'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam mở triển lãm ủng hộ ‘Cơm có thịt’

26/08/2015 15:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Tôi có bạn là trên triển lãm của em Đỗ Nhật Nam (14 tuổi) và họa sĩ nhí theo trường phái siêu thực Vũ Tuấn Kiệt (11 tuổi) khai mạc tối qua (25/8) tại Luala Milano (31- Hàng Đồng Hà Nội).

Triển lãm trưng bày 30 bức ảnh do Đỗ Nhật Nam chụp khi có dịp trải nghiệm cuộc sống ở một số vùng miền. Ảnh của Nam thuộc chủ đề đường phố, mỗi bức ảnh là một câu chuyện buồn vui dọc đường mà em ghi nhận được bằng mắt nhìn trong trẻo và trái tim giàu cảm xúc.

Còn gần 100 bức tranh của Vũ Tuấn Kiệt được vẽ theo phong cách trừu tượng, siêu thực trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8/2015. Đặc biệt, một số bức tranh được sáng tác ngay sau thời điểm xảy ra mưa lũ tháng 7/2015 gây thiệt hại nặng nề cho một số tỉnh phía Bắc.Vì thế tranh thể hiện tình cảm và sự chia sẻ nhân ái của Vũ Tuấn Kiệt với mọi người.

Chia sẻ cảm xúc của mình tại triển lãm, Vũ Tuấn Kiệt “mong các bạn học sinh vùng cao cố gắng học giỏi hơn và sau này sẽ thành đạt”. Còn Đỗ Nhật Nam "hy vọng các bạn trẻ có thể sử dụng ngôn ngữ hình ảnh hoặc bất cứ loại ngôn ngữ nào để truyền tải tình yêu thương rộng mở đến mọi người, trong đó có các bạn học sinh vùng cao khó khăn".

Trong khuôn khổ triển lãm, 2 tác giả nhí và một số học sinh của các trường tư thục và quốc tế tại Hà Nội sẽ tham gia chuyến đi từ thiện tại Lũng Luông, Thái Nguyên. Tại đây, các em sẽ giao lưu với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gửi tặng những phần quà do chính các em và bạn bè cùng trường quyên góp.

Triển lãm mở cửa đến 11/9. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ ủng hộ chương trình Cơm có thịt hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho học sinh một số trường.

Thethaovanhoa.vn xin giới thiệu một số bức ảnh do Đỗ Nhật Nam chụp:
Và một số bức tranh của Vũ Tuấn Kiệt:


An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm