Cựu tuyển thủ Việt Nam nói lời gan ruột về việc con trai bị khởi tố tội đánh bạc

05/02/2024 21:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cựu tuyển thủ Việt Nam Trần Duy Quang mới đây đã lên tiếng về việc con trai mình bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vì tội đánh bạc.

Cựu tuyển thủ Việt Nam lên tiếng về việc con trai bị khởi tố

Cầu thủ trẻ Trần Kỳ Anh (20 tuổi) bị khởi tố cùng 4 cầu thủ khác của CLB Bà Rịa - Vũng Tàu là thủ môn Nguyễn Sơn Hải, tiền vệ Lê Bằng Gia Huy, Nguyễn Quang Huy, tiền đạo Phạm Văn Phong khi đá dưới sức trước CLB SHB Đà Nẵng ở Giải hạng nhất 2023 - 2024 và đặt cược cho đối thủ trên các trang mạng cá cược bóng đá.

Bố của Trần Kỳ Anh là cựu tuyển thủ quốc gia Trần Duy Quang (sinh năm 1978). Ông là cái tên khá nổi tiếng của bóng đá Việt Nam khi từng thi đấu cho CLB Đồng Tháp, Hoàng Anh Gia Lai. Trần Duy Quang từng được triệu tập vào ĐT Việt Nam dưới thời HLV Henrique Calisto, đá chính trong trận giao hữu thắng CLB Olympiakos 1-0 trên sân Mỹ Đình vào năm 2009.

Cựu tuyển thủ quốc gia Trần Duy Quang lên tiếng về việc con trai bị khởi tố vì tội đánh bạc - Ảnh 2.

HLV Trần Duy Quang cùng con trai Trần Kỳ Anh

Giải nghệ rồi làm công tác huấn luyện, niềm vui của HLV Trần Duy Quang càng lớn hơn bao giờ hết khi thấy cậu con trai đam mê và muốn theo nghiệp bóng đá. 11 tuổi, Kỳ Anh trúng tuyển vào lớp năng khiếu CLB Hoàng Anh Gia Lai. Hai năm sau, Kỳ Anh trúng tuyển vào khóa 2 Học viện Nutifood JMG, bắt đầu bước chân vào con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Tốt nghiệp Học viện Nutifood JMG, Kỳ Anh về thi đấu cho CLB Phù Đổng ở Giải hạng nhất 2022 (nơi cha Duy Quang là trợ lý HLV). Còn mùa này, Kỳ Anh đá cho CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Đội đá 7 trận, Kỳ Anh đá đủ cả 7, trong đó có 6 trận đá chính. Chưa kịp vui với sự tiến bộ của con thì nỗi buồn đã ập đến.

Nhận tin Kỳ Anh bị khởi tố, ông Trần Duy Quang không tin vào tai mình. Bởi ông tin tưởng con mình không bao giờ dính chàm. "Tôi hỏi tại sao con làm như thế thì nó bảo các anh kêu đá dưới sức trận này nhưng con không làm. Có một anh nhờ con tạo tài khoản rồi đưa tiền nhờ đánh giùm. Cha yên tâm, con không bao giờ nói sai những gì con nói với cha và đã khai với công an", Kỳ Anh kể.

HLV Duy Quang tâm sự: "Tôi nói với con nhìn bao tấm gương tiêu cực bị xử tù và cấm thi đấu vĩnh viễn rồi mà sao lại làm như vậy. Nếu bị VFF kỷ luật hay chuyện gì khác nữa Kỳ Anh cũng phải nhận thôi. Cho nó một bài học nhớ đời. Nếu mà còn cơ hội đá bóng thì phải cố gắng. Quan trọng là nó có biết đứng lên, biết sửa sai hay không".

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm