Cựu HLV tuyển futsal Việt Nam muốn đưa Nhật Bản vào Top 3 châu Á

30/10/2016 18:19 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa,vn) –Bruno Garcia, cựu HLV đội tuyển futsal Việt Nam, đã tuyên bố tham vọng đưa đội tuyển futsal Nhật Bản vào Top 3 châu Á.

Hôm nay, LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã tổ chức cuộc họp báo để công bố HLV mới của đội tuyển futsal nước này, Bruno Garcia, cựu HLV của đội tuyển futsal Việt Nam. Nhà cầm quân 42 tuổi người Tây Ban Nha đã chia tay với futsal Việt Nam sau chiến tích lọt vào vòng 1/8 World Cup 2016. Sau đó, Bruno Garcia đã được JFA bổ nhiệm vào vị trí HLV đội tuyển futsal Nhật Bản. 


Ông Bruno Garcia chính thức trở thành HLV đội tuyển futsal Nhật Bản

Trong cuộc họp báo ra mắt, ông Bruno Garcia đã tuyên bố tham vọng của mình với đội tuyển futsal Nhật Bản: “Việc biến đội tuyển futsal Nhật Bản mạnh hơn là điều quan trọng, nhưng đó là chưa đủ. Chúng ta phải cải thiện đội tuyển, phát triển các HLV, những người sẽ đóng vai trò trong việc hỗ trợ môi trường futsal và phổ biến môn futsal hơn nữa. Ba khía cạnh này rất quan trọng và chúng tương tác, bổ trợ lẫn nhau và đấy là một dự án. Mục tiêu trước mắt của tôi là đưa Nhật Bản vào Top 3 ở giải vô địch futsal châu Á 2018. Tôi muốn giúp đội tuyển futsal Nhật Bản giành vé dự World Cup 2020 và nâng cao trình độ của đội tuyển. 

“Tôi hứa rằng từ giờ, tôi sẽ dốc hết sức lực để giúp đỡ các cầu thủ, CĐV, trọng tài và giới truyền thông. Mỗi việc mà tôi làm đều vì mục tiêu đưa futsal Nhật Bản quay trở lại vị thế như trước và thậm chí là đưa futsal Nhật Bản tiến xa hơn. Tôi có đầy tham vọng và niềm tin mạnh mẽ rằng mình sẽ thực hiện được những mục tiêu đề ra”, ông Bruno Garcia phát biểu.

Học trò tin HLV Bruno sẽ thành công ở Nhật Bản

Học trò tin HLV Bruno sẽ thành công ở Nhật Bản

HLV Bruno sau khi chia tay futsal Việt Nam đã nhận lời dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản từ nay đến năm 2018.


Ông Tashima Kohzo, chủ tịch JFA, cho biết rất ấn tượng trước việc HLV Bruno Garcia đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 1/8 World Cup 2016: “Thật xấu hổ khi Nhật Bản không giành được vé dự World Cup futsal 2016. Ủy ban futsal của chúng tôi đã làm việc cật lực để lựa chọn HLV mới, ông Bruno Garica, người được đánh giá cao bởi việc giúp đội tuyển futsal Việt Nam lọt vào Top 16 đội ở World Cup futsal 2016”.

Đội tuyển futsal Nhật Bản từng 4 lần dự World Cup và thành tích tốt nhất của họ là vào đến vòng 1/8 (năm 2012). Trong khi đó, họ đã 3 lần đăng quang ở giải vô địch futsal châu Á (2006, 2012, 2014). Tuy nhiên trong năm 2016, Nhật Bản đã không giành được vé dự World Cup do thua Việt Nam ở Tứ kết giải VĐ futsal châu Á. Ở giải đấu này, đội tuyển futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Bruno Garcia đã đứng thứ 4 châu Á, trong khi Nhật Bản đứng thứ 7.

Clip đội tuyển futsal Việt Nam thắng Nhật Bản ở Tứ kết giải vô địch futsal châu Á 2016


Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm