Cựu vương V-League đứng trước nguy cơ giải thể, giật mình số tiền giải cứu

22/04/2023 15:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

Theo báo Quảng Nam, nếu không giải quyết được vướng mắc trong việc tài trợ từ ngân sách tỉnh, rất có thể CLB Quảng Nam sẽ đứng trước nguy cơ giải thể.

Cựu vương V-League đứng trước nguy cơ giải thể

CLB Quảng Nam đang bất ngờ đối mặt với vướng mắc rất lớn liên quan tới ngân sách hoạt động khi những rắc rối liên quan tới nguồn tiền từ địa phương không được giải ngân. Trước đó, tỉnh Quảng Nam luôn coi bóng đá là môn thể thao mũi nhọn và CLB Quảng Nam chính là tài sản của nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài hỗ trợ cho các nhà tài trợ nguồn kinh phí duy trì đội bóng, hiện tỉnh Quảng Nam đang gặp vướng mắc trong khâu giải ngân do cơ chế thay đổi và Kiểm toán Nhà nước cho rằng ngân sách nhà nước không được hỗ trợ cho doanh nghiệp bằng hình thức như vậy.

Cựu vương V-League đứng trước nguy cơ giải thể, giật mình số tiền giải cứu - Ảnh 2.

CLB bóng đá Quảng Nam đứng trước nguy cơ giải thể. Ảnh: Báo Quảng Nam

Điều này khiến nguồn tiền đầu tư khoảng 17 tỷ đồng/ năm của địa phương này dành cho CLB Quảng Nam không thể được phân bổ. Do đó, từ đầu năm 2023 đến nay ngân sách tỉnh chưa được cấp cho CLB bóng đá Quảng Nam.

Hiện CLB Quảng Nam vẫn đang được tài trợ bởi Công ty CP Đầu tư QNK Quảng Nam. Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở VH-TT&DL nói, ít có tập đoàn nào gắn bó lâu đến như vậy và cũng không lấy thương hiệu gắn tên với đội bóng đá Quảng Nam, cho thấy thiện chí của nhà tài trợ.

Vì vậy, việc tỉnh cùng đồng hành, hỗ trợ ngân sách cùng với doanh nghiệp chăm lo phát triển bóng đá là rất cần thiết. Thế nhưng, nếu không thể giải quyết được vướng mắc trong việc tài trợ mỗi năm khoảng 17 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, rất có thể CLB Quảng Nam sẽ bị nhà tài trợ trả lại cho tỉnh quản lý trước ngày 1/6.

Nếu điều đó thành hiện thực, CLB Quảng Nam sẽ khó có thể tồn tại và đối mặt với nguy cơ giải thể cực lớn. Quảng Nam là CLB từng lên ngôi vô địch V-League vào năm 2017. Họ đang thi đấu tại giải hạng Nhất và hiện đứng ở vị trí thứ 3.

Tất nhiên, việc một cựu vương V-League bị gạch tên khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam sẽ là điều rất đáng tiếc, không chỉ cho người hâm mộ bóng đá Quảng Nam, mà còn với những người theo dõi bóng đá Việt Nam.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm