Cựu fan ruột phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore

17/05/2023 15:29 GMT+7 | Kbiz

Màn biểu diễn của Blackpink tại Singapore đã nhận nhiều chỉ trích trên Reddit.

Cái nóng oi ả có thể đã khiến Blackpink phải "chơi với lửa" theo nhiều cách, vì có vẻ như màn trình diễn của họ có thể không phù hợp với một số người.

Cựu fan cứng phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore - Ảnh 1.

Blackpink trong tour "Born Pink"

Thực sự thiếu chuyên nghiệp

Trong một bài đăng dài trên Reddit vào ngày 15/5 chỉ trích buổi hòa nhạc của Blackpink tại Singapore, tác giả Rukiahayashi đã đi sâu vào lý do tại sao họ không quá ấn tượng với màn trình diễn của nhóm nhạc nữ vào Chủ nhật (ngày 14/5).

"Nếu bạn thích màn diễn đó, tôi thực sự mừng cho bạn và tôi nghĩ rằng có những điều thú vị về buổi hòa nhạc" - Rukiahayashi mở đầu.

Tuy nhiên, họ cũng tuyên bố: "Tôi cảm thấy rằng nó không đạt tiêu chuẩn mà tôi mong đợi từ nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới hiện nay, cũng như từ những cựu binh đã hoạt động trong ngành hơn 7 năm".

Blackpink đã biểu diễn tại Sân vận động Quốc gia vào thứ Bảy (13/5) và Chủ nhật. Đi sâu vào chi tiết, bài viết bắt đầu với việc đánh giá thời lượng của buổi biểu diễn.

Cựu fan cứng phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore - Ảnh 2.

Trích dẫn khoảng giá từ 190 USD đến 400 USD trở lên cho một vé xem buổi hòa nhạc, Rukiahayashi cho rằng một giờ 40 phút là không đủ và "khá ấn tượng".

"Màn diễn thực sự ngắn. Chẳng hạn như Twice (một nhóm nhạc nữ khác) luôn có các buổi biểu diễn kéo dài hơn 3 giờ" – bài viết cho rằng hơn hai giờ là mức tối thiểu để mong đợi.

Điểm tiếp theo mà Rukiahayashi đề cập đến là sự tương tác của đám đông - đúng hơn là sự thiếu vắng.

"Các tương tác giữa đám đông vừa ngắn vừa ít, và về cơ bản chỉ là, "Mọi người thế nào? Tôi thích đồ ăn Singapore! Thời tiết nóng quá, tôi đổ nhiều mồ hôi quá! Ok, bài hát tiếp theo của chúng ta là!..."

Không có thông tin chi tiết hoặc phần tiếp theo nào... quá lười biếng và chỉ khiến có cảm giác như họ đang check-in.

Cựu fan cứng phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore - Ảnh 3.

Đó cũng không phải là vấn đề với việc dịch thuật, vì "các cô gái rõ ràng thông thạo tiếng Anh mà không có Jisoo".

Do đó, Rukiahayashi cảm thấy rằng việc thiếu tương tác là dấu hiệu cho thấy các thành viên chỉ muốn trở về phòng khách sạn và nghỉ ngơi hơn là bị buộc phải biểu diễn và nói chuyện với đám đông, điều này làm đảo lộn trải nghiệm buổi hòa nhạc.

Rukiahayashi viết tiếp: "Một nghệ sĩ biểu diễn hoặc nhạc sĩ phải luôn muốn kết nối với người hâm mộ của họ ở mức độ mạnh mẽ, bởi vì không có người hâm mộ thì họ chẳng là gì cả".

Người dùng Reddit cũng cảm thấy rằng bộ tứ Blackpink thiếu năng lượng trên sân khấu và "trình diễn như lấy lệ trong hầu hết các đêm".

Rukiahayashi nhận xét: "Một số bản phối lại và cách sắp xếp các bài hát của họ thực sự giống với chuyến lưu diễn trước đó của họ".

Cựu fan cứng phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore - Ảnh 4.

"Lười biếng không phải là swag (sành điệu chất chơi, ngầu)... Tôi cảm thấy như họ chỉ cống hiến khoảng 50% khả năng của họ cho chúng tôi".

Tự nhận mình là một cựu vũ công, Rukiahayashi nói thêm rằng các bước nhảy được biểu diễn vào Chủ nhật "không khó học chút nào", lên án họ vì đã không nỗ lực hết mình, đặc biệt là với thời lượng buổi biểu diễn ngắn.

Rukiahayashi cũng trích dẫn chương trình trở lại gần đây của nhóm nhạc K-pop Le Sserafim và họ đã bị "sốc" như thế nào do "sự khác biệt rõ rệt về niềm đam mê, mức độ vũ đạo và biểu cảm, năng lượng, sự khao khát được biểu diễn".

"Một trong những thành viên của họ - Sakura - thậm chí còn tham gia cuộc chơi lâu hơn cả Blackpink. 

Cô ấy đã tham gia shobiz từ năm 2011 với AKB48 và sau đó là với Iz*One... cô vẫn trình diễn hết mình bất kể cô ở đâu".

Không chỉ dừng lại ở đó, Rukiahayashi còn mổ xẻ màn trình diễn của từng thành viên Blackpink.

Jisoo, 28 tuổi, rõ ràng là "thiếu năng lượng" trong suốt chương trình, Redditor cho biết, đồng thời nói rằng cô dường như "thực hiện các chuyển động một cách lịch sự".

Cựu fan cứng phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore - Ảnh 5.

Rose, 26 tuổi, cố tình cố gắng "làm phấn chấn không khí" ngay từ đầu, nhưng cũng có vẻ "rất thiếu năng lượng" sau màn solo của cô.

Tuy nhiên, người tồi tệ nhất trong mắt Rukiahayashi lại là Jennie, 27 tuổi.

"Jennie thực sự, thực sự làm tôi thất vọng nhất. Tôi hiểu rằng cô được cho là một trong những ngôi sao nữ nóng bỏng nhất thế giới, vậy tại sao tôi không thấy điều đó trong màn trình diễn và năng lượng của cô?" - Redditor đặt câu hỏi.

Redditor nói thêm: "Thật là [lộn xộn] khi bạn, người có lẽ sẽ chỉ nhìn thấy họ một lần trong đời, khi xem Jennie trình diễn ngày hôm nay.

Có phải là Jennie ủ rũ, mệt mỏi, chỉ phàn nàn về cái nóng? Hay đó là một nghệ sĩ biểu diễn mạnh mẽ, lôi cuốn?".

Không phải tất cả đều màu xám

Trong khi các ngôi sao khác bị Rukiahayashi chỉ trích thì Lisa lại nhận được vô số lời khen ngợi.

Rukiahayashi khẳng định: "Tôi thừa nhận rằng tôi chưa bao giờ hiểu được sự cường điệu của Lisa nhưng thành thật mà nói, cô có thể đã trở thành bias mới của tôi. 

Mặc dù Lisa là người trẻ nhất nhưng cô đã cống hiến hết mình trong mỗi màn trình diễn".

Cựu fan cứng phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore - Ảnh 7.

Rukiahayashi tin rằng Lisa, 26 tuổi, đã cố gắng hết sức để làm nổi bật bài hát bằng giọng hát của mình, nhảy "xuất thần" và thậm chí còn thực hiện một số động tác múa cột "tử tế" mà cô "mới học được chưa đầy một năm".

Quan trọng nhất, Lisa đã cố gắng tương tác với người hâm mộ nhiều nhất, Redditor cho biết.

"Rất chuyên nghiệp, và tôi ước các cô gái khác có được năng lượng của cô ấy".

Khán giả có bị ảnh hưởng từ sự thiếu nhiệt tình của Blackpink không?

Tuy nhiên, đối với người hâm mộ màn diễn của Blackpink không phải tất cả đều là màu xám.

Rukiahayashi đã đề cập đến những mặt tích cực của buổi hòa nhạc, điều mà những người dùng Reddit khác cũng đồng ý.

Cựu fan cứng phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore - Ảnh 8.

Đầu tiên, các cô gái "trông thực sự tuyệt vời", đặc biệt là trang phục Flower của Jisoo cũng như trang phục của Lisa cho tiết mục thứ hai, Redditor cho biết.

"Quá trình sản xuất trông thực sự tuyệt vời. Thành thật mà nói, đó là ánh sáng đẹp nhất mà tôi từng thấy ở Sân vận động Quốc gia" – theo Rukiahayashi.

Các vũ công phụ họa và nhạc công trên sân khấu cũng nhận được nhiều lời khen ngợi, cũng như màn trình diễn solo của các nghệ sĩ.

Một Redditor cũng gợi ý rằng không nên chỉ đổ lỗi cho Blackpink về màn trình diễn của họ.

"Tôi biết Jennie đã yêu cầu khán giả đặt điện thoại xuống và tương tác với họ nhiều hơn, vì vậy tôi không khỏi tự hỏi liệu khán giả có bị ảnh hưởng đến sự nhiệt tình của họ hay không", người dùng đoán.

Kết thúc bài đăng của mình, Rukiahayashi nói rằng họ cảm thấy "thất vọng" trước màn trình diễn của Blackpink tại đây.

"Singapore là một trong những chặng cuối của chuyến lưu diễn, vì vậy không nên cảm thấy mệt mỏi và lo lắng vào lúc này, đặc biệt là đối với một nhóm đã tồn tại lâu như vậy.

Cựu fan cứng phê phán gay gắt màn diễn của Blackpink tại Singapore - Ảnh 9.

Bạn có thể gọi tôi là hater nếu bạn muốn, nhưng với tư cách cá nhân, với tư cách là một cựu Blink khó tính (những người hâm mộ Blackpink tự gọi mình) - tôi biết các cô gái chỉ có thể làm được nhiều hơn bằng cách xem các màn trình diễn khác mà họ đã nỗ lực hết mình".

Phúc Quyên (theo Asia)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm