Hàng loạt chính khách đảng Dân chủ tham vọng vào Nhà Trắng

Thứ Hai, 18/03/2019 16:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 17/3, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho bang New York Kirsten Gillibrand đã chính thức thông báo ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.   
Kanye West sẽ tranh cử tổng thống Mỹ sau một nhiệm kỳ nữa

Kanye West sẽ tranh cử tổng thống Mỹ sau một nhiệm kỳ nữa

John Legend, bạn thân của rapper Kanye West, thật sự tin rằng bạn mình đang nghiêm túc chuẩn bị cho cuộc đua vào Nhà Trắng.
Trong video có tựa đề "Brave Wins" (tạm dịch là "Lòng Dũng cảm sẽ chiến thắng") trên tài khoản YouTube, Thượng nghị sĩ Gillibrand thông báo sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên với tư cách ứng cử viên tổng thống vào ngày 24/3 tới bên ngoài khách sạn Trump International ở thành phố New York.        
Bà Gillibrand đã tự giới thiệu mình với cử tri ở một số bang Iowa, New Hampshire và South Carolina. Khẩu hiện tranh cử của bà là "Cam kết đấu tranh cho những gì đúng đắn, ngay cả khi khó khăn”. Trước đó, bà từng cho biết nội dung xuyên suốt chiến dịch tranh cử sẽ tập trung vào việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi của trẻ em trên toàn nước Mỹ.   
Chú thích ảnh
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho bang New York Kirsten Gillibrand. Ảnh: AP
Thượng nghị sĩ Gillibrand sẽ bước vào cuộc chạy đua giành quyền đề cử là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ với số lượng chính khách tuyên bố tranh cử nhiều nhất từ trước tới nay (hiện đã lên con số thứ 14).        
Thượng nghị sĩ Gillibrand là một người theo quan điểm ôn hòa trong đảng Dân chủ, đã được bầu vào Quốc hội Mỹ năm 2006. Năm 2009, thời điểm Thượng nghị sĩ Hillary Clinton được chọn làm Ngoại trưởng của Tổng thống Barack Obama, bà Gillibrand được bổ nhiệm tiếp tục nhiệm kỳ của bà Clinton tại Thượng viện.
Tại đây, bà đã thúc đẩy một chương trình nghị sự tiến bộ và là thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống lại các chính sách cũng như đề xuất nhân sự quan trọng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump "thường xuyên hơn bất kỳ thượng nghị sĩ nào" kể từ tháng 12/2017.   

Trước đó, nhiều ứng viên đã tuyên bố tham gia cuộc đua giành quyền đề cử ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, trong đó có các Thượng nghị sĩ nổi tiếng như Bernie Sanders, Kamala Harris, Elizabeth Warren, Cory Booker, Amy Klobuchar...
Đại Thắng/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*