Cuộc sống giản dị đáng mơ ước của NSƯT Việt Hoàn ở nhà vườn ngoại ô

02/04/2023 09:30 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Việt Hoàn chia sẻ cuộc sống đời thường của anh thực ra vô cùng giản dị. Ngoài đi hát và kinh doanh riêng, anh dành thời gian để chăm sóc khu vườn ở ngoại ô.

Từ năm 45 tuổi, NSƯT Việt Hoàn đã tính toán đến việc sẽ làm gì sau khi về hưu, giã từ sân khấu. Những năm qua, anh đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng, vững chắc cho mình một sự an toàn của đời sống khi không đi hát nữa. 

Cuộc sống giản dị đáng mơ ước của NSƯT Việt Hoàn ở nhà vườn ngoại ô - Ảnh 1.

Ca sĩ Việt Hoàn giản dị khi trở về căn nhà ở ngoại ô

Anh xây dựng trang trại kinh doanh homestay, tổ chức chuỗi chương trình "Đồi gió hát" không chỉ thoả nguyện ước được đem đến một xu hướng nghe nhạc mới cho khán giả, mà còn là để mai này dù ở trên sân khấu hay nơi hậu trường anh vẫn được sống cùng với nghệ thuật, và đặc biệt anh mới có một bước phát triển mới khi mới đây đã lên chức ông chủ, trở thành người đồng sáng lập hãng sơn OWIN…

Cuộc sống giản dị đáng mơ ước của NSƯT Việt Hoàn ở nhà vườn ngoại ô - Ảnh 2.

Anh tự tay chăm sóc vườn rau

Bộ ảnh mới nhất tại trang trại đã thể hiện rất rõ nét hình ảnh giản dị của Việt Hoàn ngày thường. Sau những giờ đi hát, anh trở về trang trại, tự tay chăm sóc cây cối, chăm chút cho nơi sống của mình tươi tốt, xinh xắn nhất. Việt Hoàn bảo, cuộc sống sau ánh hào quang sân khấu của anh y hệt như một người nông dân bản địa, đơn giản, nhẹ nhàng. Anh yêu thích cuộc sống này, bởi với anh được sống chan hoà, thân thiện với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành từ thiên nhiên mang lại là điều tuyệt vời nhất, giúp anh luôn có một tinh thần và sức khoẻ tốt.

Cuộc sống giản dị đáng mơ ước của NSƯT Việt Hoàn ở nhà vườn ngoại ô - Ảnh 3.

Việt Hoàn cho biết, anh là người rất chịu khó và không ngại thử thách, vì vậy, anh luôn biết cách tìm cho mình những cơ hội để thực hiện các ý tưởng về kinh doanh hay nghệ thuật. Việt Hoàn xây dựng trang trại cũng từ tình yêu đồi núi, yêu cuộc sống ngoại thành, chan hoà với cỏ cây. Và khi trở thành ông chủ hãng sơn, cũng là từ tình yêu với sắc màu của anh. 

Ít ai biết, ngoài đời, Việt Hoàn có năng khiếu hội hoạ. Anh vẽ rất đẹp, các con anh cũng thừa hưởng năng khiếu này của bố. Màu sắc đối với anh là một thế giới thú vị, và anh trở thành ông chủ hãng sơn cũng từ niềm cảm hứng với sắc màu này.

Cuộc sống giản dị đáng mơ ước của NSƯT Việt Hoàn ở nhà vườn ngoại ô - Ảnh 4.

Việt Hoàn chia sẻ, anh hài lòng với những gì mình đang làm. Giờ đây, anh chỉ còn một tâm nguyện chính là xây dựng một trang trại dưỡng lão nghệ sĩ dành cho những người nghệ sĩ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. 

Anh rất thương những người nghệ sĩ già khi cuối đời phải sống cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, vì vậy, anh muốn có một nơi để họ được sống tuổi già thật giản dị, bình an trong không gian thanh bình và tràn ngập hơi thở thiên nhiên. Anh nói, nếu làm được điều này là cuộc đời anh quá mãn nguyện.

Cuộc sống giản dị đáng mơ ước của NSƯT Việt Hoàn ở nhà vườn ngoại ô - Ảnh 5.

Mới đây, anh cũng gây xôn xao khi anh đưa ra tuyên bố rằng 60 tuổi sẽ giã từ sân khấu. Sinh năm 1966, năm nay NSƯT Việt Hoàn đã 57 tuổi, như vậy theo dự định thì chỉ 3 năm nữa là anh sẽ giã từ sân khấu. NSƯT Việt Hoàn chia sẻ, anh đã có rất nhiều bước chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng cho ngày về hưu mà vẫn có cuộc sống đầy đủ, chăm lo chu đáo, tốt nhất cho các cô con gái cưng và gia đình mình.

Sở dĩ anh quyết định giã từ sân khấu ở tuổi 60 vì muốn muốn khán giả sẽ nhớ về một Việt Hoàn ở quãng thời gian mà hình ảnh anh đẹp nhất, hát hay nhất, nhiệt huyết nhất.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm