Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: ‘Trọng tài sân Long An không bẻ còi’

29/10/2017 05:57 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Nhận định về tình huống gây tranh cãi trên sân Long An ở trận Long An – FLC Thanh Hoá, cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng cho biết: “Theo quan sát của tôi trên TV thì trọng tài chính Trần Văn Lập chưa đưa ra quyết định, nên không thể nói là bẻ còi”.

Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng phân tích: “Lỗi thuộc về trợ lý trọng. Truyền hình không đưa ra hình ảnh đầy đủ giữa trợ lý và trọng tài và pha bóng đã việt vị hay chưa. Nhưng về phương pháp phối hợp, nếu việt vị thì trợ lý sẽ giơ cờ lên, trọng tài sẽ nhìn thấy tín hiệu của trợ lý và sẽ thổi còi phạt việt vị.

Tuy nhiên, nhìn trọng tài chính thì có thể thấy trợ lý không đưa ra ký hiệu gì. Khi FLC Thanh Hoá phản ứng có thể anh ta thay đổi quyết định. Và luật cũng cho phép trọng tài có quyền thay đổi quyết định của mình nếu nhận ra sai lầm và trận đấu chưa bắt đầu lại”.

HLV Minh Phương: 'Bóng đá Việt Nam như trò cười'

HLV Minh Phương: 'Bóng đá Việt Nam như trò cười'

HLV Nguyễn Minh Phương cho rằng chuyện trọng tài công nhận bàn thắng cho Long An rồi quyết định từ chối là quá đỗi bình thường với bóng đá Việt Nam. Từ ngày còn cầu thủ, Minh Phương cũng gặp sự cố này nên không quá khó hiểu.

Trận đấu giữa Long An và FLC Thanh Hóa chỉ thực sự nổi bật từ phút 65, thời điểm Wander Luiz đưa được bóng vào lưới Tiến Dũng từ pha treo bóng khá bất ngờ của đồng đội làm hàng thủ đội khách “đứng hình”.

Trọng tài Trần Văn Lập đã nhìn trợ lý 2 Minh Đăng chạy lên phía trên giữa sân với hàm ý công nhận bàn thắng, sau đó ông Lập đã chỉ tay lên. Đội chủ nhà ăn mừng sau hành động đó của trọng tài nhưng phía FLC Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội bằng cách vây cả 2 ông “vua áo đen”.

Trọng tài Văn Lập đã lung lay khi bị phản ứng và sau khi hội ý với trợ lý của mình, ông đã quyết định không công nhận bàn gỡ của đội chủ nhà trong sự bức xúc của đội Long An. HLV Minh Phương và các cầu thủ vò đầu bứt tai nhưng khác với sự cố ở Thống Nhất lượt đi, họ chấp nhận tiếp tục cuộc chơi một cách hòa nhã.

SỐC: Trọng tài bẻ còi, Long An bị tước bàn gỡ hòa vào lưới FLC Thanh Hóa

SỐC: Trọng tài bẻ còi, Long An bị tước bàn gỡ hòa vào lưới FLC Thanh Hóa

Phút 65 trận đấu trên sân Long An, tiền đạo đội chủ nhà Wander Luiz đưa được bóng vào lưới FLC Thanh Hóa nhưng bàn thắng gỡ hòa cho đội chủ nhà không được trọng tài Trần Văn Lập công nhận.

HLV Minh Phương cho biết: “Từ khi còn là cầu thủ thi đấu thì tôi đã từng bị rồi, sự cố trên sân Chi Lăng khi tôi còn khoác áo Long An gặp SHB Đà Nẵng. Chỉ một tích tắc thôi tiếng còi của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả cả trận đấu. Những hình ảnh đó như trò cười với bóng đá Việt Nam.

Ở lượt đi Long An đã gặp chuyện không hay trên sân Thống Nhất, tôi không thích vậy, tôi vẫn động viên các cầu thủ của mình chơi đi, không được làm trận đấu nát vụn vì như thế không đẹp. Tôi cảm động vì cầu thủ của mình hôm nay đã cố gắng làm tốt rồi”.

MM-Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm