Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời

20/04/2021 16:03 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Truyển thông Mỹ ngày 20/4 đưa tin cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale đã qua đời ở tuổi 93. Gia đình cựu Phó Tổng thống Mondale thông báo ông đã qua đời hôm 19/4 tại Minneapolis.

Hàng loạt chính khách đảng Dân chủ tham vọng vào Nhà Trắng

Hàng loạt chính khách đảng Dân chủ tham vọng vào Nhà Trắng

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 17/3, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho bang New York Kirsten Gillibrand đã chính thức thông báo ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Walter Mondale từng giữ chức Bộ trưởng Tư pháp bang Minnesota từ năm 1960-1964 và là Thượng nghị sĩ Mỹ từ năm 1964-1975. Sau đó, ông giữ chức Phó Tổng thống của cựu Tổng thống Jimmy Carter từ năm 1977-1981.

Walter Mondale, Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời, Phó Tổng thống tốt nhất trong lịch sử nước Mỹ, cựu Tổng thống Bill Clinton, Barack Obama
Cựu Phó tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời ở tuổi 93 vào ngày 19/4. Ảnh: AP

Ông là biểu tượng của sự tiến bộ và từng được đảng Dân chủ đề cử ra tranh cử tổng thống năm 1984, nhưng đã thất bại trước đối thủ Ronald Reagan của đảng Cộng hòa.

Cựu Tổng thống  Jimmy Carter đã gửi lời chia buồn với gia đình ông Walter Mondale, đánh giá ông là một trong những vị Phó Tổng thống tốt nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Các cựu Tổng thống Bill Clinton, Barack Obama, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Amy Klobuchar và một số chính trị gia Mỹ đã đến chia buồn trước việc ông Mondale qua đời. Trong một tuyên bố, đương kim Phó Tổng thống Kamala Harris ca ngợi những cống hiến và sự tận tâm của cựu Phó Tổng thống Walter Mondale đối với nước Mỹ.

Trần Quyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm