Cựu Tổng thống Mỹ D.Trump sắp ra mắt cuốn sách ảnh đầu tiên về Nhà Trắng

22/11/2021 20:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Mỹ đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị ra mắt cuốn sách ảnh có tiêu đề “Our Journey Together” (tạm dịch: Hành trình bên nhau của chúng tôi).

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được trao đai đen Taekwondo

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được trao đai đen Taekwondo

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành võ sư danh dự của Taekwondo khi được trao bậc đai thuộc hàng cao nhất trong môn võ truyền thống Hàn Quốc vào hôm 19/11 vừa qua.

Đây là bộ sưu tập hàng trăm bức ảnh về hoạt động của Nhà Trắng khi ông còn nắm quyền, do chính ông Trump chú thích, thậm chí là viết tay cho một số bức ảnh.     

Cuốn sách dự kiến ra mắt vào ngày 7/12 tới và sẽ là cuốn sách đầu tiên của ông Trump kể từ khi rời Nhà Trắng. Thay vì thông qua một nhà xuất bản truyền thống ở New York, cuốn sách sẽ do nhà xuất bản Winning Team phát hành. Nhà xuất bản này do con trai ông là Donald Trump Jr. và Trợ lý chiến dịch tranh cử Sergio Gor mới thành lập.

Chú thích ảnh
Ông Donald Trump, khi đương chức Tổng thống Mỹ, phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington, DC, ngày 21/5/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong thông báo về việc ra mắt sách, cựu Tổng thống Trump cho biết cuốn sách đã lưu lại những khoảnh khắc khó quên của ông trong thời gian ở thủ đô Washington như sự kiện xây dựng Bức tường biên giới phía Nam; cắt giảm thuế của Mỹ; bổ nhiệm gần 300 thẩm phán liên bang và 3 thẩm phán Tòa án Tối cao; xây dựng lại quân đội Mỹ; thành lập Lực lượng Không gian; tiếp xúc ngoại giao với nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới.   

Trong khi các cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush và những người tiền nhiệm gần đây đều viết hồi ký và công bố thỏa thuận trị giá hàng triệu USD với Penguin Random House và các nhà xuất bản khác ngay sau khi rời nhiệm sở, các nhà xuất bản ở New York lại không muốn hợp tác với ông Trump, đặc biệt là sau sự kiện những người ủng hộ ông bao vây Đồi Capitol vào ngày 6/1 năm nay.

Trước đó, dù từng đề cập đến việc xuất bản một cuốn hồi ký, nhưng cho đến nay ông Trump mới chỉ chấp nhận trả lời phỏng vấn và để những người khác viết về ông. Nếu ông Trump phát hành cuốn hồi ký thông qua Winning Team, đây sẽ là thử thách đối với một nhà xuất bản mới trong quản lý việc bán và phân phối một cuốn sách có thể bán được hàng triệu bản.   

Cuốn sách “Our Journey Together” có giá đặt trước là 74,99 USD và 229,99 USD cho một bản có chữ ký. Cuốn sách này cũng được rao bán trên trang Amazon.com. Theo Amazon, cuốn sách này dài 320 trang và dành cho độc giả từ 12 tuổi trở lên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm