hoạt động ác ý liên quan đến BTS, bao gồm phỉ báng, tấn công cá nhân, quấy rối tình dục, lan truyền thông tin vô căn cứ và bình luận ác ý".

Đã hết thời khoan dung với những 'bình luận ác ý' - Ảnh 4.

BTS

Đồng thời, công ty đã đưa ra một tuyên bố rằng sẽ không có sự khoan hồng nào cho antifan: "Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh mẽ chống lại các bài đăng ác ý đối với tất cả các thành viên ngay cả khi nhóm đang thực hiện nghĩa vụ quân sự".

Ngày 28/12, các công ty khác Pledis (SEVENTEEN), Source Music (LE SSERAFIM) và ADOR (NewJeans) cũng "tuyên chiến" với những bình luận ác ý thông qua các thông báo.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm