Cựu Tổng thống Trump yêu cầu phiên xét xử mới trong vụ lạm dụng tình dục E. Jean Carroll

09/06/2023 08:08 GMT+7 | Tin tức 24h

Phán quyết bồi thường 5 triệu USD của bồi thẩm đoàn đối với ông Trump liên quan đến lạm dụng tình dục và phỉ báng nhà văn E. Jean Carroll là "quá đáng".

Theo đó, ông Trump nên được xét xử lại hoặc phải bồi thường thiệt hại ít hơn, các luật sư của cựu Tổng thống Trump tranh luận hôm 8/6.

Trong các tài liệu nộp lên tòa án liên bang ở Manhattan, các luật sư của ông Trump lập luận, khoản tiền 2 triệu USD mà bồi thẩm đoàn đã trao cho Carroll vì vụ kiện liên quan đến vụ tấn công tình dục bị cáo buộc tại một cửa hàng bách hóa ở thành phố New York vào những năm 1990, đã bị thổi phồng. Nguyên nhân là do bồi thẩm đoàn đã không tìm được bằng chứng "nổi trội" rằng ông Trump đã cưỡng hiếp, do đó chỉ có thể phán quyết ông Trump đã lạm dụng tình dục bà Carroll.

Cựu Tổng thống Trump yêu cầu phiên xét xử mới trong vụ lạm dụng tình dục E. Jean Carroll - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nữ văn sĩ Elizabeth Jean Carroll. Ảnh: AFP/TTXVN

"Cáo buộc lạm dụng như vậy có thể bao gồm việc sờ soạng ngực của nguyên đơn qua quần áo hoặc hành vi tương tự, khác xa với hành vi hiếp dâm", hồ sơ cho biết.

Bồi thẩm đoàn cũng đã trao cho bà Carroll gần 3 triệu USD đối với cáo buộc ông Trump phỉ báng bà. Các luật sư của ông Trump tranh luận trong hồ sơ rằng số tiền đó cũng nên được giảm xuống vì một phần của những phát ngôn phỉ báng bắt nguồn từ việc ông Trump phủ nhận việc đã cưỡng hiếp bà Carroll.

Nhóm pháp lý của ông Trump đã yêu cầu thẩm phán giảm tổng số tiền phạt 5 triệu USD xuống còn khoảng 900.000 USD hoặc ông Trump sẽ được xét xử lại trong một phiên tòa mới.

Luật sư của bà Carroll, Roberta Kaplan, gọi những lập luận của Trump là "phù phiếm". Bà Kaplan cho biết, bồi thẩm đoàn "đã xem xét cẩn thận các bằng chứng mà bà Carroll đưa ra" trong phiên tòa kéo dài hai tuần và kết thúc vào tháng 5 và ông "Trump đã không đưa ra được nhân chứng nào từ phía mình".

Luật sư của ông Trump, Joe Tacopina, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Vụ kiện của bà Carroll bao gồm vụ tấn công bị cáo buộc trong phòng thay đồ của cửa hàng bách hóa Bergdorf Goodman gần Tháp Trump vào năm 1996.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm