Cuộc sống hiện tại "gây choáng" của thần đồng Đỗ Nhật Nam: Đỗ 6 học bổng toàn phần ĐH Mỹ, bỏ Thạc sĩ chuyển thẳng lên Tiến sĩ, ngoại hình thay đổi khác lạ

21/04/2023 10:13 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vẫn giữ nguyên phong độ của cậu bé thần đồng năm nào, Đỗ Nhật Nam tiếp tục khiến dân tình ngưỡng mộ với loạt thành tích đạt được gần nhất sau nhiều năm du học Mỹ.

Đỗ Nhật Nam (SN 2001) là con trai của PGS.TS Đỗ Xuân Thảo (ĐH Sư phạm Hà Nội) và bà Phan Hồ Điệp (giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội). Từ khi còn nhỏ, Nam được biết đến là một trong những "thần đồng" nổi tiếng ở Việt Nam nhờ sở hữu loạt thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá nổi bật.

Một vài thành tựu mà Nam từng đạt được trước tuổi 20 có thể kể đến:

- 7 tuổi: Trở thành dịch giả nhỏ nhất tuổi nhất tại Việt Nam.

- 11 - 13 tuổi: Đạt 8.0 IELTS. Nhận danh hiệu Học sinh tiêu biểu thủ đô, giải Nhất toàn quốc English Champion Contest và giải Nhất toàn miền Bắc TOEFL Junior Contest.

- 13 tuổi: Trở thành du học sinh tại trường Saint Paul (Mỹ), sau đó học tại trường THPT Church Farm School (bang Pennsylvania). Trong quá trình học, Nhật Nam liên tiếp nhận được thư chúc mừng từ cựu Tổng thống Barack Obama về giải thưởng giáo dục.

- 14 - 16 tuổi: Lọt top 5% học sinh chuẩn bị vào đại học có số điểm cao nhất nước Mỹ trong kỳ thi ACT (American College Testing) của ĐH Johns Hopkins (Mỹ)...

- 17 tuổi: Trúng tuyển ĐH Pomona (Mỹ) với mức hỗ trợ tài chính 71.900 USD/năm (khoảng 6,6 tỉ đồng) cho 4 năm học.

Cuộc sống hiện tại "gây choáng" của thần đồng Đỗ Nhật Nam: Đỗ 6 học bổng toàn phần ĐH Mỹ, bỏ học Thạc sĩ chuyển thẳng lên Tiến sĩ, ngoại hình thay đổi khác lạ - Ảnh 1.

Khi còn nhỏ, Đỗ Nhật Nam là một trong những cậu bé "thần đồng" được nhiều người biết đến

Gần nhất, trên trang cá nhân, mẹ Đỗ Nhật Nam tiếp tục "cập nhật" thành tích đáng nể của cậu con trai. Theo đó, Nam được trao học bổng toàn phần cho bậc học Tiến sĩ của 6 ngôi trường Đại học Mỹ là: Đại học Cornell, Đại học Chicago, Đại học Washington, Đại học California (Los Angeles), Đại học Nam California. Ngoài ra, anh chàng còn đỗ hai chương trình Thạc sĩ của trường ĐH Dartmouth và ĐH Cambridge. 

Trước đó, mẹ của Đỗ Nhật Nam từng chia sẻ con trai giành được học bổng toàn phần, có cả bảo hiểm và số tiền sinh hoạt phí 35.000 USD (khoảng 825 triệu đồng)/1 năm ở một trường thuộc nhóm Đại học Ivy league danh giá. Như vậy, có thể thấy đây là giá trị học bổng toàn phần hệ Tiến sĩ mà Nam vừa nhận được ở Đại học Cornell.

Cũng theo mẹ Nhật Nam, con trai bà đã quyết định bỏ qua chương trình học Thạc sĩ mà tiến thẳng đến chương trình Tiến sĩ. Có thể thấy, ở độ tuổi 22, Đỗ Nhật Nam lại khiến nhiều người ngưỡng mộ nhờ tài năng và bảng thành tích xuất sắc của mình.

Chia sẻ về thành tích mới đây của con trai, bà Phan Hồ Điệp - mẹ Đỗ Nhật Nam viết:

"[...] Nam yêu thương của mẹ ơi! Từ Nam, mẹ hiểu một triết lý sâu sắc rằng, làm cha mẹ chính là nuôi dạy bản thân chứ không phải nuôi dạy con cái. Nhu cầu vô độ về việc chỉ đạo, khuyến khích, cải thiện và quản lý của cha mẹ đôi khi phá hỏng những khoảnh khắc tuyệt vời giữa bố mẹ và con cái và khiến con cái không được phát huy hết điểm mạnh của bản thân.

Mẹ đã may mắn tự điều chỉnh để không làm điều đó với em, để giữa mẹ và em luôn tràn ngập những điều tuyệt vời.

Cực kì tuyệt vời ấy, phải không Nam!".

Cuộc sống hiện tại "gây choáng" của thần đồng Đỗ Nhật Nam: Đỗ 6 học bổng toàn phần ĐH Mỹ, bỏ học Thạc sĩ chuyển thẳng lên Tiến sĩ, ngoại hình thay đổi khác lạ - Ảnh 3.

Đỗ Nhật Nam và mẹ - bà Phan Hồ Điệp

Ở dưới bài đăng của bà Phan Hồ Điệp, nhiều người đã dành lời khen tặng cho Nhật Nam và bình luận trêu đùa "xin vía" anh chàng tài năng tài năng này. 

Bên cạnh bảng thành tích học tập ngày càng được nối dài, ngoại hình hiện tại của Đỗ Nhật Nam cũng khiến dân tình bất ngờ. Không còn là cậu bé thần đồng lém lỉnh năm nào, anh chàng ngày càng vạm vỡ, cao lớn và ra dáng một thanh niên trưởng thành.

Ở tuổi 22, Nam giờ là chàng trai cao lớn, trưởng thành và có phong cách thời trang trẻ trung đúng độ tuổi

Sau khi lớn lên, Nhật Nam ít xuất hiện trước truyền thông. Cậu để tài khoản cá nhân ở chế độ riêng tư và hiếm khi chia sẻ về cuộc sống hiện tại. Với nhiều người ủng hộ Đỗ Nhật Nam, họ mong Nam sẽ có cuộc sống bình thường, đồng thời có thêm nhiều bước phát triển vững chắc hơn trong cả sự nghiệp và chặng đường tương lai.

Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm