Cuộc thi sắc đẹp chuyển giới của Hương Giang: Nhiều sạn đêm Chung kết, liên tục bị cơ quan quản lý tuýt còi

09/04/2023 12:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đêm Chung kết cuộc thi nhan sắc chuyển giới Việt Nam vừa lên sóng khiến người hâm mộ thất vọng. Khâu tổ chức thiếu chuyên nghiệp gây tranh cãi từ đầu đến cuối chương trình.

Tối ngày 8/4, đêm Chung kết cuộc thi nhan sắc dành cho các mỹ nhân chuyển giới đã chính thức diễn ra. Dù kết quả về top 3 chung cuộc được cho là vô cùng hợp tình hợp lý nhưng khâu tổ chức chương trình thì lại đầy bất ổn, gây tranh cãi khắp các diễn đàn sắc đẹp.

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 2.

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 3.

Dịu Thảo - thí sinh đội HLV Mai Ngô đăng quang ngôi vị cao nhất

Trước giờ G, đêm Chung kết lại thành tâm điểm chỉ trích trên MXH. Nhiều fan của dàn thí sinh - HLV đã có mặt trước 2 tiếng ở địa điểm tổ chức, xếp hàng dài, cầm sẵn vé đợi giờ vào cổng. Có người lặn lội từ tỉnh thành xa xôi đến đưa quà cho thần tượng. Tuy nhiên, đến giờ G, ban tổ chức lại liên tục trì hoãn vì cuối cùng không cho fan vào trong theo dõi đêm Chung kết vì lý do "không đủ chỗ ngồi". Điều khiến người hâm mộ bức xúc chính là phía ekip có tình trạng thiên vị đưa "người quen" vào xem tràn lan nhưng không kiểm soát được số lượng chỗ ngồi dẫn đến tình trạng hỗn loạn bên ngoài địa điểm tổ chức.

Drama Chung kết Hoa hậu Chuyển giới: Fan có vé bức xúc xếp hàng 3 tiếng, lặn lội từ tỉnh lên nhưng BTC báo hết chỗ - Ảnh 3.

Fan ở các tỉnh xa đến từ sớm, xếp hàng dài nhưng không được vào - Ảnh: Viết Thanh

Drama Chung kết Hoa hậu Chuyển giới: Fan có vé bức xúc xếp hàng 3 tiếng, lặn lội từ tỉnh lên nhưng BTC báo hết chỗ - Ảnh 4.

Khung cảnh hỗn loạn tại địa điểm tổ chức Chung kết - Ảnh: Viết Thanh

Chưa dừng tại đó, đêm Chung kết còn bị chê là dài lê thê với những tình tiết kéo dài không hợp lý. Ở phần đầu chương trình, mỗi HLV ra chào sân đều catwalk đến 3 vòng, cả dàn mentor, ban giám khảo phát biểu và chia sẻ cảm xúc nhiều đến độ khán giả ngao ngán. "Sương sương" màn chào đầu, phát clip giới thiệu của chương trình đã kéo dài gần 45 phút trước khi bước vào phần thi đầu tiên của top 10. 

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 6.

Kịch bản Chung kết bị chê dài lê thê, nâng tổng thời lượng phát sóng đêm Chung kết gần 3 tiếng 30 phút

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng MC Đỗ Nhật Hà và cả dàn thí sinh chương trình bị "dìm nhan sắc" nặng nề với lớp má hồng quá đậm khi lên sóng. Huy Hoàng - thí sinh đội HLV Mai Ngô còn có cách vẽ chân mày bị nhận xét là khá kỳ quặc. 

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 8.

Cách kẻ chân mày của Huy Hoàng khiến netizen cảm thấy khó hiểu - Ảnh: Cắt từ chương trình

MC và dàn thí sinh bị cho là dìm nhan sắc với lối trang điểm khá đậm, nhất là cách đánh má hồng

Đến phần ứng xử, "sạn" đêm Chung kết được phát hiện lại dày thêm, khiến ekip chương trình càng bị "ném đá". Theo đó, một giám khảo còn không có mặt ở hàng ghế khi được xướng tên đặt câu hỏi cho thí sinh. Kết quả MC phải chuyển hướng mời giám khảo khác đặt câu hỏi cho kịp thời. Bên cạnh đó, netizen còn phát hiện trong một cảnh quay, phụ huynh thí sinh còn không có chỗ ngồi, buộc phải đứng để cổ vũ người thân. 

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 10.

Trên sân khấu, Tường San khóc lóc bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 11.

Bên dưới khán đài, phụ huynh cô lại không có ghế ngồi, buộc phải đứng cổ vũ - Ảnh: Cắt từ chương trình

Đó là chưa kể đến phần hậu kỳ của đêm Chung kết bị chê thiếu chuyên nghiệp vì lẫn nhiều tạp âm. Sau phần ứng xử của dàn thí sinh, tiếng ồn ào la hét phía dưới khán đài cũng bị lọt vào sóng livestream. Camera cũng đã "vô ý" ghi lại khoảnh khắc các giám khảo vô tư bấm điện thoại trong lúc thí sinh đang thể hiện phần thi của mình. 

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 12.

Hương Giang bị camera lia trúng cảnh đang dùng điện thoại khi thí sinh thi ứng xử

Phần trao vương miện cho người đẹp đăng quang lại càng bất ổn. Trong thời khắc đầy ý nghĩa trong đêm Chung kết, Dịu Thảo lại gặp sự cố khi vương miện "không yên vị" trên đầu mình. Thí sinh đội HLV Mai Ngô phải liên tục đưa tay giữ vương miện trong lúc di chuyển, vẫy tay chào người hâm mộ. Có thể thấy, ban tổ chức đã không có pha xử lý đến nơi đến chốn cho mỹ nhân này. 

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 13.

Dịu Thảo được Trân Đài đội vương miện...

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 14.

... nhưng lại loay hoay không đội được, phải nhờ sự giúp đỡ của thành viên trong ekip

Vương miện lại liên tục trượt khỏi đầu khiến Dịu Thảo phải vừa lấy tay giữ vừa chào fan

Mới nhất, vào sáng ngày 9/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM còn ra thông báo liên quan đến cuộc thi nhan sắc dành cho người đẹp chuyển giới vừa diễn ra. Theo đó, đây là hoạt động thi người đẹp chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng và có khả năng bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Đây không phải là lần đầu tiên chương trình do Hương Giang sản xuất bị "tuýt còi". Vào cuối tháng 2 vừa qua, buổi họp báo chương trình cũng bị hủy sát giờ bắt đầu vì sự kiện chưa được Sở cấp phép. 

Khâu tổ chức đầy 'sạn' của cuộc thi nhan sắc chuyển giới: Bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' từ họp báo đến Chung kết! - Ảnh 16.

Khâu tổ chức của cuộc thi nhan sắc chuyển giới bị chê thiếu chuyên nghiệp

Có thể thấy, đã qua hơn 1 tháng nhưng ekip Hương Giang vẫn không xử lý triệt để những ồn ào từ thời điểm họp báo để đến Chung kết vẫn mắc phải sai lầm cũ, ít nhiều gây ảnh hưởng đến danh tiếng của cuộc thi và cả nhà sản xuất.

Đan Thư; Ảnh: Viết Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm